Thairath Logo
กีฬา

ห้ามพลาด ศึกเสือภูเขาทางเรียบ สนามแรกที่สุพรรณบุรี 20-21 เม.ย.นี้

Share :

ศึกเสือภูเขาทางเรียบและ ปั่นเพื่อชีวิต “Sport Tourism Bike 4 All” สนามแรก ชิงชัยกันที่ จ.สุพรรณบุรี นักปั่นที่ร่วมกิจกรรมจะได้สักการะพระบรมราชานุสาวรีย์ สมเด็จพระนเรศวรมหาราช เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ตนเอง แถมยังได้ลุ้นสลากออมสิน มูลค่า 100,000 บาทอีกด้วย “เสธ.หมึก” พล.อ.เดชา เหมกระศรี นายกสมาคม ชี้นักปั่นไม่ควรพลาด พร้อมยืนยันของรางวัลอื่นๆยังจัดเต็มเหมือนเดิม...

วันที่ 16 เม.ย. 62 “เสธ.หมึก” พลเอกเดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดเผยว่า ตามที่สมาคมกีฬาจักรยานฯ กำหนดจัดการแข่งขันจักรยานเสือภูเขาทางเรียบใจเกินร้อย เก็บคะแนนสะสมชิงแชมป์ประเทศไทย ประจำปี 2562 ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และการแข่งขันจักรยานปั่นเพื่อชีวิต “Sport Tourism Bike 4 All” จำนวนทั้งสิ้น 4 สนาม เพื่อเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันพระราชสมภพ ทรงเจริญพระชนมายุ 64 พรรษา เมื่อวันที่ 2 เม.ย.ที่ผ่านมา และเนื่องในโอกาครบรอบการสถาปนาสมาคมกีฬาจักรยานฯครบ 60 ปี โดยเริ่มสนามที่ 1 แข่งขัน วันที่ 20-21 เม.ย. ที่อนุสรณ์ดอนเจดีย์ จ.สุพรรณบุรี, สนามที่ 2 วันที่ 22-23 มิ.ย. ที่ศูนย์อำนวยการสร้างอาวุธ ศูนย์การอุตสาหกรรมป้องกันประเทศและพลังงานทหาร จ.ลพบุรี, สนามที่ 3 วันที่ 24-25 ส.ค. ที่วัดพิกุลทอง จ.สิงห์บุรี, สนามที่ 4 วันที่ 19-20 ต.ค. ที่เขื่อนขุนด่านปราการชล จ.นครนายก

พล.อ.เดชากล่าวว่า ในสนามแรกนี้นักปั่นจักรยานไม่ควรพลาด เพราะเราไปจัดการแข่งขันที่พระบรมราชานุสรณ์ดอนเจดีย์ เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ นักปั่นจะมีโอกาสได้สักการะพระบรมราชานุสาวรีย์ สมเด็จพระนเรศวรมหาราช ทรงพระคชาธารออกศึก และองค์เจดีย์ยุทธหัตถี ที่สมเด็จพระนเรศวรมหาราช ทรงสร้างขึ้น เพื่อเฉลิมฉลองชัยชนะในสงครามยุทธหัตถี ที่มีต่อพระมหาอุปราชา แห่งอาณาจักรพม่า หรือเมียนมา เมื่อปี พ.ศ.2135 เรียกว่าได้มาปั่นจักรยานแข่งขันกับตัวเองแล้ว ยังได้มาท่องเที่ยว ได้มาสักการะสมเด็จพระนเรศวรมหาราช เพื่อความเป็นสิริมงคลอีกด้วย ที่สำคัญการแข่งขันรายการนี้ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ ทรงพระราชทานถ้วยรางวัลชนะเลิศ เป็นถ้วยถาวรให้แก่สมาคมกีฬาจักรยานฯ เพื่อพระราชทานให้แก่ผู้ชนะเลิศการแข่งขัน พร้อมได้ขอพระราชทานเชิญพระนามาภิไธยย่อ ส.ธ. ประดับไว้ที่เหรียญรางวัล เพื่อมอบให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรม ซึ่งจะเป็นเกียรติประวัติแก่ผู้ชนะเลิศการแข่งขันและแก่วงศ์ตระกูล นอกจากนี้ สมาคมได้จัดเตรียมของรางวัลพิเศษของการปั่นเพื่อชีวิต Sport Tourism Bike 4 All สำหรับนักปั่นที่เข้าร่วมการแข่งขันครบ 4 สนาม จะมีสิทธิลุ้นรางวัลสลากออมสิน มูลค่ารวมกว่า 100,000 บาท ขณะที่การแข่งขันแต่ละสนามก็ยังมีรางวัลหรือของที่ระลึกจากผู้สนับสนุนอีกมากมาย เรียกว่าจัดเต็มเหมือนเดิม

ส่วนการแข่งขันปั่นเพื่อชีวิต Sport Tourism Bike 4 All สนามที่ 1 อาทิตย์ที่ 21 เม.ย. เริ่มเวลา 08.00 น. ปล่อยตัวรุ่น AV 40, เวลา 08.05 น. รุ่น AV 35, เวลา 08.10 น. รุ่น AV30 และเวลา 08.15 น. รุ่นไม่จำกัด AV โดยใช้เส้นทางเริ่มต้นจากหน้าพระบรมราชานุสรณ์ดอนเจดีย์-ผ่านบ้าน-ท่าเสด็จ ถนนหมายเลข 322-ผ่านบ้านท่าเสด็จ-ผ่านแยกมะเขือ (ถนนบายพาสสุพรรณบุรี หมายเลข 357) และไปกลับตัวใต้สะพาน ใช้ถนนหมายเลข 357 และไปกลับตัวที่บริเวณใต้สะพานแยกบางปลาหมอ มุ่งหน้ากลับเข้า อ.ดอนเจดีย์ โดยจะเลี้ยวขวาที่สามแยกดอนเจดีย์-เข้าเส้นชัยบนถนน 3038 ด้านข้างพระบรมราชานุสรณ์ดอนเจดีย์ รวมระยะทาง 85.5 กม. โดยรุ่นไม่จำกัด AV ปั่นระยะทาง 43กม.

ผู้ที่สนใจสมัครร่วมกิจกรรม ปั่นเพื่อชีวิต Sport Tourism Bike 4 All เปิดรับสมัครตั้งแต่บัดนี้ ทางเว็บไซต์ www.ThaiMTB.com ค่าสมัคร 650 บาทต่อสนาม พิเศษสำหรับผู้สมัครล่วงหน้าทั้ง 4 สนาม ลดค่าสมัครเหลือเพียง 2,500 บาท (สมัครหน้างานวันเสาร์) 700 บาท ต่อ 1 สนาม (สมัครหน้างานวันอาทิตย์) 800 บาท ต่อ 1 สนาม ขณะที่สิทธิประโยชน์และของที่ระลึกของนักปั่นที่ร่วมยังเหมือนเดิม ส่วนจักรยานเสือภูเขาทางเรียบใจเกินร้อย สมัครได้ที่เว็บไซต์ http://www.thaicycling.or.th/ สนใจสอบถามเพิ่มเติมได้ที่สมาคมกีฬาจักรยานฯ โทร.0-2719-3340-2

อ่านเพิ่มเติม...
เสธ.หมึกพลเอก เดชา เหมกระศรีสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยจักรยานเสือภูเขา