ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  บินไทยเปิดบินตรงบรัสเซลส์รับฤดูหนาว

  ไทยรัฐออนไลน์28 มิ.ย. 2554 14:32 น.
  SHARE

  บินไทยเปิดเส้นทางบินตรงไป – กลับ กรุงเทพฯ – บรัสเซลส์ ราชอาณาจักรเบลเยียม ด้วยเครื่องบินโบอิ้ง 777 - 200ER ซึ่งจะให้บริการสัปดาห์ละ 3 เที่ยวบิน ตั้งแต่ 17 พ.ย.54 นี้เป็นต้นไป...

  เมื่อวันที่ 28 มิ.ย. นายปานฑิต ชนะภัย รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่สายการพาณิชย์ บริษัทการบินไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า เพื่อตอบสนองความต้องการด้านการเดินทางของผู้โดยสารที่เพิ่มขึ้น และเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายในการเดินทางในสหภาพยุโรป บริษัทฯ จึงได้เพิ่มจุดบินใหม่ โดยบินตรงไป – กลับ กรุงเทพฯ – บรัสเซลส์ ราชอาณาจักรเบลเยียมซึ่งเป็นจุดบินลำดับที่ 72 ของการบินไทย โดยจะทำการบินสัปดาห์ละ 3 เที่ยวบิน ซึ่งจะออกเดินทางจากทั้งกรุงเทพฯ และบรัสเซลส์ ในวันอังคาร วันพฤหัสบดี และวันเสาร์ โดยเที่ยวไป เที่ยวบินที่ทีจี 934 ออกจากกรุงเทพฯ เวลา 00.30 น. ถึงบรัสเซลส์เวลา 7.00 น. และเที่ยวกลับ เที่ยวบินที่ทีจี 935 ออกจากบรัสเซลส์เวลา 13.30 น. ถึงกรุงเทพฯ เวลา 6.20 น. ของวันรุ่งขึ้น

  ทั้งนี้ ผู้โดยสารสามารถเริ่มสำรองที่นั่งได้ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2554 และจะเริ่มให้บริการในวันที่ 17 พฤศจิกายน 2554 ด้วยเครื่องบินโบอิ้ง 777 – 200ER ประกอบด้วยที่นั่งชั้นธุรกิจ จำนวน 30 ที่นั่ง และชั้นประหยัดจำนวน 262 ที่นั่ง ซึ่งติดตั้งจอทีวีส่วนตัวพร้อมระบบสาระบันเทิงภายในเครื่องบินรุ่นใหม่ ล่าสุดในทุกที่นั่งทุกชั้นโดยสาร

  นายปานฑิต กล่าวต่อว่า การบินไทยถือเป็นสายการบินแรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ให้บริการบินตรงเส้นทางระหว่างประเทศไทย และราชอาณาจักรเบลเยียม ซึ่งการเปิดเส้นทางบินไป – กลับ เส้นทางใหม่นี้ จะช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้แก่ผู้โดยสารในการเดินทางจาก กรุงบรัสเซลส์ ของราชอาณาจักรเบลเยียม ไปยังประเทศใกล้เคียง อาทิ ราชอาณาจักรเนเธอร์แลนด์ ราชรัฐลักเซมเบิร์ก และสาธารณรัฐฝรั่งเศส รวมทั้งเพิ่มความสะดวกสบายสำหรับผู้โดยสารจากประเทศเหล่านี้ในการเดินทางมายังประเทศไทยและเชื่อมต่อไปทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และออสเตรเลีย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 02:09 น.