ข่าว
100 year

แอร์พอร์ตลิงค์ หั่นราคาตั๋วรถด่วนพิเศษ 50%

ไทยรัฐออนไลน์9 พ.ค. 2554 21:00 น.
SHARE

แอร์พอร์ตลิงค์ หั่นราคาตั๋วรถด่วนพิเศษ 50% หวังดูดคนใช้บริการ หลังยอดคนใช้พลาดเป้าอื้อ พร้อมเปิดเดินรถด่วนพิเศษเพิ่มเส้นทางพญาไท – สุวรรณภูมิ

นายภากรณ์ ตั้งเจตสกาว รักษาการกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัทรถไฟฟ้า ร.ฟ.ท. จำกัด ผู้ให้บริการเดินรถโครงการ ระบบขนส่งมวลชนทางรถไฟเชื่อมท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ และสถานีรับ-ส่งผู้โดยสารอากาศยานกรุงเทพ ฯ (แอร์พอร์ต เรล ลิงค์) เปิดเผยว่ารถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรลลิงค์ เตรียมเปิดให้บริการรถไฟฟ้าสายรถไฟฟ้าด่วนพิเศษ ( เอ็กซ์เพรส ไลน์ ) เพิ่มเติมในเส้นทางสถานีพญาไท – สุวรรณภูมิ เปิดให้บริการทุก 1 ชั่วโมง ใช้เวลาเดินทางถึงสนามบินสุวรรรภูมิ 18 นาที เริ่มให้บริการตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย. จากเดิมจะให้บริการเส้นทางสถานีมักกะสัน- สุวรรณภูมิ ซึ่งใช้เวลาเดินทางไปสนามบินสุวรรณภูมิ 15 นาที และมีรถให้บริการทุก 20 นาที โดยเปิดให้บริการตั้งแต่ 06.00-24.00 น. ทุกวัน นอกจากนี้ระหว่างวันที่ 1 มิ.ย. - 31 ธ.ค. นี้รถไฟฟ้าเอ็กเพรสทั้ง 2 เส้นทาง จะลดราคาจากเที่ยวละ 150 บาท เหลือเที่ยวละ 90 บาท และหากซื้อตั๋วไป – กลับพร้อมกัน จะเหลือราคา 150 บาท จากปกติ 300 บาท เพื่อกระตุ้นยอดการใช้รถไฟฟ้าสายเอ็กเพรสไลน์ เนื่องจากที่ผ่านมามีผู้ใช้บริการเพียงวันละ 700 คนต่อเที่ยวต่อวัน จากเป้าตั้งไว้ 2,200 คนต่อเที่ยวต่อวัน ส่วนผู้โดยสารที่ต้องการใช้บริการระบบเช็คอิน และระบบขนส่งสัมภาระ ที่สถานีมักกะสัน สามารถได้บริการได้ตามปกติ

ด้าน นายพงษ์ไชย เกษมทวีศักดิ์ รองอธิบดีกรมการขนส่งทางบก กล่าวว่า คณะกรรมการควบคุมการขนส่งทางบกกลาง มีมติให้กำหนดเส้นทางรถโดยสารประจำทาง หมวด 4 จังหวัดนครราชสีมาสายที่ 4141 นครราชสีมา - บ้านด่านทองหลาง เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ประชาชนผู้ใช้บริการรถโดยสารประจำทางให้ได้รับความ สะดวก ปลอดภัย โดยเปิดให้ผู้ประกอบการขนส่งที่สนใจ ยื่นคำขออนุญาตประกอบการขนส่ง ตั้งแต่วันนี้ - 25 พ . ค. โดยเงื่อนไขเกี่ยวกับการเดินรถ ให้ใช้รถโดยสารธรรมดา และหรือรถโดยสารสองแถว จำนวน 15 - 20 คัน เดินรถขั้นต่ำวันละ 30 เที่ยวหรือไป 15 เที่ยว กลับ 15 เที่ยว คิดค่าโดยสาร 16 บาทตลอดสาย สำหรับผู้สนใจให้ยื่นคำขอพร้อมเอกสารหลักฐาน ได้แก่ สภาพตัวรถ การเป็นเจ้าของรถ แผนด้านมลพิษและสิ่งแวดล้อม สถานที่เก็บ ซ่อมและบำรุงรักษารถ จุดพักรถต้นทางและปลายทาง แผนการให้บริการ การบริหารและการจัดการเดินรถ การพัฒนาพนักงานและรูปแบบการให้บริการ แผนด้านความปลอดภัยเกี่ยวกับตัวรถและผู้โดยสาร รวมทั้งฐานะความมั่นคงของผู้ขอ เพื่อประกอบการพิจารณา ได้ที่กลุ่มวิชาการขนส่ง สำนักงานขนส่งจังหวัดนครราชสีมา แห่งที่ 2 ถนน สุรนารายณ์ ตำบลจอหอ อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้