Thairath Logo
กีฬา

ป้าลั่นขอให้คนสาดน้ำแข็งโดนเด็ก 10 ขวบ หัวแตกเย็บ 38 เข็ม มารับผิดชอบ (คลิป)

Share :

ป้าของเด็กชายวัย 10 ขวบ คนลำปาง ที่ถูกคนเล่นน้ำสงกรานต์สาดด้วยน้ำแข็ง เผย ขอให้ผู้ก่อเหตุมาพบตำรวจและมาขอโทษครอบครัว พร้อมรับผิดชอบ หากยังมีความสำนึก อย่าให้ต้องเอาภาพวงจรปิดมายันความผิด...

จากกรณีที่เมื่อช่วงดึกคืนที่ผ่านมา น.ส.ฐานิชา คล้ายแก้ว อายุ 28 ปี ชาว อ.เมือง จ.ลำปาง นำตัว ด.ช.เอ (นามสมมติ) อายุ 10 ปี ลูกชาย เข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.สายัน มณีแก้ว รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองลำปาง หลังจากที่ลูกออกไปเล่นสงกรานต์กับเพื่อนที่บริเวณสี่แยกไฟแดง ใกล้กับร้านสถานบันเทิงแห่งหนึ่ง ถนนท่าคราวน้อย ต.สบตุ๋ย อ.เมือง แล้วก็มีรถกระบะโตโยต้า วีโก้ สีบรอนซ์ ไม่ทราบทะเบียน ขับผ่านมา ที่ด้านท้ายกระบะบรรทุกถังน้ำ โดยมีคนอยู่ด้านหลังกระบะจำนวนหนึ่งสาดน้ำเล่นสงกรานต์ โดยชายวัยกลางคนที่ใส่เสื้อลายดอกสาดน้ำมา แต่ในน้ำมีก้อนน้ำแข็งติดมาด้วย จนทำให้ลูกหัวแตกต้องเย็บถึง 38 เข็ม หมดค่ารักษาพยาบาลไปกว่าเจ็ดพันบาท ขณะนี้ผู้ปกครองได้ไปแจ้งความเพื่อให้ตำรวจติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีดังกล่าว

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 13.30 น.วันที่ 15 เม.ย.62 นายชนัตร แก้วสุวรรณ อายุ 26 ปี ผู้อยู่ในเหตุการณ์ และ ด.ช.เอ (นามสมมติ) ผู้เสียหาย ได้นำผู้สื่อข่าวลงพื้นที่จุดเกิดเหตุ พร้อมเปิดเผยว่า ในวันดังกล่าวตนเองไปขายน้ำแข็งและดูแลเด็กๆ สักพักก็ได้ยินเสียงดังคล้ายๆ กับเสียงขันน้ำกระทบพื้น สักพักน้องคอปเตอร์ก็มีเลือดไหลออกมาเต็มใบหน้า เนื่องจากโดนก้อนน้ำแข็งขนาดใหญ่กว่ากำปั้น และน้ำแข็งมีลักษณะหยักๆ คล้ายกับหนามของทุเรียน ทำให้น้องมีบาดแผลคล้ายๆ กับถูกคมมีดแทงเป็นเส้นๆ และลึกมาก จึงช่วยกันเอากระดาษทิชชูมาซับเลือดเอาไว้ ส่วนตนเองก็เดินตามรถคันที่ก่อเหตุไป ระหว่างนั้นเห็นคนขับกับคนที่สาดน้ำแข็งคุยกัน แต่เมื่อตนเองเดินไปใกล้จะถึงคนขับก็ขับรถกระบะหนีไป


ด้าน น้องขนุน อายุ 10 ปี เพื่อนของน้องคอปเตอร์ที่ไปเล่นน้ำสงกรานต์ในช่วงที่เกิดเหตุ เปิดเผยว่า คอปเตอร์มาหาตนเองที่บ้านในตลาดอัศวิน และชวนไปเล่นน้ำสงกรานต์ที่จุดดังกล่าว เห็นชายวัยกลางคนใส่เสื้อลายดอกเป็นคนสาดน้ำ มาทางคอปเตอร์ สักพักคอปเตอร์ก็มีเลือดไหล จึงวิ่งไปบอกป้าของเพื่อนให้นำไปส่งโรงพยาบาล

ส่วน น.ส.พิชญ์พิรุฬห์ คล้ายแก้ว อายุ 44 ปี ป้าของ ด.ช.เอ เปิดเผยว่า คนก่อเหตุใจร้ายมาก หลังก่อเหตุไม่ยอมลงมาดูเด็กเลยว่าเจ็บมากน้อยแค่ไหน แถมคนขับรถยังขับรถหนีไปหน้าตาเฉยอีก ส่วนตัวเชื่อว่าผู้ก่อเหตุคงรู้ว่าเกิดอะไรขึ้น หลังจากนี้ก็ขอให้ผู้ก่อเหตุมาพบกับตำรวจ และมาแสดงความรับผิดชอบ รวมถึงขอโทษในสิ่งที่ได้กระทำไป อย่าให้จนถึงขั้นต้องไปเอาภาพจากกล้องวงจรปิดมา โดยมีมากมายในจุดที่เกิดเหตุ แล้วจะมาขอโทษทีหลัง เพราะจำนนต่อหลักฐานอาจจะทำให้มองผู้ที่ก่อเหตุในแง่ไม่ดี ตนเองและครอบครัวก็ไม่ได้เรียกร้องอะไรมาก แค่อยากจะให้มารับผิดชอบในสิ่งที่เกิดขึ้นเท่านั้น

 
ขณะเดียวกันทางด้านตำรวจ สภ.เมืองลำปาง ได้ส่งชุดสืบสวนลงพื้นที่เพื่อหารถและผู้ก่อเหตุรายดังกล่าวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...
เด็กชายวัย 10 ขวบเย็บ 38 เข็มลำปางเล่นน้ำสงกรานต์หัวแตกข่าวทั่วไป