วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไทยปรับหัวหอกซัดจอร์แดน คัดบอลหญิงอลป.

ไทยปรับหัวหอกซัดจอร์แดน คัดบอลหญิงอลป.

  • Share:

ทีมไทยปรับคู่หัวหอก ส่ง "จ็อบ-ปุ๋ย" ลงทะลวงตาข่าย "เจ้าภาพ" จอร์แดน ในศึกฟุตบอลหญิง โอลิมปิกเกมส์ คัดเอเชีย รอบ 2 ค่ำวันนี้ (10 มิ.ย.) ตามเวลาไทย 23.00 น. “โค้ชอุ้ม" น.ท.ปิยะกุล แก้วน้ำค้าง กุนซือใหญ่ของทีม เตรียมใช้แท็คติกลูกเรียดทางริมเส้นเข้าทำประตู เน้นนักเตะจ่ายบอลให้ชัวร์ ไม่ต้องเร่ง มั่นใจกำชัยได้แน่ขณะที่ "คุณแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีม ย้ำนักเตะห้ามประมาทเด็ดขาดแม้ศักยภาพจะดีกว่า...

นที คงสุข ผู้สื่อข่าวกราวกีฬาไทยรัฐ รายงานจากกรุงอัมมาน ประเทศจอร์แดน ถึงความเคลื่อนไหวของนักเตะสาวทีมชาติไทย ชุดปรีโอลปิมปิก ที่มาร่วมฟาดแข้งศึกฟุตบอล ศึกฟุตบอลหญิง โอลิมปิกเกมส์ 2012 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง ก่อนหน้านี้ พวกเธอลงสนามไปแล้ว 1 นัด มี 3 คะแนนเต็ม จากการถล่มเอาชนะอุซเบกิสถาน 5-1 และ นำเป็นจ่าฝูง โดยทีมไทยจะมีโปรแกรมลงฟาดแข้งนัดที่ 2 พบกับ "เจ้าภาพ" จอร์แดน ในค่ำวันนี้ (10 มิ.ย.) เวลา 19.00 น. หรือตรงกับเวลาประเทศไทย 23.00 น.

ล่าสุด เมื่อวันที่ 9 มิ.ย. ที่ผ่านมา ในช่วงเช้านักเตะไทยไม่ได้ฝึกซ้อม เพียงแต่ลงเล่นน้ำที่สระน้ำของ รร.อัมมาน ชาม พาเลซ ซึ่งเป็นที่พัก เพื่อคลายกล้ามเนื้อ จากนั้น หลังทานข้าวกลางวันเสร็จได้ออกไปเดินช้อปปิ้งที่ห้างสรรพสินค้าเมก้า มอลล์ ส่วนในช่วงเย็นได้ไปฝึกซ้อมที่สนามซ้อมใกล้กับสนามอัมมาน อินเตอร์เนชันแนล สเตเดียม ซึ่งสตาฟฟ์โค้ชได้จับนักเตะซักซ้อมแผนการเล่นที่จะใช้ลงสนามพบกับจอร์แดน โดยเน้นการเล่นลูกเรียดเจาะเข้าทางริมเส้นเป็นหลัก

หลังเสร็จสิ้นการฝึกซ้อม "โค้ชอุ้ม" น.ท.ปิยะกุล แก้วน้ำค้าง กุนซือของทีมไทย กล่าวว่า สำหรับเกมที่จะเจอกับจอร์แดน เท่าที่ไปดูฟอร์มในวันที่พวกเขาแพ้ให้กับเวียดนามมา 0-1 นั้น ดูแล้วจอร์แดนมีจุดเด่นที่กองหลัง เขาเล่นกันอย่างมีระบบ แม้ว่าจะเบสิคฟุตบอลไม่ดีเท่าไหร่ แต่อาศัยการเล่นเป็นทีม และความมีใจนักสู้ วิ่งเข้าหาบอลทุกคน ทำให้คู่ต่อสู้เล่นบอลได้ยาก ที่สำคัญดูเหมือนพวกเขาจะเล่นกันได้ดีขึ้นเรื่อยๆ จากที่ในนัดแรกแพ้อุซเบกิสถานมาถึง 0-3 นัดล่าสุดพวกเขาแพ้เวียดนาม ซึ่งเป็นทีมคู่รักคู่แค้นและสูสีกับเรามาตลอดแค่ 0-1 เท่านั้น

