ข่าว
100 year

'แอร์พอร์ตลิงค์'หน้าบาน ผู้โดยสารเพิ่ม หลังเปิดเส้นทางพญาไท

ไทยรัฐออนไลน์8 มิ.ย. 2554 20:20 น.
SHARE

แอร์พอร์ต เรลลิงค์ เผยยอดรวมผู้โดยสารสาย Express Line เพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัว หลังเปิดให้บริการเส้นทาง Phaya Thai Express คาดว่าในอนาคตยอดผู้โดยสารจะเพิ่มขึ้นมากกว่านี้

เมื่อวันที่ 8 มิ.ย. นายภากรณ์ ตั้งเจตสกาว รักษาการกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัทรถไฟฟ้า ร.ฟ.ท. จำกัด เปิดเผยว่า หลังจากมีการเปิดให้บริการรถไฟฟ้าสายด่วน (Express Line) ตั้งแต่วัน ที่ 1 มิถุนายน ที่ผ่านมา มียอดผู้โดยสารรวมเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัว โดยมียอดผู้โดยสารเฉลี่ยวันละ 1,274 คน ( เฉลี่ยจาก 5 วัน ที่เปิดให้บริการ ตั้งแต่วันที่ 1-5 มิถุนายน 2554 ) หลังจากเปิดให้บริการเส้นทางสถานีพญาไท–สถานีสุวรรณภูมิ

นอกจากนี้นายภากรณ์ฯ ยังกล่าวถึงกรณี ที่รถไฟฟ้าด่วนเส้นทางสถานีพญาไท – สถานีสุรรณภูมิ ไม่หยุดจอดรับ-ส่งผู้โดยสารที่สถานีมักกะสัน อันเนื่องมาจากการใช้ระบบรางในการเดินรถคนละราง โดยรางคู่กลางจะเริ่มจากสถานีมักกะสัน ไปยังสถานีสุวรรณภูมิ แต่สำหรับรถไฟฟ้าเส้นทางดังกล่าวได้ใช้รางเดียวกับรถไฟฟ้าสาย City line ที่เริ่มจากสถานีพญาไท มุ่งตรงสู่สถานีสุวรรณภูมิ สำหรับรถไฟฟ้าสาย Phaya Thai Express ใช้เวลาเดินทางเพียง 17 นาที อัตราค่าโดยสารเที่ยวเดียวราคา 90 บาท (ภายใน 1 วัน) และไป-กลับราคา 150 บาท (ภายใน 14 วัน) ซึ่งราคาโปรโมชั่นนี้เริ่มใช้ตั้งแต่วันนี้ – 31 ธันวาคม 54 นี้ เปิดให้บริการตั้งแต่ 06.00- 24.00น. โดยมีรถให้บริการทุกๆ 30 นาที

ทั้งนี้ ในส่วนของขบวนรถไฟฟ้าด่วน(Express Line) มีทั้งหมด 4 ขบวน แต่ให้บริการต่อวัน จำนวน 3 ขบวนและจอดสำรองไว้ที่ศูนย์ซ่อมบำรุง คลองตัน จำนวน 1 ขบวน เพื่อใช้เป็นรถไฟฟ้าสำรองเมื่อรถไฟฟ้าที่ให้บริการในแต่ละวันเกิดเหตุ ขัดข้องขึ้น ก็จะนำรถไฟฟ้าที่จอดสำรองมาใช้วิ่งแทน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้