วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สาวไทยถล่มฮ่องกง ลิ่วรอบ2ปรีอลป. รับอัดฉีด8แสน

สาวไทยถล่มฮ่องกง ลิ่วรอบ2ปรีอลป. รับอัดฉีด8แสน

  • Share:

แข้งสาวไทยโชว์ฟอร์มส่งท้าย ศึกฟุตบอลหญิงปรีโอลิมปิก รอบคัดเลือกโซนเอเชีย รอบแรก ได้อย่างสุดหรูด้วยการถล่มเอาชนะฮ่องกง 4-0 ตีตั๋วผ่านเข้าไปเล่นในรอบ 2 เดือนมิ.ย. ตามความคาดหมาย พร้อมรับเงินอัดฉีดกระเป๋าตุงถึง 8 แสนบาท ขณะที่ "มาดามแป้ง"  นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมคนสวย ออกโรงชมลูกทีมสุดยอด แต่กลับไปยังต้องทำงานหนัก เพื่อเตรียมทีมสู้ศึกในรอบต่อไป...

การแข่งขันฟุตบอลปรีโอลิมปิก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบแรก กลุ่มเอ ที่เมืองเกาสง ประเทศไต้หวัน เมื่อวันที่ 27 มี.ค.ที่ผ่านมา สาวไทยที่ก่อนหน้านี้ลงสนามแล้ว 3 นัด (ชนะไต้หวัน 3-0, ชนะพม่า 2-0, และแพ้เวียดนาม 1-2) มีคิวลงสนามนัดสุดท้าย พบกับฮ่องกง ที่แพ้รวด 3 นัด ตกรอบแน่นอนแล้ว

เกมครึ่งแรกเป็นสาวไทยที่ออกนำไปก่อนถึง 2-0 จากชิดตะวัน ชาวงษ์ นาทีที่ 4 และสุนิสา สร้างไธสง นาทีที่ 18 ต่อมาในครึ่งหลังไทยนักเตะน่องอ่อนของไทยมายิงเพิ่มได้อีก 2 ประตูจากชิดตะวัน ชาวงษ์ นาทีที่ 47 และ "ปุ๋ย" พิสมัย สอนไสย์ ในนาทีที่ 64 เบ็ดเสร็จทีมไทยสอนเชิงถล่มเอาชนะฮ่องกงไปอย่างขาดลอย 4-0 ผ่านเข้ารอบที่ 2 ต่อไปได้สำเร็จ ในฐานะทีมอันดับที่ 2 ของกลุ่ม ด้วยการมี 9 คะแนน โดยในวันเดียวกัน เวียดนาม เสมอกับ "เจ้าภาพ" ไต้หวัน 1-1 ทำให้เวียดนามผ่านเข้ารอบในฐานะแชมป์กลุ่ม มีอยู่ 10 คะแนน

และจากชัยชนะนัดนี้ของสาวไทย ทำให้ได้เงินอัดฉีดจาก "มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีม จำนวน 1 แสนบาท รวมกับชัยชนะ 2 เกมแรกอีกนัดละ 1 แสนบาท รวมเป็น 3 แสนบาท นอกจากนี้ ยังได้เงินอัดฉีดจาก "บังยี" วรวีร์ มะกูดี นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยอีก 5 แสนบาทด้วย รวมแล้วทีมน่องอ่อนไทยรับเงินอัดฉีกจากการผ่านเข้ารอบ 2 เหนาะๆ 8 แสนบาท

ภายหลังจบการแข่งขัน น.ท.ปิยะกุล แก้วน้ำค้าง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมสาวไทย กล่าวว่า ภาพรวมพอใจกับผลการแข่งขันเนื่องจากต้องพบกับแรงกดดัน รวมทั้งอากาศค่อนข้างหนาวเย็นทำให้นักเตะเล่นไม่ค่อยออก

ขณะที่ "มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีม กล่าวว่า ขอแสดงความยินดีกับนักเตะสาวไทยที่ผ่านเข้ารอบได้ ทุกคนเล่นกันอย่างทุ่มเทจนโชว์ฟอร์มออกมาได้ดีเยี่ยม โดยหลังจากนี้ก็จะพยายามเก็บตัวให้เข้มข้นที่สุด เพื่อเตรียมตัวที่จะเล่นรอบ 2 ต่อไป โดยทีมสาวไทยมีกำหนดเดินทางกลับถึงประเทศไทยในวันที่ 28 มี.ค. เวลา 16.10 น. ด้วยสายการบินคาเธ่ย์แปซิฟิก เที่ยวบินที่ซีเอ็กซ์ 710

อนึ่งสำหรับการแข่งขันในรอบ 2 จะมีขึ้นในระหว่างวันที่ 3-12 มิ.ย. โดยสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย หรือ "เอเอฟซี" ยังไม่ได้ประกาศว่าชาติใดจะได้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน ซึ่งถึงตอนนี้มีเพียงจอร์แดนเพียงชาติเดียวที่ขอเสนอตัวเป็นเจ้าภาพ ในส่วนของทีมไทยจะต้องลงเตะกับอิหร่าน, จอร์แดน, อุซเบกิสถาน และเวียดนาม เพื่อหาทีมที่ดีที่สุดเพียงทีมเดียวผ่านเข้าไปเล่นในรอบที่ 3 รอบคัดเลือกรอบสุดท้าย ซึ่งมีญี่ปุ่น, จีน, เกาหลีเหนือ, เกาหลีใต้ และออสเตรเลีย รออยู่แล้ว ในเดือน ก.ย. ก่อนจะเอา 2 ทีม ไปเล่นโอลิมปิกเกมส์ 2012 ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้