ข่าว
100 year

ฆ่าฝังดินสาวมูเซอ จ่อหมายจับ นักการเมืองท้องถิ่น

ไทยรัฐออนไลน์24 เม.ย. 2554 16:19 น.
SHARE

ตร.ชุดสืบสวน สภ.เมืองเชียงราย ตรวจที่เกิดเหตุฆ่าฝังดิน สาวรุ่นมูเซอ วัย 16 ปี บริเวณบ่อขยะเก่า ต.บ้านดู่ อ.เมือง จ.เชียงราย เพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติม เตรียมออกหมายจับนักการเมืองท้องถิ่นต้องสงสัยพัวพัน...

กรณีคนร้ายก่อเหตุฆ่า น.ส.ธิดา โสภณเกิดศิริ อายุ 16 ปี สาวรุ่นชาวมูเซอ อยู่บ้านเลขที่ 247 หมุ่ 13 บ้านดอยปูไข่ หมู่ 13 ต.บ้านดู่ อ.เมืองเชียงราย แล้วนำศพไปฝังดินในบ่อขยะร้างของเทศบาลตำบลบ้านดู่ พื้นที่บ้านโป่งพระบาท หมู่ 6 ต.บ้านดู่ อ.เมืองเชียงราย สภาพศพเน่าเฟะตายมาแล้วไม่ต่ำกว่า 4 วัน ก่อนเกิดเหตุมีคนไปพบกระเป๋าสะพายแบบหนังสีเทาเปื้อนเลือดของผู้ตายภายในมีทรัพย์สิน เป็นสร้อยคอทองคำ 1 เส้น แหวนทองคำ 1 วง เครื่องสำอางและบัตรทองของผู้ตายด้วย พ่อผู้ตายไปแจ้งความคนหายที่โรงพักตำรวจเอากระเป๋ากับทรัพย์สินให้ดูยืนยันเป็นของ น.ส.ธิดา ลูกสาวที่หายไปพร้อมรถจักรยานยนต์ 1 คัน จึงออกติดตามหาจนไปพบร่องรอยกลบฝังดินใหม่ห่างจากจุดพบกระเป๋าประมาณ 400 เมตรจึงช่วยกันขุดดูจึงพบศพ ปมสังหารตำรวจเชื่อมาจากเรื่องหึงหวงเพราะผู้ตายเป็นสาวสวยมีสัมพันธ์ลึกซึ้งกับนักการเมืองท้องถิ่นคนหนึ่ งระยะหลังตีตัวห่างเลยถูกสาวรุ่นผู้ตายตามไปอาละวาดถึงในห้องทำงานเลยสร้างความไม่พอใจอย่างมาก รวมทั้งเรื่องหึงหวงที่ผู้ตายมีผู้ชายมากหน้าหลายตามาติดพันหมายปองอาจจะลงมือฆ่าทิ้ง

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 11.30 น.วันที่ 24 เม.ย. พ.ต.อ.จรัญฌิ์ เริงธรรม รอง ผบก.ภ.จ.เชียงราย พร้อมด้วย พ.ต.ท.วรพงษ์ มัจฉพันธ์ รอง ผก.สส.สภ.เมืองเชียงราย พ.ต.ท.วิเชียร ใหม่ไชย พ.ต.ท.สมพร เชยบาล สว.สส. นำกำลังชุดสืบสวนไปร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจวิทยาการ จ.เชียงราย ไปตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุอีกครั้งเพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติม พร้อมนำพยานเป็นชาย 2 คน เป็นคนขับรถของหน่วยงานท้องถิ่นแห่งหนึ่ง ไปชี้จุดที่ได้ขับรถแทรคเตอร์ล้อยางไปขุดดิน โดยอ้างว่าเมื่อวันที่ 17 เม.ย. ได้คำสั่งจากนักการเมืองท้องถิ่นต้องสงสัยให้ไปขุดดิน เพื่อจะปลูกต้นไม้ จึงไปขุดเป็นหลุมเอาไว้และเมื่อวันที่ 20 เม.ย.ได้รับคำสั่งจากนักการเมืองท้องถิ่นคนเดิมให้นำรถแทรคเตอร์ไปกลบฝังหลุมดังกล่าวตามคำสั่งโดยไม่ทราบว่าในหลุมมีศพของผู้ตายถูกฝังไว้แล้ว จากนั้น ตำรวจได้ยึดรถกระบะวีโก้ 4 ประตู สีบรอนซ์ ทะเบียน กจ 3886 เชียงราย ซึ่งเป็นรถประจำตำแหน่ง และรถแทรคเตอร์ล้อยางแบบตักหน้า-ขุดหลัง จำนวน1 คันของหน่วยงาน อปท.แห่งหนึ่ง มาตรวจสอบหาร่องรอยต่างๆไว้เป็นหลักฐาน

พ.ต.อ.จรัญฌิ์ เริงธรรม รอง ผบก.ภ.จ.เชียงราย กล่าวว่า คดีนี้ถือว่าเป็นคดีอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญ โดย พล.ต.ต.ทรงธรรม อัลภาชน์ ผบก.ภ.จ.เชียงราย ได้สั่งการให้เร่งคลี่คลายคดีโดยเร็ว ซึ่งตอนนี้ทางตำรวจชุดสืบสวนกำลังออกติดตามพยานหลักฐานต่างๆ พบหลักฐานสำคัญเพิ่มอีกหลายอย่าง ขณะนี้ได้เรียกตัวพยาน ซึ่งเป็นญาติของผู้ตาย รวมถึงคนใกล้ชิดของนักการเมืองท้องถิ่นต้องสงสัย มาสอบปากคำไปแล้วหลายปาก และได้ตรวจยึดรถแทรคเตอร์ล้อยาง แบบตักหน้า-ขุดหลัง ซึ่งเป็นของหน่วยงาน อปท.แห่งหนึ่งในพื้นที่ มาตรวจสอบ 1 คัน คาดว่าจะเป็นรถที่ใช้ขุดดิน รวมทั้งพนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐานไว้แล้วเหลือเพียงหลักฐานทางด้านนิติวิทยาศาสตร์กับผลตรวจว่า หญิงสาวถูกฆ่าด้วยสาเหตุใดจากแพทย์นิติเวช รพ.เชียงรายประชานุเคราะห์ มาประกอบเพื่อจะนำไปยื่นต่อศาล จ.เชียงราย เพื่อขอหมายจับนักการเมืองคนดังกล่าว ซึ่งตอนนี้ยังไม่สามารถเปิดเผยรายชื่อได้ เกรงจะเสียรูปคดี ส่วนปมสังหารเชื่อว่าเป็นเรื่องหึงหวงและมีผลประโยชน์เข้ามาเกี่ยวข้องด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้