กีฬา
100 year

"กวนมึนโฮ" คว้า2รางวัล เทศกาลหนังที่โอซากา

ไทยรัฐออนไลน์14 มี.ค. 2554 07:30 น.
SHARE

ผกก.โต้ง-บรรจง และเต๋อ-ฉันทวิชช์ ทวิตข้ามฟ้าแจ้งข่าวดี หนังไทยร้อยล้าน "กวนมึนโฮ" คว้า 2 ใน 4 รางวัลใหญ่ จากงาน OSAKA ASIAN FILM FESTIVAL 2011 ได้เงินรางวัลรวม 1.2 ล้านเยน...

ท่ามกลางข่าวเศร้าที่ประชาชนชาวญี่ปุ่นใน จ.มิยากิ และเมืองเซนได ที่กำลังประสบภัยพิบัติแผ่นดิไหว 8.9 ริคเตอร์ และคลื่นยักษ์สึนามิซัดฝั่งจนบ้านเรือนราบเป็นหน้ากลอง ประชาชนบาดเจ็ย ล้มตายและไร้ที่อยู่อาศัยจำนวนมาก และมีคนไทยที่ได้รับผลกระทบจากเหตุแผ่นดินไหวที่ประเทศญี่ปุ่น เช่นกัน ในจำนวนนั้้นมี 2 ทีมงานภาพยนตร์ชาวไทย คือ เต๋อ-ฉันทวิชช์ ธนะเสวี นักแสดงนำ และผู้เขียนบทภาพยนตร์ และ โต้ง-บรรจง ปิสัญธนะกูล ผู้กำกับภาพยนตร์เรื่อง “กวนมึนโฮ” ที่เดินทางไปร่วมงานเทศกาลภาพยนตร์ OSAKA ASIAN FILM FESTIVAL 2011 ที่ จ.โอซากา ประเทศญี่ปุ่น และสามารถติดต่อกลับมาเมืองไทย ยืนยันว่ายังอยู่สบายดี ไม่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุแผ่นดินไหว ตามที่เป็นข่าวไปก่อนหน้านี้

ล่าสุด เต๋อ-ฉันทวิชช์ ได้ทวิตเตอร์แจ้งข่าวดีให้คนไทยได้ทราบว่า @terchantwist: "กวนมึนโฮได้ ABC award for the most entertaining film และ @Banjong_P ได้ the most promising talent award"

ส่วน โต้ง-บรรจง ได้ทวิตเผยถึงความรู้สึกว่า @Banjong_P: เหมือนฝันไป กวนมึนโฮ ได้2รางวัลที่Osaka!!!!!! วู้วว! ABC Award สำหรับหนังEntertain สูงสุดในเทศกาล!! และผมได้ Most Promising talent award! รวมเงินรางวัล1ล้าน2แสนเยน!!!!

ทั้งนี้ในงานเทศกาลหนัง OSAKA ASIAN FILM FESTIVAL 2011 ภาพยนตร์ กวนมึนโฮได้รับรางวัล ABC award for the most entertaining film และ  โต้ง-บรรจง ผู้กำกับ ยังได้รางวัล the most promising talent award รวมทั้งสิ้น 2 รางวัลจากทั้งหมด 4 รางวัลในงาน อีกทั้งได้เงินรางวัลรวม 1.2 ล้านเยน

ภาพประกอบจากทวิตเตอร์ของ เต๋อ-ฉันทวิชช์ @terchantwist

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED