ข่าว
100 year

จับอดีตคนแบงก์ โทรรีด5แสนจากไฮโซเชียงใหม่

15 มิ.ย. 2554 18:00 น.
SHARE

จับอดีตคนขับรถธนาคารแสบ โทรศัพท์ข่มขู่รีดเงิน 5 แสนบาทจากสาวไฮโซเชียงใหม่ แต่เหยื่อไหวตัวทัน แจ้งตำรวจจับ ในชั้นสอบสวน ผู้ต้องหารับสารภาพสิ้น...

 

เมื่อเวลา 13.00 น. 15 มิ.ย. พ.ต.อ.มณฑล ปัญญายงค์ รรท.ผกก.สภ.ช้างเผือก พ.ต.ท.อินทร แก้วนันท์ พงสบ. (สบ 3) เรียกตัว นายวิเชียร วิทา อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 52 ม.3 ต.เปือ อ.เชียงกลาง จ.น่าน ซึ่งอดีตเคยเป็นพนักงานขับรถอยู่ธนาคารแห่งหนึ่งในจ.เชียงใหม่ และพนักงานสมุห์บัญชีของธนาคารสาขาเดียวกัน มาสอบสวนที่ห้องทำงานของพ.ต.อ.มณฑล โดยมีสาวผู้เสียหาย อาชีพเป็นรองกรรมการ ผจก.สายการเงินและบริหารบริษัทตัวแทนขายเครื่องใช้ไฟฟ้ารายใหญ่ของภาคเหนือ ตั้งอยู่ในเขต อ.เมือง จ.เชียงใหม่ และอดีตเคยเป็นผู้ว่าการภาค 3360 โรตารีสากล ซึ่งถือเป็นบุคลในแวดวงไฮโซของเชียงใหม่ เข้าร่วมรับฟังและให้ข้อมูล ใช้เวลาประมาณ 1 ชัวโมง

ต่อมา พ.ต.อ.มณฑล กล่าวว่า เมื่อ 1 เดือนที่ผ่านมา นายวิเชียรโทรศัพท์ขู่กรรโชกเงินจากผู้เสียหาย 5 แสนบาท หากไม่ให้จะทำร้ายร่างกาย โดยให้ผู้เสียหายโอนเข้าบัญชีธนาคารแห่งหนึ่งสาขาประตูเชียงใหม่ แต่ผู้เสียหายไหวตัวทัน รีบเข้าแจ้งความกับตำรวจ ซึ่งได้สืบสวนสอบสวนจนทราบว่า ผู้ต้องสงสัยคือนายวิเชียร และชิงเข้ามอบตัวในเวลาต่อมา โดยตำรวจแจ้งข้อหาพยายามกรรโชกทรัพย์แล้วปล่อยตัวไป

ทั้งนี้ ในชั้นการสอบสวน ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ได้เบอร์โทรศัพท์ของผู้เสียหายมาจากหนังสือของธนาคาร แต่ผู้เสียหายไม่ปักใจเชื่อ เพราะเชื่อว่ามีพนักงานธนาคารบางคนอาจมีส่วนร่วม

จากนั้นเมื่อบ่ายที่ผ่านมาวันนี้ ตำรวจจึงเรียกสมุดห์บัญชีคนดังกล่าว ซึ่งต้องสงสัยมาสอบสวน โดยให้ผู้เสียหายมาร่วมรับฟังด้วย แต่เมื่อสอบสวนแล้วไม่พบพิรุธ  ส่วนนายวิเชียรนั้น หลังมอบตัว ได้ถูกธนาคารสั่งให้ออกจากงาน ซึ่งตำรวจจะสรุปสำนวนพร้อมกับพาตัวไปส่งให้อัยการจังหวัดเชียงใหม่ พิจารณาส่งฟ้องต่อศาลภายในวันที่ 16 มิ.ย.นี้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้