ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  กลุ่มชินอารัมภบทที่มาชื่อใหม่! "อินทัช" สื่อเป็นมิตรใกล้ชิดขึ้น

  ไทยรัฐออนไลน์2 เม.ย. 2554 06:00 น.
  SHARE

  ชิน คอร์ปอเรชั่น จำกัด แจ้งผู้ถือหุ้น เปลี่ยนเครื่องหมายการค้าจาก SHIN เป็น INTOUCH พร้อมเปลี่ยนสัญลักษณ์ที่ใช้มากว่า 20 ปี สะท้อนความเป็นมิตร ใกล้ชิด และสัมผัสง่ายขึ้น ...

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 1 เม.ย.ที่ผ่านมา บริษัทชิน คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ได้ออกแถลงการณ์หลังแจ้งต่อที่ประชุมผู้ถือหุ้นในวันเดียวกันว่า ได้เปลี่ยนเครื่องหมายการค้าจาก SHIN เป็น INTOUCH (อินทัช) รวมทั้งได้เปลี่ยนสัญลักษณ์จากลูกโลกเดิมที่ใช้มากว่า 20 ปี เป็นสัญลักษณ์ใหม่ที่มาจากรอยยิ้ม ซึ่งสะท้อนความเป็นมิตร ใกล้ชิด และสัมผัสง่ายขึ้น

  ทั้งนี้ การเปลี่ยนเครื่องหมายการค้าและสัญลักษณ์ในครั้งนี้ เป็นผลมาจากการก้าวข้ามจากธุรกิจสื่อสารและโทรคมนาคม สู่การเป็นกลุ่มธุรกิจที่มีความหลากหลายมากขึ้นในปัจจุบัน เพื่อต่อยอดนวัตกรรมเพิ่มมูลค่าให้กับธุรกิจมากขึ้น ซึ่งอินทัชถือเป็นการปรับกระบวนทัศน์ ไม่ใช่การเปลี่ยนแปลงโครงสร้างองค์กรหรือทีมบริหารแต่อย่างใด เอกสารเผยแพร่ยังระบุว่า การใช้สีโทนสว่างคือสีเขียวในสัญลักษณ์ใหม่ สามารถสื่อถึงความอบอุ่น เต็มไปด้วยความหวัง สะท้อนถึงการมองโลกในแง่ดี สร้างสรรค์ และการแสดงออกที่เปี่ยมพลัง ส่วนคำว่าอินทัชนั้นมีความหมายในภาษาอังกฤษหมายถึงความใกล้ชิด เป็นมิตร ขณะที่ความหมายในภาษาไทย หมายความว่าการเกิดในความยิ่งใหญ่ ซึ่งหมายถึงบริษัทจะยิ่งใหญ่ในคุณความดี ยิ่งใหญ่ในความสำเร็จ อันเป็นหลักปฏิบัติของพนักงานของอินทัชทุกคน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 21 กันยายน 2563 เวลา 13:55 น.