Thairath Logo
กีฬา

เสียรถเบนซ์ สำนึก-ขอโทษ หวังสังคมอภัย ยินดีรับเลี้ยงดูลูกๆ "รองผกก." (คลิป)

Share :

เสี่ยเบนซ์ ชน พ.ต.ท.ดับพร้อม เมีย 2 ศพ เข้าให้ปากคำเพิ่มเติม ตำรวจ สน.ศาลาแดง วอนสังคมให้อภัย รับเป็นบทเรียนสาหัสที่สุด ขอเลิกดื่มตลอดชีวิต พร้อมรับผิดชอบดูแลลูกสาว 2 ผัวเมียเหยื่อเมาขับอย่างดีที่สุด รวมทั้งทำหน้าที่เสมือนพ่อและแม่ให้กับเด็กทั้ง 2 คนที่ต้องสูญเสียพ่อและแม่ไปจากการเมาขับครั้งนี้

กรณีนายสมชาย เวโรจน์พิพัฒน์ อายุ 57 ปี เจ้าของบริษัท ไทยคาร์บอนแอนด์กราไฟต์ จำกัด ประกอบธุรกิจผลิตและจำหน่ายอะไหล่รถยนต์ เมาซิ่งรถเบนซ์พุ่งชนรถยนต์ซูซูกิ สวิฟท์ ของ พ.ต.ท.จตุพร หรือตี๋ งามสุวิชชากุล อายุ 48 ปี รอง ผกก. (สอบสวน) กก.2 บก.ป. จนเสียชีวิตพร้อมภรรยาคือ นางนุชนาฎ งามสุวิชชากุล อายุ 44 ปี ส่วน ด.ญ.พิชญาภา หรือน้องแพรว งามสุวิชชากุล อายุ 12 ปี ลูกสาวบาดเจ็บสาหัส รอดูอาการจะต้องผ่าตัดสมองหรือไม่ เหตุเกิดบนสะพานคลองตาปุ้น ถนนทวีวัฒนา-กาญจนาภิเษก เมื่อตี 1 วันที่ 13 เม.ย.ที่ผ่านมา พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร. รุดคุมคดีให้พนักงานสอบสวน สน.ศาลาแดง คุมผู้ต้องหาส่งฟ้องศาลข้อหาฆ่าคนตายโดยเจตนาและพยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ตามนโยบายรัฐบาล แต่ศาลจังหวัดตลิ่งชันให้กลับมาแก้สำนวนใหม่ ตัด 2 ข้อหาหนักออก เป็นข้อหากระทำโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และให้ประกันตัวเสี่ยเบนซ์ไปด้วยหลักทรัพย์ 2 แสนบาท ขณะที่อัยการเตรียมเสนอแก้กฎหมาย เพิ่มโทษเมาแล้วขับจนมีผู้เสียชีวิต ให้มีโทษสูงสุดถึงประหารชีวิต

ความคืบหน้าเรื่องนี้ เมื่อเวลา 12.40 น. วันที่ 15 เม.ย. ที่ สน.ศาลาแดง นายสมชาย เวโรจน์พิพัฒน์ อายุ 57 ปี ผู้ต้องหาในคดีนี้ เข้าพบ พ.ต.อ.กฤตินาท ตุลยลักษณ์ ผกก.สน.ศาลาแดง และ พ.ต.ท.ศิริพงษ์ เพื่อนสงคราม รอง ผกก.หัวหน้างานสอบสวน สน.ศาลาแดง เพื่อให้ปากคำเพิ่มเติม หลังศาลให้ประกันตัวชั่วคราว

นายสมชายเปิดเผยว่า ได้เดินทางไปเยี่ยม ด.ญ.พิชญาภา งามสุวิชชากุล หรือน้องแพรว อายุ 12 ปี ลูกสาวคนเล็กของผู้ตายที่โรงพยาบาลกรุงเทพแล้ว ขณะนี้อาการดีขึ้น หลังจากนี้ยินดีรับผิดชอบทุกอย่าง สำหรับเรื่องที่เกิดขึ้นเป็นบทเรียนที่สาหัสที่สุดในชีวิต ตั้งใจไว้จะต้องรีบแก้ไข และจะเลิกดื่มไปตลอดชีวิต ขอโอกาส ขอโทษประชาชนกับสิ่งที่ตนเองได้กระทำผิดพลาดไป หวังว่าจะได้รับการให้อภัยและอโหสิกรรม ยืนยันจะดูแลเด็กๆทั้งสองคนคือ น.ส.ศุภาพิชญ์ หรือน้องพลอย งามสุวิชชากุล อายุ 16 ปี และ ด.ญ.พิชญาภา ลูกสาวของผู้ตายทั้งคู่อย่างดีที่สุด โดยรับปากกับญาติของผู้เสียหายไว้แล้ว จะส่งเสียให้ถึงที่สุดตามที่พ่อกับแม่เขาปรารถนา ทั้งค่าเล่าเรียน และค่ารักษาพยาบาลทุกอย่าง จะทำหน้าที่เสมือนพ่อและแม่ให้กับน้องทั้งสองที่ต้องสูญเสียพ่อและแม่ไปกับการกระทำของตนเองในครั้งนี้

สำหรับศพ พ.ต.ท.จตุพร งามสุวิชชากุล รอง ผกก. (สอบสวน) กก.2 บก.ป. และนางนุชนาฎ งามสุวิชชากุล อายุ 44 ปี ภรรยานั้น ญาติๆได้ประสานกับนิติเวช รพ.ศิริราช จะนำศพออกในวันที่ 17 เม.ย.นี้ เนื่องจากติดปัญหาของทางวัด ซึ่งอยู่ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดยจะนำศพไปไว้ที่วัดตรีทศเทพ ศาลา 5/1 กำหนดสวดอภิธรรมศพในคืนวันที่ 17 เม.ย. ถึง วันที่ 19 เม.ย. และจะฌาปนกิจในวันที่ 20 เม.ย.

ขณะที่นายโกศลวัฒน อินทุจันทร์ยง รองโฆษก สนง.อัยการสูงสุดเผยว่า ในวันที่ 16 เม.ย. ตำรวจนัดนายสมชายมาเจรจาค่าเสียหายกับลูกสาวคนโตที่เดินทางมาจากสหรัฐอเมริกา และญาติ เรื่องนี้ตนทราบและจะประสานอัยการ สำนักงานอัยการคุ้มครองสิทธิและช่วยเหลือทางกฎหมายแก่ประชาชนและการบังคับคดีจังหวัด (สคช.) ไปทำสัญญากันต่อหน้าอัยการ การตกลงยอมใช้ค่าเสียหายจะเป็นหลักฐานว่านายสมชายยอมบรรเทาผลร้าย และจะเป็นประโยชน์ในชั้นศาล เรื่องนี้มีพฤติการณ์ร้ายแรง ความเสียหายสูง สะเทือนสังคม เมื่อชีวิตเอาคืนมาไม่ได้ก็ต้องเยียวยาคนที่ยังอยู่ การที่นายสมชายบอกว่าสำนึกผิดแล้วจะเลิกเหล้าตลอดชีวิต นับว่าดี การเยียวยาที่เร็วและถูกต้องสมควร เป็นสิ่งที่ต้องทำ

อ่านเพิ่มเติม...
สมชาย เวโรจน์พิพัฒน์เมาแล้วขับเมาชนคนตายจตุพร งามสุวิชชากุลชนคนตายอุบัติเหตุข่าวหน้า1ข่าวทั่วไป