ข่าว
100 year

กสท รุดพบดีแทค ถามคืบหน้าบริการ3จีเชิงพาณิชย์

ไทยรัฐออนไลน์24 พ.ค. 2554 19:15 น.
SHARE

กสท. โร่ พบดีแทค ขอความคืบหน้าบริการ 3 จี เชิงพาณิชย์ ขณะที่กสทอ้าง ต้องรออัยการตรวจสอบรายละเอียดก่อนที่จะอนุมัติให้ดีแทคดำเนินการ เพื่อมิให้เกิดปัญหาการฟ้องร้องระหว่างกันภายหลัง

เมื่อวันที่ 24 พ.ค. นายจิรายุทธ รุ่งศรีทอง กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) กล่าวภายหลังนายจอน เอ็ดดี้ อับดุลลาห์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ดีแทค เข้าพบวันนี้ (24 พ.ค.) โดยใช้เวลาหารือ 15 นาที ว่า เป็นการเดินทางมาสอบถามถึงความคืบหน้าการอนุมัติให้ดีแทคเปิดให้บริการ 3 จี บนคลื่นความถี่เดิม ด้วยเทคโนโลยีเอชเอสพีเอ เชิงพาณิชย์ เนื่องจากมีความล่าช้ามาก ทำให้ดีแทคไม่สามารถเปิดให้บริการ 3 จี ได้เช่นเดียวกับผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือรายอื่น

ทั้งนี้ ตนได้แจ้งให้ดีแทคทราบว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างรอคำตอบจากสำนักงานอัยการสูงสุด เพราะกสทได้หนังสือสอบถามความชัดเจนไปยังสำนักงานอัยการสูงสุดเมื่อ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา เพื่อให้ตรวจสอบรายละเอียดก่อนที่จะอนุมัติให้ดีแทคดำเนินการบริการ 3 จี เชิงพาณิชย์ได้ เพื่อมิให้เกิดปัญหาการฟ้องร้องระหว่างกันภายหลัง โดยการหารือครั้งนี้ไม่ได้พูดคุยเกี่ยวกับคดีฟ้องร้องที่ศาลปกครองรับฟ้อง กรณีบอร์ด กสท อนุมัติให้ลงนามในสัญญา 3 จี กสท-ทรู โดยมิชอบด้วยกฎหมายแต่อย่างใด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้