Thairath Logo
กีฬา

"โรดทู เซเรโซ"

โดย บี บางปะกง
16 เม.ย. 2562 05:01 น.
Share :

ลูกหนัง “ลีกคัพ 2019” รอบเพลย์ออฟ จับสลากแบ่งสายกันไปแล้วในช่วงก่อนหยุดยาวสงกรานต์ที่ผ่านมา

เกม “บิ๊กแมตช์” ของรอบนี้ จะเป็น การโคจรมาพบกันระหว่าง “กระต่ายแก้ว” บีจี ปทุม ยูไนเต็ด กับอาร์มี่ ยูไนเต็ด ในวันที่ 24 เม.ย.

ที่ต้องโฟกัสคู่นี้เป็นพิเศษ เพราะบังเอิญทั้ง 2 ทีม กำลังขับเคี่ยวกันอยู่ในลีกพระรอง “ไทยลีก 2” อยู่พอดี

ผ่านไปแล้ว 9 นัด บีจีเพิ่งจะแซงอาร์มี่กลับ ขึ้นไปนำเป็น “จ่าฝูง” อีกครั้ง โดยมีแต้มห่างกัน อยู่เพียง 2 คะแนนเท่านั้น

จึงคาดว่าทั้งสองทีมน่าจะเบียดแย่งตำแหน่งผู้นำหัวตาราง T2 กันไปอีกนานเลยทีเดียว

ดังนั้น เกมที่ต้องมาพบกันก่อนในบอลถ้วยอย่างนี้จึงถือว่าสำคัญยิ่ง! เพราะถ้าใครเป็นผู้กำชัยชนะผ่านเข้ารอบไปได้

ก็เหมือนเป็นการ “ตัดไม้ข่มนาม” คู่แข่งบารมีไปในตัวนั่นเอง!!

พูดถึง บีจี ปทุม ยูไนเต็ด หรือ “บางกอกกล๊าส เอฟซี” เดิม แม้ปีนี้พวกเขาจะเป็น “เทวดาตกสวรรค์” ที่ต้องหล่นลงไปเล่นในลีกรอง

แต่ต้องชื่นชมหัวจิตหัวใจของผู้บริหารสโมสร ที่นำโดย “เสี่ยปิ๊บ” ปวิณ ภิรมย์ภักดี ประธานใหญ่ ที่ยังคงมุ่งมั่นพัฒนารากฐาน “ฟุตบอลอาชีพ” ของเมืองไทยต่อไปอย่างไม่มีย่อท้อ...

พิสูจน์ได้จากหลากหลายโครงการดีๆมีคุณภาพ ที่ทีมกระต่ายแก้วยังคงเดินหน้าต่อเนื่องแบบไม่มีสะดุด โดยเฉพาะโปรเจกต์ฟุตบอลระดับเยาวชน

ซึ่งล่าสุด บีจีได้ร่วมกับ ยูเมะพลัส พร้อมด้วย สโมสรพันธมิตรในเจลีก เซเรโซ โอซากา จัดโครงการ “ยูเมะพลัส โรดทู เซเรโซ” เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน

โดยชูคอนเซปต์ “Real Dream Goes On อย่าหยุดตามฝัน” เพื่อเฟ้น หา 22 เยาวชนไทย อายุระหว่าง 12-15 ปี ไปฝึกฟุตบอลที่ประเทศญี่ปุ่น

สำหรับการเฟ้นหา เบื้องต้นจะคัดเด็กฝีเท้าให้เหลือตัวแทนเพียง 10 คนต่อจังหวัด เพื่อเข้าสู่รอบสุดท้ายที่ศูนย์ฝึกฟุตบอลเยาวชน YHA (ยามาโอกะ ฮานาซากะ อะคาเดมี) ที่รังสิต คลอง 4

ซึ่งที่นี่น้องๆจะได้รับการเทรนอย่างเข้มข้น เพื่อคัดให้เหลือหัวกะทิ 22 คน ที่จะเดินทางไปแดนซามูไร เพื่อฝึกซ้อมกับโค้ชมืออาชีพของเซเรโซ โอซากา รวม 8 วัน พร้อมทั้งร่วมเล่นฟุตบอลกระชับมิตรกับโอซากา อะคาเดมี และสัมผัสเกมการแข่งขันเจลีกแบบติดขอบสนาม

สำหรับเยาวชนที่สนใจ สามารถกรอกใบสมัครออนไลน์ได้ที่ http://www.bgputd.com/official/?r=Cerezo

โดยจะคัดเลือกทั้งหมด 6 สนาม เริ่มสนามแรกวันที่ 25-26 พ.ค. ที่สนามกีฬากลาง อำเภอพุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี สนาม 2 วันที่ 1-2 มิ.ย. ที่ศูนย์ฝึกฟุตบอลยามาโอกะ ฮานาซากะ อะคาเดมี (YHA) รังสิต คลอง 4 จ.ปทุมธานี

สนามที่ 3 วันที่ 15-16 มิ.ย. ที่สนามกีฬาเทศบาลนครเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ สนาม 4 วันที่ 6-7 ก.ค. ที่สนามมหาวิทยาลัยราชภัฏนครสวรรค์ จ.นครสวรรค์

สนาม 5 วันที่ 20-21 ก.ค. ที่สนามมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสานวิทยาเขตขอนแก่น จ.ขอนแก่น และสนามที่ 6 วันที่ 3-4 ส.ค. ที่สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา จ.นครราชสีมา

ส่วนรายละเอียดอื่นๆ สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ เบอร์โทร. 0-2834-7000 ต่อ 7330, 7428

โอกาสตามฝันสู่การเป็น “แข้งอาชีพ” ของ น้องๆทุกคนอยู่แค่เอื้อม...แล้วนะครับ

ขึ้นอยู่กับใคร?? จะไขว่คว้ามันหรือเปล่า... เท่านั้นเอง!!!

บี บางปะกง

อ่านเพิ่มเติม...
ปวิณ ภิรมย์ภักดีบีจี ปทุม ยูไนเต็ดโรดทู เซเรโซเจลีกเซเรโซ โอซากาเรียงหน้าชนบี บางปะกง