ข่าว
100 year

ขุนพลทีมชาติเข้าค่ายซ้อมฟิตคัดบอลโลก

ไทยรัฐออนไลน์12 ก.ค. 2554 09:00 น.
SHARE

ยกพลไปถึงบุรีรัมย์ผู้ช่วยกุนซือสุดแสบบินหนีกลับเยอรมัน

บอลไทยวุ่น! เมื่อ 2 ผู้ช่วยโค้ชทีมชาติไทยชาวเยอรมันของกุนซือ วินฟรีด เชเฟอร์ บินหนีกลับบ้านหน้าตาเฉยทั้งที่ยังไม่ได้เริ่มออกสตาร์ตทำงาน เผยไม่พอใจสัญญาที่สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยยื่นให้และมีข้อเสนอที่ดีกว่ารออยู่ที่บ้านเกิด “บิ๊กเปี๊ยก” องอาจ ก่อสินค้า เลขาธิการสมาคมฯเผยเตรียมดึง “มหาโต” นิพนธ์ มาลา นนท์ เข้ามาเสียบแทนในตำแหน่งโค้ชประตู ขณะที่ขุนพลนักเตะทีมชาติไทยยกพลขึ้นไปเก็บตัวฝึกซ้อมเตรียมคัดบอลโลกที่บุรีรัมย์แล้ว และมีคิวอุ่นเครื่องกับพม่า ในวันที่ 14 ก.ค.นี้

ความเคลื่อนไหวของขุนพลทีมชาติไทย ที่เตรียมตัวลงสู้ศึกฟุตบอลโลก 2014 โซนเอเชีย รอบคัดเลือก กับปาเลสไตน์ ในวันที่ 23 ก.ค.นี้ ที่สนาม นิว ไอ โมบาย สเตเดียม และเกมที่สองจะออกไปเยือน วันที่ 28 ก.ค.นี้ เพื่อหาทีมผ่านไปเล่นรอบ 20 ทีมสุดท้าย

ล่าสุดเมื่อเวลา 09.00 น. ของวันที่ 11 ก.ค.ที่ผ่านมา เชเฟอร์ พร้อมด้วย “โค้ชง้วน” สุรชัย จตุภัทรพงศ์ และ “โค้ชหมี” สุรศักดิ์ ตังสุรัตน์ สตาฟฟ์โค้ช พร้อมด้วยนักเตะทั้ง 22 คน ได้ขึ้นรถบัสจากหน้าสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย เพื่อไปเก็บตัวยัง จ.บุรีรัมย์ เรียบร้อยแล้ว ประกอบด้วย ผู้รักษาประตู สินทวีชัย หทัยรัตนกุล, กวิน ธรรมสัจจานันท์, กองหลัง ณัฐพร พันธุ์ฤทธิ์, ชลทิตย์ จันทคาม, สุทธินันท์ พุกหอม, ปรัชญ์ สมัคราษฎร์, กองกลาง ชาคริต บัวทอง, พิชิตพงษ์ เฉยฉิว, อดุล หละโสะ, ปกเกล้า อนันต์, อัสมิง แม, จักรพันธ์ พรใส, กองหน้า สมปอง สอเหลบ, ธีรศิลป์ แดงดา, ศรายุทธ ชัยคำดี ส่วนพวกที่อยู่ในทีม “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ พีอีเอ อยู่แล้วอย่างศิวรักษ์ เทศสูง–เนิน, รังสรรค์ วิวัฒน์ชัยโชค, จักรพันธ์ แก้วพรหม,สุเชาว์ นุชนุ่ม และกีรติ เขียวสมบัติ ได้เดินทางมาสมทบที่โรงแรมเลย

นอกจากนี้ อนุชา กิจพงษ์ศรี กับสุรีย์ สุขะ แบ็กซ้ายกับขวาของชลบุรี เอฟซี ยังไม่ได้เดินทางมา เนื่องจากติดภารกิจส่วนตัว ส่วนสุรัตน์ สุขะ กองกลางป้ายแดงของบุรีรัมย์ พีอีเอ ยังไม่ได้เดินทางมาสมทบ แต่คาดว่าน่าจะมาถึงในวันที่ 16 ก.ค.นี้ ตามรายงานข่าวที่จะมาเปิดตัวกับต้นสังกัดใหม่ในวันดังกล่าว

