ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  คาลเท็กซ์ขึ้นเบนซิน60สต.มีผลวันนี้

  11 พ.ค. 2554 12:23 น.
  SHARE

  คาลเท็กซ์ ปรับขึ้นราคาน้ำมันกลุ่มเบนซิน 60 สต. ส่วนบางจากรอดูราคาน้ำมันตลาดสิงคโปร์เย็นนี้ก่อนตัดสินใจ ขณะที่น้ำมันตลาดโลกปรับเพิ่มขึ้นจากความต้องการที่เพิ่มสูง...

  เมื่อวันที่ 11 พ.ค. ผู้ค้าน้ำมันเอกชนอย่างคาลเท็กซ์ ปรับขึ้นราคาน้ำมันกลุ่มเบนซิน ลิตรละ 60 สต. มีผลวันนี้ (11 พ.ค.) นายอนุสรณ​์ แสงน่ิมนวล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บางจากปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ขณะนี้ต้องรอดูราคาน้ำมันในตลาดสิงคโปร์เย็นนี้ก่อนว่าจะเป็นอย่างไร แต่มีโอกาสที่บางจาก จะปรับขึ้นราคาน้ำมันกลุ่มเบนซิน เนื่องจากค่าการตลาดอยู่ในระดับต่ำ จากความต้องการน้ำมันเบนซิน ในตลาดที่มีเพิ่มสูงขึ้น โดยวานนี้ (10 พ.ค.) ค่าการตลาดน้ำมันเบนซินอยู่ที่ลิตรละ 60 สตางค์ ส่วนดีเซลอยู่ที่ลิตรละ 1 บาท

  ด้านบริษัท ไทยออยล์ จำกัด (มหาชน) รายงานราคาน้ำมันดิบเบรนท์ ที่ตลาดลอนดอน ส่งมอบเดือน มิ.ย. ปรับเพิ่มขึ้น 1.73 ดอลลาร์สหรัฐฯ ปิดที่ 117.63 ดอลลาร์สหรัฐ ส่วนราคาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส ที่ตลาดนิวยอร์ก ส่งมอบเดือน มิ.ย. ปรับเพ่ิมขึ้น 1.33 ดอลลาร์สหรัฐ ปิดที่ 103.88 ดอลลาร์สหรัฐ เนื่องจาก ความกังวลต่ออุปทานของน้ำมันเบนซิน จากเหตุการณ์น้ำท่วมแถบแม่น้ำมิสซิปปี อาจทำให้การผลิตของโรงกลั่นในบริเวณรัฐหลุยเซียนาและเทนเนสซี รวม 10 โรงอาจต้องสะดุดลง

  ขณะท่ีน้ำมันดิบดูไบ ที่ตลาดสิงคโปร์ ส่งมอบเดือน มิ.ย. ปรับเพิ่มขึ้น 3.55 ดอลลาร์สหรัฐต่อบาร์เรล มาอยู่ที่ 109.41 ดอลลาร์สหรัฐต่อบาร์เรล โดยราคาน้ำมันเบนซิน ปรับตัวเพิ่มขึ้นมากกว่าราคาน้ำมันดิบดูไบ สูงสุดในรอบกว่า 2 ปี เนื่องจากคาดแรงซื้อจากฝั่งยุโรปที่มีอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับปริมาณเบนซินคงคลังของสหรัฐฯลดต่ำ ส่วนราคาน้ำมันดีเซล ปรับตัวเพิ่มขึ้นน้อยกว่า น้ำมันดิบดูไบถึงแม้ว่าจะได้รับแรงสนับสนุนจากราคาน้ำมันดิบและอุปสงค์จากจีนที่สูงขึ้น อย่างไรก็ดีปัจจัยพื้นฐานที่แข็งแกร่งกลับสวนทางทิศทางราคาตลาดที่ไปในทิศทางขาลง

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 28 กันยายน 2563 เวลา 15:09 น.