ข่าว
100 year

เร่งแก้ปัญหาแอร์พอร์ตลิงค์ใน1เดือน

ไทยรัฐออนไลน์1 มิ.ย. 2554 04:02 น.
SHARE

บอร์ดรถไฟถกแก้ปัญหาแอร์พอร์ตลิงค์ ภายใน 1 เดือน โดยเฉพาะเรื่องการทำความสะอาดตัวรถ ส่วนปริมาณผู้โดยสาร เตรียมทำโปรโมชั่น ตั้งแต่ 1 มิ.ย. ...

วันที่ 31 พ.ค.54 นายภากรณ์ ตั้งเจตสกาว รองผู้ว่าการการรถไฟแห่งประเทศไทย (ร.ฟ.ท.) และรักษาการกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท รถไฟฟ้า ร.ฟ.ท.กล่าวว่า ที่ประชุมบอร์ดรฟท.ได้มอบหมายให้แก้ไขปัญหาทั้งหมดของรถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิงค์ ภายใน 1 เดือน โดยเฉพาะเรื่องความสะอาดของตัวรถ การบริหารจัดการเรื่องอะไหล่สำรอง รวมทั้งการเพิ่มปริมาณผู้โดยสารรถไฟฟ้าด่วนหรือเอ็กเพรสไลน์ ซึ่งทางบริษัทได้จัดทำโปรโมชั่นเริ่มตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย.2554 โดยลดค่าโดยสารเอ็กเพรสไลน์เที่ยวเดียวเหลือเพียง 90 บาท ขณะที่เดินทางไป-กลับ คิดราคาเพียง 150 บาท จากเดิมที่คิดอัตราค่าโดยสารไป-กลับ เที่ยวละ 150 บาท

“รถไฟฟ้าเอ็กเพรสไลน์จะวิ่งให้บริการเพิ่มมากขึ้น เพื่อสนองความต้องการของ ผู้ใช้บริการ และคาดวาแนวโน้มจะมีผู้โดยสาร หันมาใช้บริหารรถไฟฟ้าเอ็กเพรสไลน์มากขึ้นด้วย” นายภากรณ์ กล่าว

ด้านนายสุพจน์ กล่าวว่า ได้สั่งการให้บริษัทไปหารือกับบริษัทรถไฟฟ้ากรุงเทพ (บีเอ็มซีแอล) เรื่องการบริหารงานทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นการจัดการเรื่องอะไหล่ การเดินรถ และการแก้ไขปัญหาเกี่ยวกับระบบรถไฟฟ้าว่า บริษัทอื่นมีแนวทางในการดำเนินงานอย่างไรบ้างเพื่อเป็นแนวทางให้บริษัท รถไฟฟ้าร.ฟ.ท. ได้นำไปปรับปรุงและเปลี่ยนแปลงระบบการทำงานให้ดีขึ้น

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้