ขุนพลนักเตะทีมชาติไทยมาถึง โรงแรมเทพนคร จ.บุรีรัมย์ ในช่วงเย็น เวลา 16.00 น. โดยวินฟรีด เชเฟอร์ เจ้านายใหญ่เมืองเบียร์เผยว่า “ลูกทีมเพิ่งลงเก็บตัวด้วยกันเป็นครั้งแรก อีกทั้งเพิ่งจะเสร็จสิ้นจากการรับใช้สโมสรมา แต่เชื่อว่าหัวใจของพวกเขามีมากเกิน 80-90 เปอร์เซ็นต์ ขอเพียงเติมแท็กติกบางส่วนลงไป เพื่อให้พร้อมมากกว่าร้อยเปอร์เซ็นต์ในตอนเจอกับปาเลสไตน์”

ส่วนเกมอุ่นเครื่องในการเจอกับทีมชาติพม่า ในวันที่ 14-15 ก.ค.นี้ “วินนี่” กล่าวว่า อยากจะให้เกมอุ่นเครื่องทั้ง 2 วันนี้ เล่นกันในแบบ 3 ควอเตอร์ เพื่อที่จะทำการดูฟอร์มการเล่นของนักเตะทุกคน และมั่นใจว่าทุกคนจะสามารถเรียกฟอร์มออกมาให้ตัวเองได้เห็นกับตาอย่างแน่นอน

จากนั้น เวลา 17.00 น. วินฟรีด เชเฟอร์ ได้พาลูกทีมลงซ้อมมื้อแรกอย่างเป็นทางการทันที ที่สนาม ไอ โมบาย สเตเดียม โดยใช้เวลาการซ้อมเพียง 1 ชั่วโมง เพื่อให้นักเตะได้ทำการวอร์มยืดเส้นยืดสายเท่านั้น หลังจากที่นั่งรถบัสเดินทางมามากกว่า 6 ชั่วโมง แต่สมปอง สอเหลบ เกิดได้รับบาดเจ็บขึ้นมาเป็นรายแรก จากอาการกล้ามเนื้อกระตุก ซึ่งส่งผลมาจากการนั่งรถบัสมาเป็นเวลานาน ทว่าหลังจากที่มีการปฐมพยาบาลเรียบร้อยแล้ว เจ้าตัวก็มีอาการดีขึ้น แต่แพทย์ยังไม่ให้ซ้อมกับเพื่อนร่วมทีม

ขณะเดียวกัน มีรายงานข่าวเผยว่า 2 ผู้ช่วยโค้ชชาวเยอรมันของเชเฟอร์ ทั้งนอร์เบิร์ต เฮาเฮนสไตน์ และสตีเฟน บราซัส ที่ไม่ได้เดินทางขึ้นมาเก็บตัวที่บุรีรัมย์ด้วย ล่าสุดได้เดินทางกลับเยอรมันไปแล้ว เนื่องจากตกลงเรื่องของสัญญากับทางสมาคมฟุตบอลฯไม่ได้ ซึ่งทาง “บิ๊กเปี๊ยก” องอาจ ก่อสินค้า เลขาธิการสมาคมฟุตบอลฯ เผยถึงเรื่องนี้ว่า ทั้ง 2 คนน่าจะมีสัญญาที่ดีกว่ารออยู่ที่เยอรมันจึงได้ตัดสินบินกลับบ้าน อย่างไรก็ตามทางสมาคมฯจะเรียก “มหาโต” นิพนธ์ มาลานนท์ เข้ามาช่วยเป็นโค้ชผู้รักษาประตูแทนไปก่อน ขณะที่นักกายภาพก็จะใช้ชุดเดิม จนกว่าที่เราจะเอานักกายภาพจากต่างชาติมาช่วย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้