Thairath Logo
กีฬา

ก๋วยเตี๋ยวไก่ที่สตูลจัดหนัก เมนูอัพไซส์ อิ่มจนต้องคลานเป็นงูเหลือม (คลิป)

Share :

ร้านก๋วยเตี๋ยวไก่ที่ จ.สตูล ริมถนนสายฉลุง-บ้านกุบังปะโหลด จัดใหญ่เมนูอัพไซส์ เปิดโอกาสให้ลูกค้าเลือกอร่อย อิ่ม แน่น จุก ไปจนถึงคลาน ในราคาเป็นมิตร...

ก๋วยเตี๋ยวเป็นอาหารอีกชนิดหนึ่งที่กินกันได้ทุกเพศทุกวัย แต่หากจะดึงดูดใจลูกค้าให้เข้ามาลองชิมเพื่อให้เกิดความติดใจและเข้ามาอีกเป็นครั้งที่ 2-3-4 และต่อๆ ไปหลายครั้งจำเป็นต้องให้ลูกค้าเข้ามาครั้งแรกให้ได้ก่อน ร้านกะไก่ ก๋วยเตี๋ยวไก่ตั้งอยูริมถนนสายฉลุง-บ้านกุบังปะโหลด เลย ร.ร.จุฬาภรณ์ราชวิทยาลัย มีนางรอกีย๊ะ เหมโคกน้อย เป็นเจ้าของร้าน เปิดขายก๋วยเตี๋ยวไก่มาปีกว่า แต่ที่ลูกค้าสะดุดตา คือ เมนูของร้านนั่นเอง

เมนูที่สะดุดตาลูกค้า คือ ร้านจะติดป้ายบอกประเภทและราคาไว้ให้ลูกค้าได้ทราบเช่น อร่อย 25 ไก่+ลูกชิ้น, อิ่ม 30 ไก่+โครง+ลูกชิ้น, แน่น 40 ไก่+โครง+ตีน+ลูกชิ้น, จุก 50 น่อง+โครง+ตีน+ลูกชิ้น, คลาน 60 น่อง+ตับ+โครง+ลูกชิ้น และแป๋ตาย (กินจนไปไหนไม่รอด) ราคา 99 บาทเป็นก๋วยเตี๋ยวต้มยำชามใหญ่ 

นางรอกีย๊ะ กล่าวว่า เวลาลูกค้าจะสั่งก็จะบอกเป็นชื่อ เช่น อร่อยเส้นใหญ่ อิ่มเส้นกลาง แน่นเส้นเล็ก หรือจุกเส้นใหญ่ เป็นอันเข้าใจว่าแต่ละถ้วยจะต้องใส่อะไรลงไปบ้าง ส่วนใหญ่ที่สั่งกันมากหากคนปกติทั่วไปจะส่งอิ่มกับแน่นราคา 30-40 บาท หากเป็นเด็กจะสั่งอร่อย ราคา 25 บาท แต่หากเป็นกลุ่มวัยรุ่นจะสั่งจุกและคลาน ส่วนแป๋ตายนั้นตอนนี้ไม่ทำแล้ว เพราะเป็นก๋วยเตี๋ยวต้มยำที่ขั้นตอนยุ่งยาก แต่เปลี่ยนเป็นเนื้อเปื่อยและเนื้อสดมาแทน

สำหรับลูกค้าที่เข้ามากินส่วนมากจะเป็นขาจร เพราะอยู่ติดริมถนนคนผ่านไป-มา โดยเราจะเน้นความอร่อยและให้ลูกค้ากินแบบอิ่มเต็มที่ที่ขายถูกเพราะใช้ไม้ฟืนไม่ได้ใช้แก๊ส จึงประหยัดได้มาก อาศัยขายมากเข้าไว้ ร้านจะปิดทุกวันศุกร์ และเปิดขาย 10 โมงครึ่งถึงทุ่มครึ่ง โดยช่วงหลังมีลูกค้าเข้ามากินกันมาก ส่วนใหญ่เพราะเห็นทางเฟซบุ๊กที่ลูกค้ามากินแล้วถ่ายลงเฟซบุ๊ก จึงทำให้บางคนตามมากินต่อๆ กัน โดยไอเดียที่เขียนเมนูแปลกนั้นเกิดจากหลานที่เห็นลูกค้าวัยรุ่นเข้ามา แล้วสั่งคนละหลายถ้วย จึงคิดเมนูขึ้นมาเพื่อให้กินอิ่มกัน ตอนนี้ขายมาปีกว่าแล้วเป็นที่รู้จักมากแล้วเพียงแต่สั่งชื่อและบอกเส้นมา ก็จะได้ตามที่ลูกค้าต้องการ และเป็นการสั่งแบบรวดเร็วด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...
ก๋วยเตี๋ยวไก่สตูลร้านกะไก่อัพไซส์ก๋วยเตี๋ยวไก่ให้เยอะข่าวทั่วไป