วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'กันตวรรณ' ขอบคุณชาวพังงา เสียงท่วมท้นติดอันดับสูงสุด

'กันตวรรณ' ขอบคุณชาวพังงา เสียงท่วมท้นติดอันดับสูงสุด

  • Share:

กกต.พังงาประกาศผลไม่เป็นทางการ "นางกันตวรรณ ตันเถียร กุลจรรยาวิวัฒน์" ได้คะแนนท่วมท้น ติดอันดับคะแนนเสียงมากที่สุดในประเทศ เจ้าตัวแห่ขอบคุณปชช. พร้อมเร่งรัดสร้างถนนสายพังงา-ทับปุด...เมื่อเวลา 09.00 น. 4 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานจากศูนย์ประสานงานพรรคประชาธิปัตย์ สาขาพังงา ว่า นางกันตวรรณ ตันเถียร กุลจรรยาวิวัฒน์ ผู้สมัครส.ส.ระบบแบ่งเขต จ.พังงา ขึ้นรถขบวนแห่ขอบคุณชาวพังงาทั้ง 7 อำเภอ ที่ลงคะแนนเสียงจนได้คะแนนสูงติดลำดับ 2 ของประเทศ ด้วยคะแนน 108,559 คะแนน หลังจากกกต.พังงาประกาศผลอย่างไม่เป็นทางการไว้ที่บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดพังงา ซึ่งนางกันตวรรณยอมรับว่า หลังมีผลประกาศอย่างเป็นทางการแล้ว พร้อมจะเข้าไปรับใช้พี่น้องชาวพังงา โดยเรื่องเร่งด่วนคือโครงสร้างพื้นฐานอย่าง ถนนสายพังงา-ทับปุด ซึ่งจะผลักดันเป็นวาระเร่งด่วนให้ทางรัฐบาลเข้าช่วยเหลือประชาชนชาวพังงา

สำหรับผลอย่างไม่เป็นทางการของกกต.พังงา นายอนุพงษ์ อาสาราษฎร์ ผู้สมัครส.ส.พังงา ระบบแบ่งเขต พรรคเพื่อไทย เบอร์ 1 ได้ 18,599 คะแนน ส่วนผู้มาใช้สิทธิ์ 143,717 คน จากผู้มีสิทธิ์ 182,939 คน คิดเป็นร้อยละ 78.56 บัตรเสีย 2,897 เสียง คิดเป็นร้อยละ 1.41 ไม่ประสงค์ลงคะแนน 6,658 เสียง คิดเป็นร้อยละ 2.64

ด้านนางกันตวรรณ ว่าที่ส.ส.พังงา กล่าวขอบคุณพ่อแม่พี่น้องชาวพังงาที่ให้ความไว้วางใจ โดยคะแนนที่ได้มา เนื่องจากความกรุณาทั้งความดีของตนเอง และชื่อเสียงของคุณพ่อบรม ตันเถียร หลังจากนี้จะรับใช้พ่อแม่พี่น้องอย่างเต็มที่ และจะเสนอปัญหาเร่งด่วนคือ การสร้างถนนสายพังงา-ทับปุด

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้