ข่าว
100 year

คาดอีก1สัปดาห์เปิดใช้สนามบินนครศรีธรรมราช

ไทยรัฐออนไลน์30 มี.ค. 2554 18:39 น.
SHARE

กรมการบินพลเรือน คาด อีก 1 สัปดาห์ เปิดใช้สนามบินนครศรีธรรมราชได้ หากไม่มีฝนตกหนักหรือน้ำท่วมเพิ่ม ด้าน บขส. ยัน เปิดให้บริการทุกเส้นทาง ยกเว้นที่มีน้ำท่วมขัง...

เมื่อวันที่ 30 มี.ค. นายเสรี จิตต์โสภา รองอธิบดีกรมการบินพลเรือน (บพ.) เปิดเผยว่า ขณะนี้เจ้าที่อยู่ระหว่างการสำรวจความเสียหายของระบบไฟนำร่อง และรันเวย์สนามบินจังหวัดนครศรีธรรมราช คาดว่าภายใน 1 สัปดาห์จะสามารถดำเนินการแก้ไขแล้วเสร็จ หากไม่มีฝนตกหนักหรือน้ำท่วมเพิ่มอีก

“แม้ว่าจะมีการเตรียมอุปกรณ์เพื่อปรับปรุงและซ่อมแซมสนามบินในส่วนที่เสียหายแล้ว แต่กรมการบินพลเรือนจำเป็นต้องทดสอบการขึ้นลงและระบบไฟเพื่อให้ผู้ที่เข้ามาใช้บริการได้รับความปลอดภัยด้วย” นายเสรี กล่าว

ด้าน นายวุฒิชาติ กัลยาณมิตร กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) กล่าวว่า ขณะนี้ บขส. ยังให้บริการทุกเส้นทาง ยกเว้นบางเส้นทางที่มีน้ำท่วมขัง คือ เส้นทางกรุงเทพ-เขาพนม-กระบี่ กรุงเทพ-คลองท่อม-กระบี่ ซึ่งน้ำท่วมจะทำให้ถนนขาด ส่วนเส้นทาง กรุงเทพ-อ่าวลึก จ.ตรัง บขส.สามารถเดินรถได้ตามปกติ ในส่วนของกรุงเทพ-สมุย รถโดยสารประจำทางไม่สามารถข้ามฟากได้ จึงต้องรับ-ส่งที่ท่าเรือดอนสัก จ.สุราษฎร์ธานีเท่านั้น สำหรับจ.นครศรีธรรมราช ในพื้นที่สถานีขนส่งมีน้ำท่วมขังสูง 1 เมตร ดังนั้น จึงต้องย้ายการเดินรถมาที่ถนนปากกะโรม บริเวณปากทางเข้าสถานีขนส่งนครศรีธรรมราช หากมีปัญหา ให้ติดต่อสอบถามที่ 1490 บขส. ตลอด 24 ชม.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้