ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  คาลเท็กซ์ขยับขึ้น เบนซิน50สต. สวนทางตลาดโลก

  ไทยรัฐออนไลน์7 ก.ค. 2554 12:19 น.
  SHARE

  "คาลเท็กซ์" นำร่องผู้ค้าน้ำมัน ประกาศขึ้นราคาขายปลีกน้ำมันกลุ่มเบนซิน 50 สตางค์ต่อลิตร มีผลวันนี้​ (7 ก.ค.) สวนทางราคาน้ำมันในตลาดโลกที่ปรับลดลง ขณะที่บางจาก-ปตท.และผู้ค้ารายอื่นยังไม่เผยท่าที ด้าน"ไทยออยล์" คาดราคาน้ำมันดิบสัปดาห์นี้ยังผันผวน...

  เมื่อวันที่ 7 ก.ค. ผู้ค้าน้ำมันเอกชนอย่าง คาลเท็กซ์ ประกาศขึ้นราคาน้ำมันกลุ่มเบนซินอีก 50 สตางค์ต่อลิตร มีผลเช้าวันนี้ (7 ก.ค.) ส่วนผู้ค้าน้ำมันรายอื่น เช่น บางจาก และ ปตท. ยังไม่มีการปรับขึ้นแต่อย่างไร

  ทั้งนี้ บริษัท ไทยออยล์ จำกัด (มหาชน) รายงานว่า ราคาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส ที่ตลาดนิวยอร์ก ส่งมอบเดือน ส.ค. ปรับลดลง 0.24 ดอลลาร์สหรัฐต่อบาร์เรล ปิดที่ 96.65 ดอลลาร์สหรัฐต่อบาร์เรล ในขณะที่น้ำมันดิบเบรนท์ ที่ตลาดลอนดอน ส่งมอบเดือน ส.ค. ปรับเพิ่มขึ้น 0.01 ดอลลาร์สหรัฐต่อบาร์เรล ปิดที่ 113.62 ดอลลาร์สหรัฐ

  ขณะที่ราคาน้ำมันดิบดูไบ ที่ตลาดสิงคโปร์ ส่งมอบเดือน ส.ค. ปรับลดลง 1.76 ดอลลาร์สหรัฐต่อบาร์เรล มาอยู่ที่ 106.57 ดอลลาร์สหรัฐต่อบาร์เรล โดยราคาน้ำมันเบนซินปรับเพิ่มขึ้นตามราคาน้ำมันดิบดูไบ อย่างไรก็ตาม มีปริมาณการซื้อค่อนข้างเบาบางโดยเฉพาะตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประกอบกับเป็นช่วงฤดูมรสุมที่ประเทศอินเดีย ทำให้ความต้องการในประเทศชะลอตัวลง ส่วนราคาน้ำมันดีเซล ที่ปรับเพิ่มขึ้นตามราคาน้ำมันดิบดูไบ ประกอบกับมีการนำเข้าจากประเทศอินโดนีเซีย สำหรับการส่งมอบช่วงต้นเดือน ก.ค.

  อย่างไรก็ตาม ไทยออยล์ คาดว่า ราคาน้ำมันดิบในสัปดาห์นี้ยังคงผันผวน โดยราคาน้ำมันดิบเบรนท์ จะเคลื่อนไหวอยู่ในกรอบ 105-115 ดอลลาร์สหรัฐต่อบาร์เรล ส่วนเวสต์เท็กซัสที่กรอบ 88-98 ดอลลาร์สหรัฐต่อบาร์เรล ติดตามผู้ขอรับสิทธิประโยชน์จากการว่างงานของสหรัฐที่จะประกาศในคืนนี้

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 28 กันยายน 2563 เวลา 16:16 น.