ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ทุ่ม300ล้าน ดึง 'จา-จีจ้า-เดี่ยว' แอ็กชั่น 3 มิติ 'ต้มยำกุ้ง2'

  ไทยรัฐออนไลน์26 เม.ย. 2554 20:22 น.
  SHARE

  "เสี่ยเจียง" ทุ่มสุดตัว 300 ล้าน ดึง "จา-จีจ้า-เดี่ยว" แอ็กชั่น 3 มิติเต็มรูปแบบใน "ต้มยำกุ้ง2" ผลงานการกำกับมือทอง "ปรัชญา" และคิวบู๊มือพระกาฬ "พันนา"...

  เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 26 เม.ย. ที่โรงภาพยนตร์เฮ้าส์รามา (HOUSERAMA) สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล ประกาศความยิ่งใหญ่ในฐานะผู้สร้าภาพยนตร์แอ็คชั่นระดับโลกเปิดตัว "ต้มยำกุ้ง2" อภิมหาโปรเจ็คภาพยนตร์แอ็คชั่นภาคต่อที่คนทั่วโลกรอคอยส่ง "จา-จีจ้า" ปะทะความมันส์ทะลุจอด้วยภาพยนตร์ไทยแอ็คชั่น MARTIAL ART 3D ในรูปแบบ 3 มิติเต็มรูปแบบเป็นครั้งแรก

  เสียงเรียกร้องหนาหูถึงการกลับมาของหนังบู๊แอ็คชั่นภาคต่อสุดมันส์ "ต้มยำกุ้ง 2" ซึ่งกลับมาพร้อมเทคโนโลยี 3D ที่ยกขบวนนักแสดงคิวบู๊ของเมืองไทย อย่าง "จา พนม-ทัชชกร ยีรัมย์" และ "จีจ้า-ญาณิน วิสมิตะนันทน์" และ "เดี่ยว-ชูพงษ์  ช่างปรุง" มารวมไว้ในภาคนี้ให้ได้ความมันส์ที่สมจริงโดย "พันนา ฤทธิไกร" ผู้อยู่เบื้องหลังความตื่นตะลึงของฉากแอ๊คชั่นการต่อสู้บวกกับการถ่ายทำของผู้กำกับมือทอง "ปรัชญา ปิ่นแก้ว" โดยใช้ระบบ 3มิติ  และเซอร์ไพรส์สุดๆ  "เสี่ยเจียง-สมศักดิ์ เตชะรัตนประเสริฐ" แห่งสหมงคลฟิล์ม ทุ่มทุนสร้างกว่า 300 ล้านบาท เพื่อสร้างปรากฏการณ์ความย่ิงใหญ่แอ็คชั่นไทยระดับโลก

  โปรเจ็คนี้ทำไมถึงได้ยอมลงทุนบุกตลาดโลกอีกครั้ง?
  เสี่ยเจียง : ผมอยากจะทำหนังเรื่องนี้ให้กลับมาอีกทีทำเป็นภาคสอง และผมอยากเห็นจาเล่นให้เหนือกว่าเฉินหลงและก็เจ็ทลีซึ่งขณะนี้หนังเขาไม่ค่อยมีแล้วเราก็เลยอยากจะเอาจาขึ้นมาสู้ใหม่อีกครั้งหนึ่ง ผมเชื่อว่าจาจะมาแทนที่นักบู๊ทั้งหมด ก็ไหนๆ จะเอาเรื่องนี้ขึ้นมาแล้วก็เลยเอาจีจ้าและเดี่่ยวขึ้นมาช่วยกันทำให้ยิ่งใหญ่กว่าเดิมลงมหาศาลเป็น 3มิติ

  เรียกว่าจะเป็นการรวมนักบู๊ของบ้านเราไว้ในเรื่องนี้เลยใช่ไหม?
  เสี่ยเจียง : ใช่ รับรองว่าเรื่องนี้จะต้องสร้างชื่อให้ประเทศไทยให้จงได้

