Thairath Logo
กีฬา

หนุ่มปราจีนฯ สาดกระสุนใส่คู่อริสาหัส 4 ราย อ้างโดนทำร้ายก่อน

Share :

เกิดเหตุยิงกันที่งานสงกรานต์ในจังหวัดปราจีนบุรี โดยผู้ก่อเหตุยิงปืนใส่คู่กรณีจนได้รับบาดเจ็บ 4 ราย เจ้าตัวอ้างว่า ถูกรุมทำร้ายก่อนจึงป้องกันตัว...

เมื่อเวลา 18.00 น.วันนี้ 15 เมษายน 2562 ร.ต.อ.จุมพล ทฤษฎีสุข ร้อยเวร สภ.ศรีมหาโพธิ, พ.ต.ท.วีรฤทธิ์ ดิษเจริญ รอง.ผกก.ป., พ.ต.ท.โสภณ พราหมณี รอง.ผกก.สส สภ.ศรีมหาโพธิ รับแจ้งเหตุจากศูนย์วิทยุว่า มีเหตุกลุ่มวัยรุ่นยิงกันภายในงานสงกรานต์ บริเวณหน้าร้านรัตนะ แอร์ 304 ตรงข้ามปากซอยกำนันหมอ คลองรั้งสายใน มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 4 ราย

หลังรับแจ้งจึงได้เดินทางไปยังที่เกิดเหตุพร้อมด้วย กำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สายตรวจรถยนต์ รถจักรยานยนต์ ที่เกิดเหตุไม่พบผู้บาดเจ็บ พบแต่รอยเลือดของคนเจ็บ ส่วนคนเจ็บกู้ภัยช่วยกันนำส่งโรงพยาบาลศรีมหาโพธิ จำนวน 3 ราย อีก 1 ราย นำส่งโรงพยาบาลจุฬารัตน์ 304 เกือบทั้งหมดมีอาการสาหัส ขณะที่ผู้ก่อเหตุคือนาย อรรญวุฒิ นาดี ชื่อเล่นว่า แมน อยู่ต.ท่าตูม อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารจับกุมได้ในเวลาต่อมา พร้อมนำตัวไปทำการตรวจค้นภายในร้านรัตนะแอร์ 304 ร้านที่เกิดเหตุ

ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงเดินทางไปตรวจสอบผู้บาดเจ็บคือนาย สุทัศน์ วงษ์ปาน อายุ 37 ปี ซึ่งถูกยิงด้วยอาวุธปืนเข้าที่บริเวณ อกขวาทะลุหลัง และท้องทะลุหลัง จำนวน 2 นัด อาการสาหัส รายที่ 2 คือนาย ศิริ ศรีมงคล อายุ 27 ปี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนเข้าที่บริเวณหน้าท้อง จำนวน 2 นัด รายที่ 3 คือนาย พิพัฒน์ สมทรัพย์ อายุ 28 ปีถูกกระสุนปืนเข้าที่บริเวณแขนซ้าย ทั้งหมดถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลศรีมหาโพธิ

ส่วนผู้บาดเจ็บรายที่ 4 คือนาย วีระยุทธ มั่นศักดิ์ อายุ 25 ปี ได้รับบาดเจ็บบริเวณมือ ถูกนำส่งโรงพยาบาลจุฬารัตน์ 304 ส่วนนาย สุทัศน์ วงษ์ปาน และนายศิริ ศรีมงคล แพทย์ต้องส่งตัวต่อไปยัง รพ.เจ้าพระยาอภัยภูเบศร อ.เมืองปราจีนบุรี เพื่อให้แพทย์ทำการผ่าตัด เนื่องจากมีอาการสาหัส

จากการสอบสวน นายอรรญวุฒิ หรือแมน หลังจากถูกจับกุมได้ให้การรับสารภาพว่า เป็นผู้ก่อเหตุจริง โดยอ้างว่าตน ถูกรุมทำร้ายก่อน เลยวิ่งเข้าไปที่ร้านและคว้าปืนขนาด .38 ไปยิงใส่คู่กรณี ส่วนปืนที่หยิบออกมาจากที่ร้านตนไม่รู้ว่าเป็นของใคร เห็นวางอยู่ก็หยิบมาป้องกันตัว

ด้านน.ส.ธารินีย์ อินทรปัญญา อายุ 60 ปี เจ้าของร้านแอร์ รัตนะ แอร์ 304 กล่าวว่า ตนก็ไม่รู้เหมือนกันว่าปืนเป็นของใคร โดยในวันเกิดเหตุ มีวงดนตรีนักร้องมาใช้สถานที่ เพื่อเป็นที่พักผ่อนและเข้าห้องน้ำ มีสิ่งของวางไว้เป็นจำนวนมาก รวมถึงกระเป๋าปืน ซึ่งหลังเกิดเหตุผู้ก่อเหตุได้นำปืนมาวางไว้ ตนเกรงว่าผู้ก่อเหตุจะกลับมาเอาไปใช้อีก จึงได้หยิบมาซ่อนไว้ในลิ้นชักโต๊ะ ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะเข้ามาตรวจค้นจึงมอบไว้เป็นหลักฐาน

อ่านเพิ่มเติม...
สงกรานต์ปราจีนบุรียิงกันคู่อริป้องกันตัวข่าวทั่วไป