ข่าว
100 year

บลจ.ทหารไทยเผยเห็นทิศทางทุนนอกไหลเข้า สะท้อนบาทแข็ง

ไทยรัฐออนไลน์20 ก.ค. 2554 18:41 น.
SHARE

บลจ.ทหารไทย เผยเห็นทิศทางเงินทุนต่างชาติไหลเข้า สะท้อนจากเงินบาทที่แข็งค่า ชี้หุ้นไทยยังเนื้อหอม PE ต่ำแค่ 12-14 เท่า พร้อมตั้งเป้าหมายมีสินทรัพย์ภายใต้การบริหารปีนี้เพิ่มขึ้นเป็น1.4แสนล้านบาท...

เมื่อวันที่ 20 ก.ค. นายสมจินต์ ศรไพศาล กรรมการผู้จัดการ บลจ.ทหารไทย จำกัด เปิดเผยว่าขณะนี้เริ่มเห็นสัญญาณเม็ดเงินต่างชาติไหลกลับเข้ามาในไทยแล้ว สังเกตจากค่าเงินบาทที่แข็งค่าขึ้น ซึ่งการเข้ามาเม็ดเงินต่างชาติมีทั้งลงทุนในตลาดทุน ทั้งตลาดหุ้นและตลาดตราสารหนี้และไหลกลับเข้ามาในภาคการท่องเที่ยว เพราะความมั่นใจในเศรษฐกิจไทย หลังการเลือกตั้งผ่านพ้นไปด้วยดีและได้รัฐบาลชุดใหม่เข้ามาบริหารประเทศ

ทั้งนี้ มองว่าตลาดหุ้นไทยครึ่งปีหลังยังมีทิศทางดีขึ้น เห็นได้จากอัตราส่วนราคาต่อกำไรสุทธิต่อหุ้นพี/อีเฉลี่ยยังอยู่ในระดับต่ำแค่ 12-14 เท่า ขณะที่บริษัทจดทะเบียนในตลาดหุ้นไทยยังสามารถจ่ายเงินปันผลได้ในอัตราที่ดี

นายสมจินต์ กล่าวต่อว่า บริษัทตั้งเป้าหมายมีสินทรัพย์ภายใต้การบริหาร 1.4 แสนล้านบาท จากปัจจุบันซึ่งอยู่ที่ 1.28 แสนล้านบาท ส่วนปีหน้าตั้งเป้าไว้ ที่ 1.5 แสนล้านบาท โดยกองรวมเพื่อการลงทุนในต่างประเทศ (FIF) ได้รับความสนใจลงทุนจากนักลงทุนใน ครึ่งปีหลังและช่วงปลายปีกองทุนรวมเพื่อการเกษียณอายุ (RMF) และกองทุนรวมเพื่อการลงทุนในหุ้นระยะยาว (LTF) ยังมาแรงเห็นได้จากการจัด อันดับผลตอบแทนของกองทุนรวม 5 เดือนที่ผ่านมา พบว่ากองทุนของบริษัทติดอันดับ 1 ใน 5 ของกองทุนที่น่าลงทุนทั้งหมด 3 กองทุน

สำหรับวิสัยทัศน์ หรือกลยุทธ์การดำเนินธุรกิจในครึ่งปีหลังของบริษัทนั้น ได้กำพหนดไว้ 3 ประการ ได้แก่ การพัฒนาระบบเทคโนโลยีสารสนเทศอย่างต่อเนื่อง เพื่อรองรับการทำธุรกรรมกองทุนอย่างมีประสิทธิภาพ, การวาง Educational Marketingหรือ การตลาดผสานความรู้ โดยส่งเสริมกิจกรรมการตลาดควบคู่ไปกับการพัฒนาความรู้และข่าวสารอันมีประโยชน์แก่ผู้ลงทุน และการนำเสนอกองทุนใหม่ๆซึ่งมีระบบการบริหารจัดการที่มีประสิทธิภาพ สามารถสร้างผลตอบแทนที่ดีภายใต้ระดับความเสี่ยงที่ยอมรับได้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้