  เสี่ยจะให้ทุนสักเท่าไรกับหนังเรื่องนี้?
  เสี่ยเจียง : อย่างน้อยไม่ต่ำกว่า 300 กว่าล้าน

  ถือเป็นการสร้างตลาดนักแอ็คชั่นไทยในตลาดโลกไหม?
  เสี่ยเจียง : คิดว่าน่าจะเป็นอย่างนั้น

  แล้วเรื่องนี้จะเป็นการร่วมทุนหรือว่าเป็นหนังของเราเดี่ยวๆ เลย?
  เสี่ยเจียง : เราทำมาเดี่ยวๆ เราทำคนเดียวเรื่องนี้เราทำคนเดียวยังไม่ร่วมทุนกับใคร

  เชื่อว่าการไม่ร่วมทุนจะทำให้หนังแอ็คชั่นไทยจะไปสู่ตลาดโลกไหม?
  เสี่ยเจียง : ผมว่าอยู่ที่เราทำและเราเคยทำมาแล้ว แต่คราวนี้จังหวะเราดี ในขณะที่นักสู้ต่างชาติเบาลงเราก็จะดึงตัวหนังของเราขึ้นมาและกว่าจะขึ้นมาเราก็ระดมทุนทั้งหมดทำให้มันดี เรายังไม่เคยทำหนัง 3D เลยและนี้ก็เป็นเรื่องแรกของระบบ 3D

  เนื้อเรื่องของภาค 2 นี้ อยากจะให้มีมุมมองที่แตกต่างจากภาคแรกยังไงบ้าง?
  เสี่ยเจียง : พูดจริงๆ นะผมอยากจะทำหนังให้เหมือนไดฮาร์ดภาค 3 อยากจะทำอย่างนั้นให้มันถล่มทลายเลยเป็นครั้งแรกของเมืองไทยซึ่งทั้งโลกต้องตื่นตะลึง

  แล้วศิลปะการต่อสู้จะเป็นยังไง?
  เสี่ยเจียง : อันนี้อยู่ที่พันนา และพันนาต้องทำให้สุดขีดเพราะว่าเป็นครั้งแรกทั้งจา ทั้งจีจ้า ทั้งเดี่ยวออกมาพร้อมกัน

  จาเป็นยังไงบ้างกับการกลับมาร่วมงานอีกครั้งหลังจากศึกออกมา?
  จา : ก็ผมว่าพอดีเลยครับเป็นจังหวะที่ทุกอย่างมันลงตัวหมดไม่ว่าจะเป็นทีมผู้สร้างคือทางเสี่ยเจียงครับ แล้วก็ผู้กำกับแล้วก็เราเคยร่วมงานกันในต้มยำกุ้งภาคแรกแล้ว ผมว่าตอนนี้มันยิ่งเป็นทางบวกมันย่ิงเป็นพลังบวกให้กับเราคนทำหนังจริงๆ ทำหนังแอ็คชั่นและโดยเฉพาะเป็นหนังที่ต้มยำกุ้งที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศชาติ ตรงนี้กับการสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศชาติแล้วและการที่เราจะสร้างอะไรใหม่ๆ และก็เพ่ิมขึ้นเป็นทางบวกเนี่ยผมว่าทุกคนต้องมารวมกัน ก็มันก็เลยเกิดประกายเกิดมีพลังตรงนี้ขึ้น โดยที่เสี่ยเจียงก็เป็นคนสนับสนุนทุนไม่อั้น ก็ตรงนี้ก็เรามีความรู้สึกว่าทุกคนมีพลังใจเต็มร้อยครับ เกินร้อยด้วยซ้ำ

