ข่าว
100 year

ปชป.ปราศรัยย่อยลานคนเมืองกทม.ฝนถล่มคนกระเจิง

ไทยรัฐออนไลน์28 มิ.ย. 2554 21:17 น.
SHARE

ปชป.ปราศรัยย่อยลานคนเมือง “กรณ์” อัดนโยบายพท.​ตอบไม่ได้เอาเงินมาจากไหน ด้าน “อภิรักษ์” อ้อนขอเสียงพลังเงียบ 40 % เลือก ปชป. ขณะที่ “สุขุมพันธ์” ชี้ถึงเวลาคน กทม.เลือกทางเดินซ้ายหรือขวา...

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 28 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่หน้าศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร พรรคประชาธิปัตย์ได้จัดเวทีปราศรัยใหญ่ ก่อนมีการปราศรัยครั้งสุดท้ายที่ลานพระบรมรูปทรงม้าวันที่ 1 ก.ค.นี้ ซึ่งตั้งแต่ช่วงบ่ายเจ้าหน้าที่เร่งมือเตรียมงานโดยมีการทำจอโปรเจ็คเตอร์ ขนาดใหญ่ติดตั้งเป็นฉากเวที มีสโลแกน "เดินหน้าต่อไปด้วยนโยบายประชาชน" และมีการจัดเก้าอี้รองรับสำหรับผู้ฟังปราศรัยอีกหลายร้อยตัว ทั้งนี้ ก่อนหน้าการปราศรัยในเวลา 15.35 น.ได้เกิดฝนตกลงมาอย่างหนัก ทำให้เจ้าหน้าที่จัดงานต้องหาที่หลบฝนกันอย่างจ้าละหวั่น ทำให้แฟนคลับที่มารอฟังการปราศรัยนับพันต่างวิ่งหนีเข้าที่หลบฝนตามเต็นท์ต่างๆ ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยเจ้าหน้าที่ตำรวจ บชน. จำนวน 2 กองร้อย และเจ้าหน้าที่เทศกิจของ กทม. ที่กระจายกำลังอยู่ตามจุดต่างๆ รอบพื้นที่การจัดงาน

ต่อมา เวลา 18.30 น. นายชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต เลขานุการ รมว.ต่างประเทศ และ ผู้สมัครส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ ขึ้นเวทีปราศรัยว่า 3 ปีที่ผ่านมาประเทศกัมพูชาพยายามเสนอแผนดูแลปราสาทพระวิหารมาตลอด แต่เราปกป้องสิทธิ์ของเราเต็มที่ เพราะอยู่ในพื้นที่ประเทศไทย

จากนั้น ได้โชว์ตัวผู้สมัคร ส.ส.กทม.ทั้ง 33 เขตที่มาร่วมงานและนั่งอยู่บนเวที โดยมีบรรดาแฟนคลับของแต่ละคนแห่เข้ามอบดอกไม้ พวงมาลัยให้ผู้สมัครและแกนนำพรรค อาทิ นายกรณ์ จาติกวณิช รองหัวหน้าพรรคภาค กทม. นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน ผอ.ศูนย์อำนวยการเลือกตั้งพรรคประชาธิปัตย์ ม.ร.ว.สุขุมพันธ์ บริพัตร ผู้ว่าฯกทม. และนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ที่เดินทางมาถึงเวทีเมื่อเวลา 18.40 น.

ทั้งนี้ นายกรณ์  ได้ขึ้นเวทีกล่าวถึงนโยบายเศรษฐกิจของพรรคประชาธิปัตย์ตอนหนึ่งว่า เป็นนโยบายที่สามารถทำได้จริง และพร้อมทำทันที ซึ่งหากเปรียบนโยบายเศรษฐกิจกับพรรคคู่แข่ง โดยเฉพาะพรรคเพื่อไทยมีความแตกต่างชัดเจน เพราะแม้พรรคเพื่อไทยมีนโยบายทางด้านเศรษฐกิจมากมาย แต่ไม่สามารถตอบประชาชนได้ว่า จะนำเม็ดเงินมาจากที่ใด ซึ่งวันนี้เราต้องพูดความจริงกับประชาชน

