กีฬา
100 year

ฝนตกไม่ขาดสาย น้ำท่วมพัทลุงขยายวง 200 หมู่บ้าน

25 มี.ค. 2554 17:13 น.
SHARE

ฝนยังตกในพื้นที่พัทลุงไม่ขาดสาย ทำให้ 8 อภ. 211 หมู่บ้านถูกน้ำท่วม หนักสุดอยู่ใน อ.เมือง ส่วนโรงพักศรีนครินทร์เกิดดินถล่ม โชคดีไม่มีความเสียหาย...

 


เมื่อวันที่ 25 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากฝนตกหนักในพื้นที่ จ.พัทลุง ตั้งแต่วันที่ 21-25 มี.ค.  ทำให้น้ำป่าจากเทือกเขาบรรทัดทะลักเข้าท่วมพื้นที่ อ.เมืองพัทลุง อ.ควนขนุน อ.ศรีบรรพต อ.ศรีนครินทร์ อ.ป่าพะยอม อ.กงหรา อ.เขาชัยสน และ อ.บางแก้ว บ้านเรือนราษฎรถูกน้ำท่วมแล้ว 28 ตำบล 211 หมู่บ้าน พื้นที่ถูกน้ำท่วมมากที่สุด คือ อ.เมืองพัทลุง อ.ศรีนครินทร์ อ.ป่าพะยอม และ อ.เขาชัยสน ตามลำดับ ส่วนใหญ่อยู่ริมเทือกเขาบรรทัด ส่วนพื้นที่ริมทะเลสาบสงขลาคาดว่าน้ำป่าจะไหลเข้าท่วมขังในช่วงเย็นวันที่ 25 มี.ค.

 

 


สำหรับข้อมูลปริมาณน้ำฝนของวันที่ 25 มี.ค. ปริมาณน้ำฝนมากที่สุดอยู่ใน อ.ศรีบรรพต วัดได้ 217.6 มิลลิเมตร รองลงมาที่ อ.ป่าพะยอม วัดได้ 195.5 มิลลิเมตร ส่วนอ.เมืองพัทลุง และ อ.ควนขนุน วัดได้ 170 มิลลิเมตร ส่วนการให้ความช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยนั้น สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.พัทลุง ได้ส่งเรือท้องแบนออกช่วยเหลือจำนวน 15 ลำ นอกจากนั้น ยังเกิดเหตุดินถล่มบริเวณหลัง สภ.ศรีนครินทร์ แต่ไม่มีทรัพย์สินของทางราชการเสียหายและมีผู้ได้รับอันตราย

 

 


นายกฤษพงศ์ คงแข็ง รองผู้ว่าราชการ จ.พัทลุง กล่าวว่า ช่วงบ่ายวันที่ 25 มี.ค. ได้ประกาศเตือนให้ประชาชนริมพื้นที่ทะเลสาบสงขลา ประกอบด้วย อ.เมืองพัทลุง ควนขนุน บางแก้ว อ.เขาชัยสน และ อ.ปากพะยูน เตรียมอพยพทรัพย์สิน  และสัตว์เลี้ยงไว้ในที่ปลอดภัยแล้ว เนื่องจากศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออกได้ประกาศว่า จะมีฝนตกหนักจนถึงวันที่ 26 มี.ค. 2554 ดังนั้น คาดว่าจะส่งผลให้ราษฎรพื้นที่ริมทะเลสาบสงขลาได้รับความเดือดร้อนจากอุทกภัยอย่างแน่นอน.

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้