  การออกแบบการต่อสู้ในภาคนี้เป็นยังไง?
  จา : แน่นอนครับผมว่าเราเสนอเรื่องของฉากไปแล้วนะครับแล้วก็ในภาคนี้คงต้องทำการบ้านให้มากและก็หนักขึ้น โดยเฉพาะภาคใหม่ที่เราต้องนำเสนอออกไปผมว่าคงต้องนั่งคุยกับอาจารย์พันนาและผมก็ต้องทำท่าให้ดูไม่ว่าเฉพาะผมนะครับก็น้องๆ ทีมงานทุกคนด้วยต้องเหมือนกับว่าต้องมาฟอร์มทีมกันใหม่ครับ เหมือนเราแข่งชกมวยเหมือนเราแข่งที่จะไปชิงแชมป์โอลิมปิกก็ในฐานะที่เราเป็นคนไทยคนหนึ่งและก็นักแอ็คชั่นไทยตรงนี้เราได้มารวมพลังกันอีกครั้งหนึ่ง มีอะไรใหม่แล้วก็ต้องเป็นดับเบิ้ลแน่นอน

  ในครั้งนี้หลายคนจับตามองว่าการร่วมงานของ "จา" และ "พี่ปรัชญา" จะเป็นยังไง?
  ปรัชญา : เรื่องนั้นก็ผ่านไปแล้วครับ ถือว่าส่ิงที่เราได้ทำกันมาแล้วไปเจอเรื่องดีมั้งไม่่ดีมั้งผ่านไปผมว่าทุกอย่างผมว่ามันคุ้มกับที่เราได้ภาพรวมสู้ประเทศ แต่มาถึงวันนี้ผมว่าทุกคนคงจะมีบทเรียนไปคนละแบบคนละอย่างสุดท้ายยังไงก็ตามทุกคนรักหนังทุกคนกลับมาหนัง หนังคือสิ่งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของพวกเราทุกคนครับ

  ร่วมงานกันอย่างสบายใจแน่นอนใช่ไหมระหว่างพี่จากับพี่ปรัชญา?
  ปรัชญา :​ ใช่ครับ ก็เราคุยกันภาษาหนัง เราจะไม่คุยเรื่องอื่นเราจะคุยกันแต่เรื่องหนังเพราะว่าเราตั้งใจทำงานก็ตั้งใจทำงานและมั่นใจว่ามันจะออกมาดี

  ร่วมงานกันนี้ไม่มีปัญหาอะไรใช่ไหม?
  ปรัชญา :​ ไม่มีครับ เพราะว่าที่มีปัญหานั้นไม่ใช่เรื่องงานไม่ใช่เรื่องหนัง เรื่องหนังนี้ทำได้

  เนื้อเรื่องจะเกี่ยวกับภาคที่แล้วไหม?
  ปรัชญา :​ ต้องเกี่ยวเนื่องกัน

  แล้วภาคนี้จะเป็นการตามหาอะไร?
  ปรัชญา : ก็อยากจะลบคำว่าช้างกูอยู่ไหน อยากจะเอาคำอื่นมาบ้าง

  จะมีไปถ่ายต่างประเทศบ้างไหม?
  ปรัชญา : ตอนนี้แพลนไว้ก็คิดว่าของไทยที่น่าดูมีอีกเยอะ เรื่องนี้ก็คงอยากจะเน้นโลเคชั่นประเทศไทยว่าเนื้อหาคงให้เป็นสากลครับแล้วก็ใส่ความเป็นไทยให้มันลงตัวครับ"

  การทำหนังแบบ 3 มิติจะอยากยากกว่ายังไงบ้างหรือเปล่า?
  ปรัชญา : ทำ 3มิตินี้มันจะยุ่งยากกว่าถ่ายปกติครับแล้วย่ิงปกติแล้วเราถ่ายหนังแอ็คชั่นระบบ 2 มิติเนี่ยเราก็ใช่กล้อง 2 ตัว 3 ตัว อันนี้กล้องก็อาจจะกลายเป็น  6 ตัว 8 ตัวอย่างนี้ซึ่งมันจะยุ่งยากกว่าแต่เนื่องจากว่ากระแสเทคโนโลยีที่เปลี่ยนไปของวงการหนัง แล้วก็คนดูหนังเดี๋ยวนี้ต้อง 3มิติแล้วอีกอย่างหนึ่ง 3มิติกับหนังแอ็คชั่นเป็นอะไรที่เข้ากันได้มาก