จากนั้น นายอภิรักษ์ ขึ้นปราศัยตอนหนึ่งว่า ต้องขอขอบคุณบรรดาลูกจ้างข้าราชการกรุงเทพฯ กว่าแสนคนที่ดูแลแก้ไขปัญหาของคนกรุงเทพฯ หลายสิบล้านคน ตั้งแต่เช้ายันค่ำ ตั้งแต่คนกวาดขยะ กวาดถนน ฝ่ายป้องกันน้ำท่วม หน่วยดับเพลิง และขอขอบคุณ 45 ส.ก. และ 210 ส.ข.ที่ได้รับความไว้วางใจจากคนกรุงเทพเข้ามาทำงาน วันนี้พรรคประชาธิปัตย์ ได้เริ่มก่อสร้างรถไฟฟ้ารวมทั้งสิ้น 12 สาย ขณะนี้ทำไปแล้ว 75 กม. เหลืออีกเพียง 66 กม.ก็จะครบ โดยจะทำให้เสร็จสิ้นภายใน 5 ปี นับจากนี้ เพื่อเชื่อมโยงกรุงเทพฯ ชั้นในและปริมณฑล ทั้งจังหวัดนนทบุรี สมุทรปราการ และปทุมธานีเข้าด้วยกัน เพื่ออำนวยความสะดวกให้คนกรุงเทพฯ และปริณฑลเดินทางเข้าศึกษา ทำงานให้สะดวกยิ่งขึ้น โดยในวันที่ 12 สิงหาคมปีนี้ ก็จะเปิดเดินรถไฟฟ้าสายสีเขียว จากอ่อนนุช - แบริ่ง เพื่อเชื่อมโยงคนกรุงเทพฯ และสมุทรปราการเข้าด้วยกัน จึงจะขอให้คน กทม.และกลุ่มพลังเงียบกว่า 30-40% ให้ออกมาเลือกพรรคประชาธิปัตย์ เพื่อสานต่อโครงการให้ลุล่วงด้วยดี ไม่ต้องถูกรื้อโครงการที่ทำมา

ถัดจากนั้น ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการฯกรุงเทพมหานคร กล่าวปราศรัยตอนหนึ่งว่า วันนี้คนกรุงเทพมี 2 ทางเลือกคือ 1. จะเลือกรัฐบาลที่เข้าไปนิรโทษกรรมล้างผิดพวกพ้องตัวเองเพื่อเอื้อประโยชน์ หรือจะเลือกรัฐบาลที่จะเข้าไปทำงานต่อ นักการเมืองบางคนพูดหาเสียงแล้วทำไม่ได้ เช่น บอกว่าจะแก้ปัญหาจราจรภายใน 6 เดือน แต่ก็ทำไม่ได้ ถ้าเป็นตนลั่นคำพูดไปแล้ว ทำไม่ได้ ตนไม่ขอมีหน้าอยู่แล้ว ตลอด 4 ปีที่ตนอยู่ในหน้าที่ได้ทำทุกอย่างเต็มที่ เพื่อแก้ไขปัญหาของคน กทม. ทั้งปัญหาการเรียนที่มีคุณภาพ ปัญหาน้ำท่วมที่จะแก้ด้วยอุโมงค์ยักษ์ หรือปัญหาอื่นๆ ขอขอบคุณข้าราชการ ลูกจ้างและครอบครัวของพี่น้องคนกทม.ที่ให้โอกาส มีคนสบประมาทว่าพรรคประชาธิปัตย์เบอร์ 10 ที่ 2 มือ 10 นิ้ว ที่เราใช้ประนมมือใช้ไหว้ทักทายกันจะพ่ายแพ้ เราจะยอมไหม เราไม่ยอม เราจะเปลี่ยน 2 มือเป็นกำปั้น เป็นพลังขอให้ทุกคนช่วยกันช่วยโดยการใช้มือหนึ่งยกโทรศัพท์มาโทรบอกต่อญาติ พี่น้องอีก 10 คน ขอให้เลือกพรรคประชาธิปัตย์ และขอแรงให้ญาติพี่น้องทั้ง 10 คนที่เราโทรหา ช่วยโทรบอกต่ออีกคนละ 10 คน ถ้าได้อย่างนี้ รับรองว่าชนะแน่นอน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้