ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  จัดใหญ่เบิร์ธเดย์หลินปิงวันที่ 2 มอบพาสปอร์ตยักษ์

  28 พ.ค. 2554 15:30 น.
  SHARE

  ตัวแทนทางการจีนเข้าร่วม งานฉลอง 2 ขวบหลินปิงวันที่ 2 จัดขบวนแห่ยิ่งใหญ่ พร้อมมีพิธีปั้มตราพาสปอร์ตยักษ์ โอกาสได้อยู่ในไทยต่ออีก 2 ปี...

   

  เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 28 พ.ค. สวนสัตว์เชียงใหม่ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจัดงานชื่อ "หลินปิง เติบใหญ่ อายุ 2 ปี๋ คนจีนใจ๋ดีหื้ออยู่ต่อ" ขึ้น โดยมีขบวนแห่อย่างยิ่งใหญ่ ทั้งขบวนช้าง ขบวนเชิดสิงโตทอง และขบวนพาเหรดสัตว์ไปตามถนนห้วยแก้วถึงสวนสัตว์เชียงใหม่ท่ามกลางความสนใจจากประชาชนชาวเชียงใหม่และนักท่องเที่ยว

  จากนั้น นายเฉิน จงซิน รองประธานสภาที่ปรึกษาทางการเมืองแห่งชาติสาธารณรัฐประชาชนจีน ได้เดินทางเข้าร่วมงาน โดยมี นายธนภัทร พงษ์ภมร ผอ.สวนสัตว์เชียงใหม่ ให้การต้อนรับ พร้อมนำเยี่ยมชมส่วนจัดแสดงแพนด้าหลินปิง ช่วงช่วงและหลินฮุ่ย

   


  ต่อมา นายเฉินไปยังเวทีจัดแสดงของงาน โดยมีนายสุวิทย์ คุณกิตติ รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พร้อมด้วย ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล ผวจ.เชียงใหม่ และคณะให้การต้อนรับ จากนั้น มีพิธีปั๊มตราพาสปอร์ตยักษ์เพื่อมอบให้แก่หลินปิงโอกาสได้อยู่ในประเทศไทยอยู่ต่ออีก 2 ปี


  นายเฉิน กล่าวว่า ประทับใจที่คนไทยมีความรักต่อหลินปิงและครอบครัวแพนด้าเป็นอย่างดี ประชาชนจีนมีความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของสมเด็จพระเทพฯ ที่ทรงมีคุณูปการต่อความสัมพันธ์ไทย-จีน มาอย่างดียิ่ง รัฐบาลจีนจึงได้พิจารณาให้หลินปิงอยู่ต่อให้คนไทยได้ช่วยดูแลอีก 2 ปี

   

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้