ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  กรมส่งเสริมการส่งออกเตรียมปั้นสินค้าเอสเอ็มอีโกอินเตอร์

  ไทยรัฐออนไลน์30 มิ.ย. 2554 19:40 น.
  SHARE

  กรมส่งเสริมการส่งออก จัดงานเมดอินไทยแลนด์ ครั้งที่ 24 ระหว่างวันที่ 13-17 ก.ค.54 ที่ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพค เมืองทองธานี เตรียมปั้นสินค้าเอสเอ็มอีโกอินเตอร์

  เมื่อวันที่ 30 มิ.ย. นางนันทวัลย์ ศกุนตนาค อธิบดีกรมส่งเสริมการส่งออก เปิดเผยว่า ในปีนี้กรมจะจัดงานแสดงสินค้าเมดอินไทยแลนด์ 54 ครั้งที่ 24 (Made in Thailand 2011 : Export Opportunity for SMEs) ระหว่างวันที่ 13-17 ก.ค.54 ที่ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพค เมืองทองธานี โดยตั้งใจจะเปิดเวทีให้กับผู้ประกอบการขนาดกลางและเล็ก (เอสเอ็มอี) ของไทยในการนำสินค้ามาแสดงศักยภาพและเปิดตลาดส่งออกไปประเทศต่างๆ

  “การจัดงานแสดงสินค้าเมดอินไทยแลนด์ในปีนี้ เรามีแนวคิด Export Opportunity for SMEs (โอกาสในการส่งออกสำหรับเอสเอ็มอี) โดยเราจะโชว์ศักยภาพการผลิตสินค้าคุณภาพระดับส่งออกของประเทศไทยทุกกลุ่ม อุตสาหกรรม รวมถึงธุรกิจบริการของผู้ประกอบการไทยให้เป็นที่ยอมรับของต่างประเทศ และยังเป็นการสร้างโอกาสให้แก่ผู้ซื้อทั้งในและต่างประเทศได้เข้ามาเจรจา ธุรกิจ แสวงหาพันธมิตรทางการค้า และเสาะหาสินค้าคุณภาพสำหรับผู้บริโภคทั่วโลก” นางนันทวัลย์ กล่าว

  นางนันทวัลย์ กล่าวต่อว่า ที่ผ่านมา กรมได้ให้การสนับสนุนเอสเอ็มอีของไทยในการพัฒนาศักยภาพตนเอง เพื่อเตรียมความพร้อมในการเข้าสู่ตลาดสากล ทั้งการช่วยในการพัฒนาผู้ประกอบการ การออกแบบผลิตภัณฑ์ การนำพาไปบุกเจาะตลาดต่างประเทศ และยังจัดให้มีศูนย์ที่จะเข้ามาดูแลเอสเอ็มอีเป็นการเฉพาะ ซึ่งจะทำให้เอสเอ็มอีไทยมีความเข้มแข็งขึ้นอย่างต่อเนื่อง และยังได้จัดงานแสดงสินค้าเมดอินไทยแลนด์ โดยเปิดเวทีให้ เอสเอ็มอี นำสินค้ามาจัดแสดงด้วย

  ทั้งนี้ สินค้าเป้าหมายที่เอสเอ็มอี สามารถนำมาจัดแสดงในงาน ได้แก่ กลุ่มอาหารและเครื่องดื่ม เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้าน แฟชั่นและเครื่องประดับ ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและความงาม สินค้าด้านยานยนต์ เครื่องใช้ไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ ธุรกิจบริการ สปา และธุรกิจแฟรนไชส์ โดยติดต่อสอบถามได้ที่ โทร 02-507-8380-84 หรือดูรายละเอียดได้ที่ www.depthai.go.th หรือ www.thaitradefair.com

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 02:04 น.