“แท็คติกของเราคงจะเน้นการเข้าทำทางริมเส้น เนื่องจากคู่เซนเตอร์ฮาล์ฟของเขาตัวใหญ่ ที่สำคัญต้องออกบอลให้ชัวร์ ไม่ต้องเร่งจนเกินไป ส่วนกองหลังของเราก็ต้องห้ามประมาทเด็ดขาด เพราะกองหน้าของจอร์แดนก็มีความเร็วเหมือนกัน ส่วนเรื่องตัวผู้เล่นของเราคงจะให้ 3 ผู้เล่นหลัก ทั้ง กาญจนา สังข์เงิน, อนุศรา หมายเจริญ และ นิสา ร่มเย็น นั่งเป็นตัวสำรองก่อน อย่างไรก็ตาม หากทีมของเราต้องการสกอร์เพิ่มมากขึ้น ก็จะเปลี่ยนเอาทั้ง 3 คน ลงเล่นแน่นอน สำหรับคู่กองหน้าจะดัน จันทร์เพ็ญ สีเสริม จากเดิมที่เล่นกลางตัวรุก ให้ขึ้นไปเล่นเป็นกองหน้าคู่กับ พิสมัย สอนไสย์ ด้วย ทั้งนี้เราได้เปรียบเวียดนามอยู่นิดๆ เนื่องจากเราลงเล่นเป็นคู่ที่ 2 ทำให้รู้ผลของคู่แรกที่ เวียดนาม จะพบกับ อุซเบกิสถาน ก่อนแล้ว จึงทำให้รู้สถานการณ์ว่าทีมของเราต้องการสกอร์หรือต้องการแค่ 3 แต้มเท่านั้นด้วย ซึ่งมาถึงตรงนี้ตนยังมั่นใจว่าลูกทีมจะสามารถผ่านเจอร์แดนไปได้ กุนซือไทยกล่าว

สำหรับ 11 ผู้เล่นตัวจริงของทีมชาติไทย ที่คาดว่าจะลงสนามในระบบ 4-4-2 พบกับ "เจ้าภาพ" จอร์แดน ในค่ำวันนี้ (10 มิ.ย.) ตามเวลาประเทศไทย 23.00น. ประกอบไปด้วย ผู้รักษาประตู ญาดา เซ่งย่อง กองหลัง 4 คน แบ็คซ้าย ขวัญฤดี แสงจันทร์ คู่เซนเตอร์ฮาล์ฟ ดารัตน์ ช่างปลูก กับ ดวงนภา ศรีตะลา แบ็คขวา วารุณี เพ็ชรวิเศษ กองกลาง ริมเส้นด้านซ้าย สุนิสา สร้างไธสง คู่มิดฟิลด์ วจี เกิดสมบุญ กับ วิไลพร บุตรด้วง ริมเส้นด้านขวา หนึ่งฤทัย ไพรเขต คู่กองหน้าใช้ "ปุ๋ย" พิสมัย สอนไสย์ กับ "จ็อบ" จันทร์เพ็ญ สีเสริม

ด้าน "คุณแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมคนสวย กล่าวว่า ขออวยพรให้นักเตะทุกคนโชคดี และ พยายามทำหน้าที่เพื่อชาติให้ดีที่สุด นัดนี้หากเราชนะ และ เวียดนามไปเสมอ ทีมของเราจะลดความกดดันไปได้เยอะ อย่างไรก็ตาม ตนได้ย้ำกับนักเตะไปว่าห้ามประมาทจอร์แดนอย่างเด็ดขาด แม้ศักยภาพเราจะดีกว่าก็ตาม และตนมั่นใจว่าทีมไทยจะเป็นฝ่ายเอาชนะเจ้าภาพได้อย่างแน่นอน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้