Thairath Logo
กีฬา

รวบโจ๋ก่อความวุ่นวาย รพ.กบินทร์บุรี อีกรายหลบหนีหลังใช้ขวดตีกู้ภัยหัวแตก

Share :

ตำรวจเคลียร์คนออกจากงานสงกรานต์ช่วงค่ำวานนี้ วัยรุ่นไม่พอใจเบิ้ลเครื่องทำคนตกท้ายกระบะบาดเจ็บ กู้ภัยพาส่ง รพ.กบินทร์บุรี กลับเจอขวดตีหัวแตก เร่งล่าตัวดำเนินคดี

เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 14 เม.ย. 2562 ที่ผ่านมา บริเวณเทศบาลตำบลกบินทร์ อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี มีการเล่นน้ำสงกรานต์ พร้อมกับมีรถเครื่องเสียงเปิดเพลงแข่งกัน มีการดื่มสุราแล้วเต้นกันอย่างสนุกสนาน ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจเห็นสมควรแก่เวลาขอให้เลิกและปิดเครื่องเสียง ทำให้วัยรุ่นบางกลุ่มไม่พอใจเบิ้ลรถใส่ตำรวจ จนผู้ที่นั่งท้ายกระบะตกลงมาได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยนำคนเจ็บส่ง รพ.กบินทร์บุรี จำนวน 4 ราย โดยบางรายมีอาการแขนหัก ขาหัก

ขณะที่หน่วยกู้ภัยนำคนเจ็บมาถึง รพ.กบินทร์บุรี กลุ่มเพื่อนของผู้บาดเจ็บที่ตามมายังหน้าห้องฉุกเฉินได้เอะอะโวยวาย ทางเจ้าหน้าที่ รพ. ขอร้องให้ลงไปด้านล่างแต่กลุ่มวัยรุ่นยังไม่ยอม พร้อมกับเรียกพวกมาเพิ่มอีกประมาณ 20 คน จนเหตุการณ์เริ่มจะบานปลาย จึงขอกำลังตำรวจมาระงับเหตุ เมื่อตำรวจมาถึงได้เจราจาให้วัยรุ่นลงไปอยู่ด้านล่างของ รพ. แต่ในขณะที่กำลังเจรจา กลุ่มดังกล่าวเห็นชุดกู้ภัยที่นำคนเจ็บที่เหลือตามมา นึกว่ากู้ภัยพาพวกจะมาหาเรื่อง จึงใช้ขวดเบียร์ตีศีรษะอาสาหน่วยกู้ภัยต่อหน้าตำรวจ ทำให้ศีรษะแตกบาดเจ็บ 1 ราย 

ต่อมาเจ้าหน้าที่กู้ภัยวิทยุเรียกพรรคพวกมาจำนวนมาก ปิดล้อมวัยรุ่นที่ก่อเหตุไม่ให้ออกจาก รพ. เมื่อทั้ง 2 ฝ่ายเผชิญหน้ากันกลุ่มวัยรุ่นก็ยังยั่วยุและบอกว่ามีอาวุธปืน เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องนำกำลังมาเพิ่ม ทำให้กลุ่มวัยรุ่นวิ่งหนีหลบหนีเข้าไปใน รพ. แต่ก็ถูกอาสากู้ภัยปิดล้อมบริเวณทางเข้าออกจนสามารถจับตัวได้ และถูกรุมประชาทัณฑ์จนวุ่นวายไปทั้ง รพ. ทำให้ประชาชนรวมทั้งพยาบาลและเจ้าหน้าที่ของ รพ. แตกตื่น จากนั้นตำรวจควบคุมตัวผู้ก่อเหตุไปสอบสวนที่ สภ.กบินทร์บุรี 

ทางด้าน พ.ต.อ.วันชัย พิทักษ์ตันสกุล ผกก.สภ.กบินทร์บุรี กล่าวว่า สามารถจับผู้ก่อเหตุได้ 3 คน ส่วนที่เหลือจะขยายผล ซึ่งสงกรานต์วันสุดท้ายคือวันที่ 15 เม.ย. จะขอความร่วมมือทางเทศบาล หามาตรการป้องกันเพื่อขอร้องจะไม่ให้มีงานจัดงานสงกรานต์ และจะให้ทางกู้ภัยมาแจ้งความดำเนินคดีกับกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุ เบื้องต้นได้ตั้งก่อกล่าวหา ก่อเหตุชุลมุนวุ่นวาย

ล่าสุดวันที่ 15 เม.ย. 2562 พ.ต.อ.วันชัย กล่าวถึงความคืบหน้าในคดีนี้ว่า จากการที่นำตัวกลุ่มวัยรุ่น 3 คนไปที่ สภ.กบินทร์บุรี เนื่องจากทั้งหมดกำลังถูกทำร้าย จึงต้องนำตัวไปก่อน และจากการตรวจสารเสพติดทั้ง 3 คน พบว่า นายยุทธนา (สงวนนามสกุล) อายุ 18 ปี มีสารเสพติดให้โทษ ประเภท 1 เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แจ้งข้อกล่าวหาเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 และร่วมกันกับพวกที่หลบหนี คือ นายเบิ้ม (ไม่ทราบชื่อจริง) ส่งเสียง ทำให้เกิดเสียง หรือกระทำความอื้ออึงโดยไม่มีเหตุอันสมควร ส่วนอีก 2 คน ไม่มีส่วนรู้เห็น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงปล่อยตัวไป ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมด้วยว่าผู้ที่ก่อเหตุใช้ขวดตีศีรษะกู้ภัยคือ นายเบิ้ม.

อ่านเพิ่มเติม...
สงกรานต์ทำร้ายกู้ภัยรพ.กบินทร์บุรีขวดตีหัวปราจีนบุรีข่าวทั่วไป