ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  บอร์ดทีโอที เลือกกรุงศรี-ยูโอบี กู้เงินลงทุน 3จี

  ไทยรัฐออนไลน์6 พ.ค. 2554 14:15 น.
  SHARE

  มติบอร์ดทีโอที อนุมัติกลุ่มธนาคารกรุงศรีอยุธยา และธนาคารยูโอบี กู้เงินลงทุน3จี 80% ของวงเงิน 15,999 ล้านบาท ระบุให้ข้อเสนอทางการเงินเป็นประโยชน์ ดอกเบี้ยเงินกู้ต่ำที่สุด และระยะเวลาชำระคืนเงินกู้นานที่สุด…

  วันที่ 6 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การประชุมคณะกรรมการ หรือ บอร์ด บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) วันนี้นั้น ทีโอที ได้เชิญสถาบันการเงินในประเทศจำนวน 9 แห่ง ให้เข้าร่วมยื่นข้อเสนอเป็นผู้ให้การสนับสนุนทางการเงิน สำหรับโครงการ 3จี ซึ่งมีสถาบันทางการเงินจำนวน 8 แห่ง ได้เข้าร่วมยื่นข้อเสนอแบ่งได้เป็น 4 กลุ่มสถาบันทางการเงิน โดยกลุ่มสถาบันการเงินที่ได้รับการคัดเลือกให้เข้าตรวจสอบฐานะ จำนวน 3 กลุ่มสถาบันทางการเงิน ได้แก่ กลุ่มที่ 1 ธนาคารกรุงไทยและธนาคารกรุงเทพ (KTB-BBL consortium) กลุ่มที่ 2 ธนาคารกรุงศรีอยุธยาและธนาคารยูโอบี  (BAY-UOB consortium) และกลุ่มที่ 3 ธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ (ไทย) (SCBT) โดยทีโอทีจะใช้เงินกู้เพื่อดำเนินโครงการนี้  80-90% ของวงเงิน 15,999 ล้านบาท

  ทั้งนี้ กลุ่มสถาบันการเงินดังกล่าวได้ยื่นข้อเสนอด้านการเงินในรอบสุดท้าย เพื่อให้การสนับสนุนทางการเงินสำหรับโครงการ 3จี เมื่อวันที่ 21 ก.พ. ที่ผ่านมา และปรากฏว่ากลุ่มสถาบันทางการเงินที่ได้รับเลือกเป็นผู้ให้การสนับสนุนทางการเงิน ได้แก่ กลุ่มธนาคารกรุงศรีอยุธยา และ ธนาคารยูโอบี เนื่องจากให้ข้อเสนอทางการเงินที่เป็นประโยชน์ต่อทีโอทีสูงสุด กล่าวคือ ให้อัตราดอกเบี้ยเงินกู้ต่ำที่สุด และระยะเวลาชำระคืนเงินกู้นานที่สุด รวมทั้งมีข้อกำหนดที่เป็นภาระ และมีผลกระทบแก่ ทีโอที ในการดำเนินโครงการ 3จี น้อยที่สุด เมื่อเปรียบเทียบกับข้อเสนอของกลุ่มอื่น

  สำหรับ การประชุมบอร์ดวันนี้ มีนายบุญมาก ศิริเนาวกุล รองประธานกรรมการ ทีโอที รักษาการประธานกรรมการ ทีโอที เป็นประธานที่ประชุม แต่ไม่มีการแถลงข่าว เนื่องจาก นายประพันธ์ บุญเกียรติ บอร์ดทีโอที ติดภารกิจอยู่ต่างประเทศ  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 21 กันยายน 2563 เวลา 13:51 น.