ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ฟ้าผ่าโรงเรียนประถมยูกันดา สังเวย 19 ศพ เชื่อโลกร้อนเป็นเหตุ

  ไทยรัฐออนไลน์30 มิ.ย. 2554 11:45 น.
  SHARE

  เกิดเหตุฟ้าผ่าที่ประเทศยูกันดาทางตะวันออกของทวีปแอฟริกา เป็นเหตุให้มีเด็กเสียชีวิตอย่างน้อย 19 ราย ผู้เชี่ยวชาญระบุ  ภาวะโลกร้อนเป็นสาเหตุให้เกิดฟ้าผ่าบ่อยขึ้นและรุนแรงมากยิ่งขึ้น...

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 30 มิ.ย. ว่า เกิดเหตุฟ้าผ่าที่ประเทศยูกันดาทางตะวันออกของทวีปแอฟริกา เป็นเหตุให้มีเด็กเสียชีวิตอย่างน้อย 19 ราย

  รายงานข่าวระบุว่า เหตุฟ้าผ่าดังกล่าวเกิดขึ้นตั้งแต่เมื่อวันอังคาร (28) ที่โรงเรียนประถมรุนยันยา ซึ่งตั้งอยู่ในเขตคิร์ยันดองโก ทางตะวันตกของยูกันดา เป็นเหตุให้มีเด็กนักเรียนเสียชีวิตอย่างน้อย 19 รายและได้รับบาดเจ็บอีกไม่ต่ำกว่า 50 ราย โดยในจำนวนเด็กนักเรียนที่บาดเจ็บนี้มี 15 รายที่อาการสาหัสและต้องถูกส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลมูลาโกในกรุงกัมปาลา เมืองหลวงของประเทศที่อยู่ห่างออกไปหลายร้อยกิโลเมตร

  ด้านชาร์ลส์ บาซาลิร์วา ผู้เชี่ยวชาญด้านอุตุนิยมวิทยาจากมหาวิทยาลัยมาเกเรเรในกรุงกัมปาลาออกมาเปิดเผยว่า ในช่วงหลายปีมานี้พบการเกิดฟ้าผ่าอย่างรุนแรงในจำนวนที่ถี่มากขึ้นในยูกันดา และ ปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นถือเป็นหนึ่งในผลกระทบที่เกิดจากภาวะโลกร้อนและการเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563 เวลา 04:14 น.