Thairath Logo
กีฬา

วินาที เฟิต Slot Machine โดนคนเมาป่วนเวที ชาวเน็ตแคปทันคู่กรณีเหยียด (คลิป)

Share :

เป็นศิลปินนักร้องก็มักจะพบเจอกับสถานการณ์เกือบทุกรูปแบบระหว่างเล่นคอนเสิร์ตกันเกือบทุกคน บ้างก็เป็นเรื่องดีๆ บ้างก็เป็นเรื่องแย่ๆ ปะปนกันไป ถือเป็นสีสันของชีวิต เพราะการทำงานของศิลปิน นักร้อง มักเป็นสถานที่ให้ความบันเทิงที่มีแอลกอฮอล์ทุกประเภทอยู่ด้วยเสมอ เช่นเดียวกับวง Slot Machine ที่ได้เจอจังๆ เข้ากับตัวเองเมื่อครั้งที่ไปเล่นคอนเสิร์ตในผับแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นงานไพรเวตปาร์ตี้ 

โดย เฟิต คาริญญ์ยวัฒ ดุรงค์จิรกานต์ นักร้องนำของวง ได้โพสต์คลิปขณะที่ตนเองและเพื่อนๆ ในวงกำลังทำการแสดงอยู่ และมีกลุ่มคนที่เรียกตัวเองว่า ลูกค้า ที่ว่าจ้างวงดนตรีได้ขึ้นมาบนเวที กำลังเต้นอย่างเมามัน และมีท่าทีที่กำลังกรึ่มๆ เมาได้ที่ ขึ้นไปยืนข้างๆ นักร้องหนุ่ม และอีกคลิปนั้นก็เป็นลูกค้าคนเดิมที่กำลังยกแขนคร่อมไหล่หนุ่มเฟิต พร้อมทำสัญลักษณ์สามเหลี่ยมซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของวงบังหน้า หนุ่มเฟิต ระหว่างที่กำลังร้องเพลงอยู่ สุดท้าย เฟิต ค่อยๆ ถอยออกมา ก่อนจะขอให้แฟนเพลงทุกคนที่ขึ้นมาข้างบนลงไปจากเวทีเพื่อทำการแสดงต่อ

และ เฟิต ก็ได้โพสต์คลิปนี้ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว พร้อมกับเขียนข้อความว่า "ไม่พูดไม่ได้แปลว่าไม่รู้สึก...15ปีในวงการเจอมาเยอะครับเข้าใจและให้อภัยได้แต่ไม่เคยเจอขนาดนี้ครับ"

ซึ่งแฟนๆ ที่ติดตามก็ได้เข้ามาคอมเมนต์กันเป็นจำนวนมาก โดยทุกคนที่ได้เห็นคลิปนี้ต่างก็บอกเป็นเสียงเดียวกันว่า มารยาทแย่มาก และไม่ให้เกียรติศิลปินเลย 

หลังจากที่ เฟิต ได้โพสต์คลิปนี้ออกไป ทางด้านของ คนที่อ้างว่าเป็นน้องชายของหุ้นส่วนร้าน ที่วง Slot Machine ไปเล่นคอนเสิร์ตก็ได้ขอชี้แจงอีกมุม โดยบอกว่า งานวันนั้นเป็นงานวันเกิดของพี่ชายตัวเอง ได้จ้างวง Slot Machine มาเล่นที่ร้านแบบกึ่งไพรเวต เพราะแฟนคลับได้ขอเข้ามาร่วมสนุกด้วย โดยที่ไม่เสียค่าเข้า

อีกทั้งยังบอกด้วยว่า เรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อ 1 เดือนที่แล้ว จะเอามาโพสต์อีกทำไม มันควรจบไปได้แล้ว และผู้จัดการของวงก็ได้รับผิดชอบด้วยการลาออกไปแล้ว ส่วนพี่ชายของตนเองนั้นก็ได้ขอโทษไปแล้ว การที่นักร้องดังนำคลิปมาโพสต์แบบนี้ทำให้มันดูไม่จบ 

และยังบอกอีกว่า ทางร้านของพี่ชายตนเองนั้นเคยจ้างวงดนตรีวงอื่นๆ มาเล่นในลักษณะแบบนี้ แต่ไม่เห็นมีปัญหาอะไรเลย ซึ่งทางฝั่งของร้านก็สามารถขึ้นไปร่วมสนุกได้ 

ทั้งยังถาม เฟิต กลับอีกว่า จะไม่ให้เกียรติคนจ้างงานเลยเหรอ, คำขอโทษที่เคยเอ่ยไปมันไม่เพียงพอหรือ? และการที่ผู้จัดการคุณเขียนใบลาออกมันก็ยังคงไม่เพียงพอใช่หรือไม่? ต่างคนต่างแยกย้ายทำหน้าที่ของตัวเองมันจะไม่เหมาะสมกว่าหรือ? และยังติดแฮชแท็กอีกว่า #สิบห้าปีในวงการคุณไม่เคยเจอแบบนี้แต่เกือบสิบวงที่ผมและพี่ชายเคยจ้างมาเล่นก็ไม่เป็นแบบคุณ ขอบคุณครับที่ทำให้รู้ว่าโลกมีคนหลายประเภท

หลังจากที่คนที่อ้างว่าเป็นน้องชายของเจ้าของงาน ได้โพสต์เรื่องนี้ ก็ทำให้ชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก จนเริ่มจะกลายเป็นดราม่า โดยแต่ละคนต่างมองว่า แล้วทำไมผู้จัดงานถึงไม่ให้เกียรติศิลปินบ้าง ถึงจะเป็นคนจ้างงานแต่มีสิทธิ์ทำแบบนี้กับนักร้องได้ด้วยเหรอ 

อย่างไรก็ตาม จากโพสต์ดังกล่าวมีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นมากมาย ซึ่งดูเหมือนว่าดราม่าครั้งนี้จะไม่จบง่ายๆ เพราะส่วนใหญ่เข้ามาแสดงความคิดเห็นว่า ทางฝั่งผู้จ้างงานควรให้เกียรติศิลปินด้วยเหมือนกัน

แต่บางกลุ่มก็มองว่า เรื่องผ่านไปนานแล้ว แต่ทำไม เฟิต ถึงเพิ่งมาโพสต์เหมือนเพิ่งเกิดเรื่องใหม่ๆ 

นอกจากนี้ ยังมีคนมือไวแคปโพสต์ของเจ้าของโพสต์ไว้ได้ทัน เมื่อวันที่ 17 มี.ค. ซึ่งผู้โพสต์นั้นได้มีการด่าทอวง Slot Machine อีกทั้งยังลามปามไปถึงแฟนสาวของ เฟิต และเหยียดนักร้องดังอีกด้วย เลยทำให้หลายคนมองว่า อาจจะเป็นเพราะเรื่องนี้ที่ทำให้ เฟิต ตัดสินใจโพสต์คลิปเหตุการณ์ดังกล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...
เฟิต สลอตแมชชีนSlot Machineดราม่า Slot Machineเฟิต Slot Machineดราม่า เฟิต Slot Machineสลอตแมชชีนนักร้อง