ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ทางหลวงหารืออัยการสูงสุด สรุปข้อ กม.ฟ้องเอกชน

  ไทยรัฐออนไลน์22 ก.ค. 2554 23:30 น.
  SHARE

  อธิบดีกรมทางหลวง เผย อยู่ระหว่างทำหนังสือขอสัญญา และเอกสารประกอบการยื่นฟ้องอนุญาโตตุลาการจากดอนเมืองโทลล์เวย์ เพื่อที่จะนำเอกสารมาหารือร่วมกับสำนักงานอัยการสูงสุด และสรุปข้อกฎหมายให้กรมทางหลวงฟ้องร้องเอกชน

  เมื่อวันที่ 22 ก.ค. นายวีระ เรืองสุขศรีวงศ์ อธิบดีกรมทางหลวง เปิดเผยว่า ขณะนี้กรมทางหลวงอยู่ระหว่างทำหนังสือขอสัญญา และเอกสารประกอบการยื่นฟ้องอนุญาโตตุลาการจากบริษัท ทางยกระดับดอนเมือง จำกัด (มหาชน) เพื่อที่จะนำเอกสารดังกล่าวมาหารือร่วมกับสำนักงานอัยการสูงสุด และสรุปข้อกฎหมายให้กรมทางหลวงฟ้องร้องเอกชนต่อไป โดยเชื่อว่าคำตัดสินของอนุญาโตตุลาการไม่สุจริต และคงต้องรอให้บริษัท ทางยกระดับดอนเมือง ตอบกลับหนังสืออย่างเป็นทางการก่อน

  “กรมทางหลวง ต้องขอข้อมูลจากบริษัท ทางยกระดับดอนเมือง เพราะเป็นคู่สัญญาสัมปทานโครงการดอนเมืองโทลล์เวย์ ส่วนจะได้รับความร่วมมือหรือไม่นั้นยังไม่ทราบ หากไม่ได้รับความร่วมมือกรมทางหลวงก็จะใช้แนวทางอื่นเพื่อขอข้อมูลต่อไป ซึ่งคงต้องใช้เวลาในการรวบรวมข้อมูลสักระยะ แต่จะพยายามให้แล้วเสร็จโดยเร็วที่สุด ซึ่งการฟ้องร้องของกรมทางหลวงนี้ จะเป็นการฟ้องร้องในเงื่อนไขใหม่” นายวีระ กล่าว

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 21 กันยายน 2563 เวลา 13:56 น.