ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  พ่อค้า​ญี่ปุ่น​ยก​ทัพ​บุก​ไทย ลงทุนชิ้นส่วนยานยนต์

  ไทยรัฐออนไลน์25 เม.ย. 2554 05:45 น.
  SHARE

  นัก​ลงทุน​จาก 3 เมือง​ใหญ่​ของ​ญี่ปุ่น ร่วมงานซับ​คอน​ไทยแลนด์ 2011 หวังเจรจา​ซื้อ​ชิ้น​ส่วน​ใน​กลุ่ม​ยาน​ยนต์ อิเล็กทรอนิกส์ และ​เครื่องจักรของไทยื คาดซื้อขายกว่า 5,000 ล้านบาท...

  นาย​ชนินทร์ ขาว​จันทร์ ผู้​อำนวยการ​หน่วย​พัฒนาการ​เชื่อม​โยง​อุตสาหกรรม หรือ​หน่วย BUILD สำนักงาน​คณะ​กรรมการ​ส่งเสริม​การ​ลงทุน (บีโอไอ) เปิดเผย​ว่า การ​จัด​งานซับ​คอน​ไทยแลนด์ 2011 ระหว่าง​วัน​ที่ 19-21 พ.ค. นี้ ณ ศูนย์​นิทรรศการ​และ​การ​ประชุม​ไบเทค บางนา ซึ่ง​เป็น​งาน​ใหญ่​กว่า 4 ครั้ง​ที่​ผ่าน​มา เพราะ​จะ​มี​บริษัท​ชั้น​นำ​จาก​ต่าง​ประเทศ​จำนวน​มาก มา​ร่วม​เจรจา​ซื้อ​ชิ้น​ส่วน​ของ​ผู้​ผลิต​ไทย โดยเฉพาะ​อย่าง​ยิ่งนัก​ลงทุน​จาก 3 เมือง​ใหญ่​ของ​ประเทศ​ญี่ปุ่น จาก​โตเกียว โอ​ซา​กา และ​นา​โก​ยา 100 ราย​ ได้​ตอบ​รับ​เข้า​ร่วม​งาน​แล้ว โดย​บริษัท​จาก​ญี่ปุ่น​มี​ความ​ตั้งใจ​จะ​มา​เจรจา​ซื้อ​ชิ้น​ส่วน​ใน​กลุ่ม​ยาน​ยนต์ อิเล็กทรอนิกส์ และ​เครื่องจักร

  “การ​จับ​คู่​เจรจา​ธุรกิจ​ภายใน​งาน​จึง​น่า​จะ​สูง​เกิน​กว่า​เป้าหมาย​ที่​ตั้ง​ไว้ 3,000 คู่ และ​คาด​ว่า​จะ​มี​การ​ซื้อขาย​ชิ้น​ส่วน​เป็น​มูลค่า​กว่า 5,000 ล้าน​บาท และ​การ​จัด​งาน​ใน​ครั้ง​นี้ ยัง​มี​กิจกรรม​เชื่อม​โยง​และ​สร้าง​ความ​ร่วมมือ​ด้าน​การ​วิจัย​และ​พัฒนา คาด​ว่า​ใน​ครั้ง​นี้จะ​มี​การ​เจรจา​จับ​คู่ความ​ร่วมมือ​ด้าน​การ​วิจัย​และ​พัฒนา​กว่า 50 คู่”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 23 ตุลาคม 2563 เวลา 11:55 น.