วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โดย
17 มี.ค. 2554 17:30 น.
สภาโจ๊กแจ้งความ 'หน้าเหมือนอภิสิทธิ์' ละเมิด-ใช้ชื่อหากิน

สภาโจ๊กแจ้งความ 'หน้าเหมือนอภิสิทธิ์' ละเมิด-ใช้ชื่อหากิน

โดย
17 มี.ค. 2554 17:30 น.
  • Share:

เจ้าของรายการ "สภาโจ๊ก" เข้าแจ้งความ สน.สำราญราษฎร์ ถูกหนุ่ม "หน้าเหมือนอภิสิทธิ์" คนเก่าที่ออกไปแล้ว ใช้ชื่อหากิน แถมขึ้นเวที นปช. จนแฟนรายการเข้าใจผิดด่ารายการว่าไม่เป็นกลาง โวได้ "หน้าเหมือนอภิสิทธิ์" คนใหม่มาร่วมทีม หล่อกว่าเยอะ...

เมื่อวันที่ 17 มี.ค. นายภูมิเบศร์ (ภาคภูมิ) บุญโยประการ หรือน้าหมาน คนจันทบูรณ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท คนไท เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ และโปรดิวเซอร์รายการ สภาโจ๊ก ทางสถานีโทรทัศน์แห่งประเทศไทยเอ็นบีที เปิดเผยแก่ไทยรัฐออนไลน์ ว่าได้แจ้งความลงบันทึกประจำวันที่ สน.สำราญราษฎร์ เพื่อแสดงความประสงค์มิให้นักพูดนักแสดงตลกหน้าเหมือน นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี หรือชื่อจริงว่า นายสมบัติ ฉิมสา นำชื่อ "สภาโจ๊ก" ไปใช้ในรายการอื่นๆ โดยมิได้รับอนุญาตจากตน

ทั้งนี้ น้าหมาน เผยว่า นักพูดหน้าเหมือนอภิสิทธิ์ หรือนายสมบัติ ได้ออกจากคณะของสภาโจ๊กไปหลายเดือนแล้ว พร้อมนักแสดงหน้าเหมือน คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ นักการเมืองชื่อดัง โดยได้ไปผลิตรายการเองใช้ชื่อที่เป็นลิขสิทธิ์ของตน โดยไม่ได้รับอนุญาต จึงขอลงบันทึกประจำวันไว้เพื่อให้หยุดการกระทำดังกล่าวเสีย

นายภูมิเบศร์ เผยว่า นักพูดหน้าเหมือนทั้งคู่ไม่ได้เป็นนักแสดงในสังกัดของ บริษัท คนไทยเอนเตอร์เทนเม้นท์แล้ว แต่ยังอาศัยชื่อของสภาโจ๊กไปแสวงหาผลประโยชน์ ที่ไม่ได้รับความยินยอม โดยนายสมบัติ หน้าเหมือนอภิสิทธิ์ ยังไปขึ้นเวทีของกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ทำให้ประชาชนและแฟนรายการสับสน กล่าวหารายการว่าไม่เป็นกลาง

"คนที่ไปขึ้นเวทีเสื้อแดงชื่อ สมบัติ ฉิมสา เป็นหน้าเหมือนอภิสิทธิ์เก่า เขาออกไปแล้วไม่เกี่ยวกับรายการสภาโจ๊ก รายการเรามีหน้าเหมือนอภิสิทธิคนใหม่มา ชื่อว่า สนธิ รวงพึ่งทอง เพิ่งเข้ามาทำกับเราเมื่อเดือน พ.ค.53 นี่เอง ถ้าเขายังไปทำอะไรที่ละเมิดอีก เราจะดำเนินคดีตามกฎหมาย" น้าหมานกล่าว

ด้านนายชาติชาย จินดา หรือพ่อใหญ่ สภาโจ๊ก กล่าวว่า ทุกวันนี้เวลาไปโชว์ตลกก็จะมีหน้าเหมือนอภิสิทธิ์มาแทนคนเดิมซึ่งได้ลาออกไปแล้ว

สำหรับรายการสภาโจ๊ก ปัจจุบันเผยแพร่เวลา 23.00 น.วันเสาร์ ทางช่อง 11 เอ็นบีที และมีนักแสดงนักพูดหน้าเหมือนอภิสิทธิ์มาแทนคนเก่า ซ่ึงว่ากันว่า หล่อกว่าหน้าเหมือนอภิสิทธิ์คนเดิม ที่ลาออกไปเสียอีก.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้