  ระยะเวลาในการถ่ายทำจะเพิ่มมากขึ้นไหม?
  ปรัชญา : มากขึ้นครับ มันจะช้ากว่าเดิมหน่อยครับ

  วางแผนว่าจะเร่ิมเมื่อไรและจะให้ทันฉายเมื่อไร?
  ปรัชญา : ก็เสี่ยเจียงอยากได้ปลายปีนี้ครับ

  เร่ิมถ่ายเมื่อไร?
  ปรัชญา : ก็เร็วที่สุด ตอนนี้ก็เร่ิมคิดทุกอย่างให้มันออกมาดีให้ทุกอย่างพร้อมแล้วก็ถ่ายทำก็เร็วที่สุดครับ เสี่ยเจียงเขาอยากให้ถ่ายพรุ่งนี้ได้ก็ถ่าย (ยิ้ม)

  จริงๆ ตอนนี้ทุกอย่างเตรียมพร้อมไว้หมดแล้วใช่ไหม?
  ปรัชญา : กำลังเตรียมครับ ทุกอย่างยังไม่พร้อมแต่ว่าใจทุกคนพร้อม แต่ว่าเรื่องบทคงจะทำให้ดีก่อนเรื่องฉากแอ็คชั่นด้วยให้ถึงรสถึงใจ ให้มันเข้มข้น

  ตอนนี้พี่จามีสัญญากับทางค่ายที่ต่างประเทศอยู่หรือเปล่า?
  จา : ไม่มีครับ ผมก็มีสัญญากับเสี่ยคนเดียวครับ

  มีค่ายหนังต่างประเทศมาติดต่อหรือเปล่า?
  จา :​ก็มีครับ แต่ผมก็ยกให้ทางบริษัทเป็นคนจัดการไปก็มีมาเสนอทุกคนครับเพราะว่าหนังตรงนี้มันออกไปก็มีคนติดต่อมาว่าสนใจที่จะอยากเล่นหนังต่างประเทศไหม อันนี้ผมก็บอกว่าให้ไปติดต่อกับทางต้นสังกัดเพราะว่าก็มีสัญญากับต้นสังกัดอยู่แล้ว

  มีแนวโน้มว่าจะไปเซ็นสัญญากับต่างประเทศไหม?
  จา : คือขึ้นอยู่กับทางเสี่ยครับ

  ตอนนี้คือระหว่างเรากับเสี่ยเจียง็เป็นสัญญาใจกับใช่ไหม?
  จา : ใช่ครับ

  ที่กลับมาทำหนังเรื่องนี้เป็นเพราะว่าเราได้รางวัลสตันท์ยอดเยี่ยมจากทางอเมริกามาหรือเปล่า?
  เสี่ยเจียง : ไม่ใช่หรอก ที่ได้รางวัลก็ยังไม่รู้ พึ่งจะรู้วันนี้ ไม่รู้จริงๆ อยากดึงพันนาและก็จามาร่วมงานกันใหม่ และก็เอาจีจ้าและเดี่ยวมาเสริมและอยากทำหนังนี้ให้ยิ่งใหญ่กว่าเก่าให้เป็น 3D และก็อยากจะทำหนังชิ้นนี้ให้ออกไปสู่ตลาดโลกให้คนทั้งโลกต้องรู้จักเมืองไทยมากขึ้น

  แล้วต้องเดินทางไปรับรางวัลที่ต่างประเทศไหม?
  เสี่ยเจียง : ยังไม่รู้เลย ต้องถามทางต่างประเทศ

  อยากทำหนังบู๊ให้ดีเพราะมีรางวัลการันตีอยู่แล้วใช่ไหม?
  เสี่ยเจียง : ถูกๆ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้