วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วอนช่วยเจ้าเพชร ป่วยท้องโต เจ้าของไร้เงินรักษา

หนุ่มกำแพงเพชรน้ำตาซึม วอนผู้ใจบุญรักสัตว์ ช่วยหมาแสนรู้ กำลังนอนป่วยท้องโต ลุกเดินไม่ไหว เคยเป็นบอดี้การ์ดกำจัดสัตว์เลื้อยคลานทุกชนิดไม่ให้ถูกตัวภรรยาที่เป็นอัมพฤษ์ลุกไม่ได้ ก่อนคาบทิ้งนอกบ้าน...

 

15 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากนายนวลจันทร์ พลอยศรี อายุ 42 ปี อยู่บ้านไม่มีเลขที่ ถ.ปิ่นดำริห์ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.กำแพงเพชร ว่า ต้องการให้ผู้ใจบุญช่วยรักษาสุนัขของตัวเองที่กำลังป่วยหนัก เนื่องจากตนเองไม่มีเงินพาไปหาหมอรักษา จากการเดินทางไปดูตามที่รับแจ้ง พบว่าเป็นบ้านเช่าขนาดเล็ก

ภายในบ้านพบนายนวลจันทร์กำลังดูแลนางหน่อย โตจวง อายุ 37 ปี ซึ่งเป็นภรรยาที่ป่วยเป็นอัมพฤกษ์แขนขาอ่อนแรง จะลุกนั่ง หรือช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ ต้องนอนกับที่ นอกจากนั้นนายนวลจันทร์ยังต้องดูแลสุนัขที่กำลังป่วยอีก 1 ตัว

นอกจากนี้ นายนวลจันทร์ ยังเปิดเผยว่า ภรรยาของตนป่วยมาได้ 3-4 ปีแล้ว มีลูกสาว 2 คน คนโตเรียนชั้นม.2 ส่วนคนเล็กเรียน ป.5 ร.ร.เทศบาล 2 ตนมีอาชีพเป็นช่างไม้ หาเงินได้วันละ 100-200 บาท แต่บางวันก็ไม่มีงานทำ หลังจากที่ภรรยาล้มป่วย ตัวเองก็ยิ่งต้องรับภาระหนักมากขึ้น หลังจากลูกสาวไปโรงเรียนแล้ว ตนต้องหาซื้อนมกล่องมาทิ้งไว้ให้ภรรยา จากนั้นจะไปทำงาน กลับมาบ้านก็เย็นทุกวัน ภรรยาจึงไม่มีใครเฝ้า

"เมื่อประมาณ 5-6 เดือนที่ผ่านมา ตนไปขอลูกหมามาเลี้ยง 2 ตัว ซึ่งเป็นหมาพันธ์ุทางที่เพิ่งคลอดออกมา ตัวสีดำปนน้ำตาล ขาสีขาว หูยาวน่ารัก โดยหวังว่าจะได้เป็นเพื่อนของภรรยาในยามที่ไม่มีใครอยู่บ้าน ตอนแรกก็ป้อนนมให้กินเพราะยังเล็ก จนเป็นที่รักใคร่ของทั้งครอบครัวอย่างมาก พร้อมกับตั้งชื่อว่าเจ้าเพชรกับเจ้าพลอย หลังจากที่หมาทั้ง 2 ตัวเริ่มโตขึ้น เจ้าเพชรมีท่าทางฉลาดแสนรู้มากกว่า จะนอนอยู่บนอกของภรรยาตนเป็นประจำ บางครั้งก็นอนอยู่ข้างตัว เวลามีสัตว์เลื้อยคลานจำพวกตะขาบ กิ้งกือ จิ้งเหลน หรือแม้แต่แมลงตัวโตๆ เข้ามาในบ้าน เจ้าเพชรจะจัดการกัดแล้วคาบไปทิ้งนอกบ้าน โดยไม่ยอมให้สัตว์เลื้อยคลานเหล่านี้เข้ามาใกล้ตัวภรรยาของตนอย่างเด็ดขาด แม้แต่งู ซึ่งครั้งหนึ่งจะเลื้อยเข้าบ้าน เจ้าเพชรใจเด็ดเข้าไปเห่าและกัด จนงูหนีกระเจิงออกไป ท่ามกลางความใจหายใจคว่ำของนางหน่อยที่นอนมองอยู่ด้วยความหวาดกลัว จึงทำให้เจ้าเพชรเป็นทั้งเพื่อนและบอดี้การ์ดไปในตัว เจ้าเพชรจึงเป็นขวัญใจของคนทั้งบ้าน ที่สามารถช่วยเหลือดูแลคนป่วยได้ ทำให้นายนวลจันทร์ไม่ต้องเป็นเป็นห่วงภรรยา" นายนวลจันทร์ กล่าว

นอกจากนี้ นายนวลจันทร์ เปิดเผยอีกว่า เมื่อประมาณสัปดาห์ที่ผ่านมา เจ้าเพชรเกิดป่วยขึ้นมา โดยเริ่มต้นจากอาการซึมเศร้า ไม่กินอาหารแต่ท้องป่องขึ้น นอนร้องครวญครางตลอดเวลา จนในที่สุดอาการหนักขึ้น ลุกเดินไม่ได้ ท้องใหญ่โตขึ้นกว่าเดิมอย่างมาก และไม่ถ่ายมาหลายวันแล้ว

นายนวลจันทร์ กล่าวทั้งน้ำตาว่า ในส่วนของภรรยา คงรักษาไม่ได้ ต้องปล่อยเลยตามเลย แต่เจ้าเพชรเพิ่งป่วย ตนไม่มีเงินพาไปหาสัตวแพทย์ ไม่รู้จะช่วยเจ้าเพชรอย่างไรดี ทุกวันนี้ เจ้าเพชรได้แต่นอนร้องครวญคราง สร้างความสงสารให้คนในบ้านอย่างมาก โดยเฉพาะภรรยา ได้ยินเสียงร้องของเจ้าเพชร ก็พลอยร้องไห้ตามไปด้วย จึงวอนขอให้ผู้ใจบุญที่รักสุนัข ช่วยค่ารักษาเจ้าเพชรบ้างเท่านั้น ตนไม่ต้องการอะไรมากมาย แค่รักษาเจ้าเพชร ตนกับภรรยาก็พอใจ และขอบคุณเป็นอย่างมากแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับผู้ใจบุญ สามารถโอนเงินเข้าบัญชี ธนาคารออมสิน สาขากำแพงเพชร ประเภทบัญชีเงินเผื่อเรียก ชื่อด.ญ.นิลจันทร์ พลอยศรี หมายเลขบัญชี 020020446736

หนุ่มกำแพงเพชรน้ำตาซึม วอนผู้ใจบุญรักสัตว์ ช่วยหมาแสนรู้ กำลังนอนป่วยท้องโต ลุกเดินไม่ไหว เคยเป็นบอดี้การ์ดกำจัดสัตว์เลื้อยคลานทุกชนิดไม่ให้ถูกตัวภรรยาที่เป็นอัมพฤษ์ลุกไม่ได้ ก่อนคาบทิ้งนอกบ้าน... 15 มิ.ย. 2554 19:08 ไทยรัฐ