วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วธ.สวดยับ คลิปสาวไทยใจถึง โชว์นมกลางสงกรานต์สีลม

เรียกเสียงฮือฮา พร้อมกับเสียงด่ากันให้ขรมทั้งเมือง เมื่อมีคลิปวิดีโอสาวไทยเปลือยอกอล่างฉ่าง โยกย้ายส่ายเต้าเต้นโชว์อยู่บนหลังคารถนานหลายนาที ท้าทายสายตาคนไทยและคนชาวต่างชาติไปทั่วโลก

โดยคลิปโชว์หน้าอกของ สาวๆ นี้ ระบุชัดว่าเป็นในช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่ถนนสีลมเมื่อวันที่ 15 เม.ย.ที่ผ่านมา สร้างเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากมาย

ความคืบหน้าเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 16 เม.ย. น.ส.ลัดดา ตั้งสุภาชัย ผู้อำนวยการศูนย์เฝ้าระวังทางวัฒนธรรมกระทรวงวัฒนธรรม กล่าวถึงเรื่องนี้ผ่านไทยรัฐออนไลน์ ว่า ทางกระทรวงวัฒนธรรม มีคณะกรรมการสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นตัวใช้กฏหมายในการจัดการ ดังนั้นเมื่อมีความผิดซึ่งหน้าแล้วตำรวจก็ต้องทำหน้า แต่ตนคิดว่าสาวที่เปลือยอกไม่น่าจะใช่วัยรุ่น แต่น่าจะเป็นคนที่ทำอาชีพอยู่บริเวณนั้นมากกว่า

"แต่เมื่อมันเกิดขึ้น แล้ว สิ่งที่เราจะทำต้องก็คือต้องมีการพูดคุยกับทุกๆ ฝ่ายโดยเฉพาะเจ้าของพื้นที่อย่าง กทม. ว่าจะเอาอย่างไรกัน มีมาตรการป้องปรามอย่างไรกับเหตุการณ์นี้ แต่โดยส่วนตัวภาพรวมเท่าที่เรามอนิเตอร์ก็เห็นว่าเด็กๆ แต่งตัวกันรัดกุมมากขึ้น เสื้อขาวเราจะไม่ค่อยเห็น แต่ก็มีคนส่วนน้อยที่กระทำตัวไม่เหมาะสม ซึ่งหลังจากนี้ทุกภาคส่วนจะต้องมาคุยกันให้รอบคอบอีกทีว่าจะจัดการบูรณาการความเหมาะสมและความไม่เหมาะสมทั้งหมดอย่างไร"  ตัวแทนวธ. กล่าว

นางลัดดา กล่าวต่อว่า ตนได้รับนโยบาย จาก นายนิพิฏฐ์ อินทรสมัติ รมว.วัฒนธรรม ให้ดูแลเรื่องนี้อย่างใกล้ชิด โดยเฉพาะการร่วมขับเคลื่อนและเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้ง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) ต้องดำเนินการจับกุมบุคคลกระทำอนาจารที่ปรากฎในคลิ๊ปดังกล่าว เพราะมีหลักฐานชัดเจน ทั้งนี้ หากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ดำเนินการกวดขันอย่างจริงจัง ก็จะถือเป็นการละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ รวมถึงอยากให้กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) ที่มีพ.ร.บ.คุ้มครองเด็ก ใช้เอาผิดกับบุคคลที่ละเมิดกฎหมายด้วย ขณะเดียวกัน ทาง วธ. ซึ่งมี คณะกรรมการสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ และมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ ร่วมเป็นคณะอนุกรรมการฝ่ายปราบปรามสื่อที่ไม่เหมาะสม ร่วมกันดำเนินการในเรื่องดังกล่าวให้ถึงที่สุด เพื่อไม่ให้เกิดการกระทำลักษณะนี้ขึ้นอีกในสังคมไทย

ผอ.ศูนย์เฝ้าระวังทางวัฒนธรรม กล่าวอีกว่า เมื่อเห็นภาพแล้วรู้สึกอนาถใจมาก เพราะการกระทำลักษณะนี้ ผู้หญิงดีๆ เค้าคงไม่ทำกัน ส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะชาวกรุงเทพฯ ได้เว้นวรรคของการเล่น น้ำสงกรานต์มา 1 ปี เนื่องจากสถานการณ์ทางการเมือง และในปีนี้ คนจึงตั้งใจที่จะเล่นน้ำสงกรานต์อย่างเต็มที่ และเล่นด้วยความคึกคะนอง เลยเถิดและไร้จิตสำนึก จึงปรากฎภาพที่ไม่น่ามองออกสู่สายตาชาวไทย และชาวต่างชาติ อย่างไรก็ตามดิฉันอยากให้ภาคประชาสังคมร่วมกันออกมาประณามและประจานการกระทำ อนาจารของผู้หญิงในคลิ๊ปดังกล่าวด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ล่าสุด ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเตรียมแจ้งข้อหาอนาจารในที่สาธารณะแก่หญิงสาวที่ปรากฏอยู่ในคลิปดังกล่าวแล้ว โดย พล.ต.ต.ประวุฒิ ถาวรศิริ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) บอกว่า เป็นพฤติกรรมที่สร้างความเสื่อมเสียให้ประเพณีที่ดีงามของสังคมไทย เตรียมดำเนินคดีกับบุคคลในคลิป ข้อหากระทำอนาจารในที่สาธารณะ และยอมรับว่าได้รับแจ้งว่าพบกลุ่มวัยรุ่นประพฤติตัวไม่เหมาะสม ขึ้นไปเต้นบนเวทีด้วยท่าทางยั่วยวนหลายพื้นที่ ทั้ง จ.อ่างทอง ฉะเชิงเทรา และสีลม แต่กำลังเจ้าหน้าที่ไม่เพียงพอที่จะเข้าไปดำเนินการได้ จากนี้ไปจะมีการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด เพื่อดำเนินการในข้อหากระทำอนาจารในที่สาธารณะเช่นเดียวกัน.

 

เรียกเสียงฮือฮา พร้อมกับเสียงด่ากันให้ขรมทั้งเมือง เมื่อมีคลิปวิดีโอสาวไทยเปลือยอกอล่างฉ่าง โยกย้ายส่ายเต้าเต้นโชว์อยู่บนหลังรถนานหลายนาที ท้าทายสายตาคนไทยและคนชาวต่างชาติไปทั่วโลก โดยคลิปโชว์หน้าอกของสาววัยรุ่นนี้ ระบุชัดว่าเป็นในช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่ถนนสีลมเมื่อวันที่ 15 เม.ย.ที่ผ่านมา... 16 เม.ย. 2554 13:34 ไทยรัฐ