Thairath Logo
กีฬา

“พิตต้า” เผยหลังแต่ง “อ๊อฟ” ชีวิตไม่เปลี่ยน

Share :

แพลนปั๊มลูกปีหน้า! รับเกรงใจสามีปาร์ตี้น้อยลง

เปลี่ยนสถานะจากแฟนที่คบหานาน 13 ปีมาเป็นสามีภรรยา หลังสาว พิตต้า ณ พัทลุง ลั่นระฆังวิวาห์กับแฟนหนุ่มข้าราชการ อ๊อฟ-พลช หุตะเจริญ เมื่อปลายปีที่ผ่านมา เลยอยากรู้ว่าชีวิตหลังแต่งงานเป็นยังไงบ้าง พิตต้า เผยว่า...

“ก็ดีค่ะ ได้อยู่ด้วยกันมากขึ้น เหมือนตื่นก็เจอก่อนนอนก็เจอ (หัวเราะ) จริงๆการใช้ชีวิตเหมือนเดิม ก่อนหน้านี้ถ้าเค้าทำงานเสร็จ ต้าว่างก็ทานข้าวเย็นด้วยกันอยู่แล้วแทบไม่มีอะไรต้องปรับ แค่ต้าจะพยายามตื่นเช้าขึ้น ส่วนความเป็นแม่บ้านแม่เรือน อันนั้นอาจต้องปรับด้วยตัวเอง ด้วยความที่อยู่คนเดียวมานาน มีแม่บ้านที่บ้านก็จะสบายๆ พอมีอีกคนที่เค้าต้องตื่นเช้าไปทำงาน ก็จะพยายามตื่นเช้าขึ้นมาดูแล อาหารเช้าถ้าวันไหนตื่นไหวก็จะลุกขึ้นมาเตรียม แต่เค้าก็ไม่ได้เรียกร้อง เข้าใจว่าเราทำงานเสร็จดึก จริงๆต้าไม่เก่งการทำอาหารเลย ก็จะหาอะไรทำง่ายๆ”

ในแง่ความรู้สึกล่ะจากแฟนมาเป็นสามีภรรยาเปลี่ยนไปมั้ย?

“จริงๆก็เหมือนเดิม แต่เค้าก็เป็นห่วงมากขึ้น ส่วนเรื่องมีลูกเค้าก็ไม่ได้เร่งอะไร ปีนี้ต้ามีงานละคร เค้าเห็นเราแฮปปี้กับการทำงาน เค้าก็โอเค เลยคุยไว้ว่าเรื่องลูกค่อยรอปีหน้า คิดไว้ว่าอยากไปตรวจสุขภาพทั้งคู่”

พอเราทำงานเยอะแล้วเรื่องเวลามีปัญหามั้ย?

“ไม่เป็นไร เพราะเราอยู่อย่างนี้มาตั้งนานแล้ว เค้าเห็นต้าเป็นแบบนี้ตั้งแต่คบกันอยู่แล้ว เค้าชอบคนทำงาน โชคดีที่เค้าเป็นคนไม่บังคับ เราอยากทำอะไร ถ้าไม่อันตรายเค้าโอเค”

ต้องปาร์ตี้น้อยลงมั้ย?

“ก็มีบ้างเกรงใจเค้านิดนึง จริงๆเค้าเป็นคนนอนเร็วเพราะต้องตื่นเช้า จริงๆก็ชวนไปด้วยนะแต่พอถึงเวลานึง เค้าก็จะนั่งหน้าง่วง เราก็ต้องกลับแล้วเพื่อนๆก็มีแซวบ้าง แต่ว่าเค้าก็คิดว่าถ้าวันไหนต้าจะอยู่ต่อหลังจากที่เค้ากลับก่อนเค้าก็ไม่ได้มีปัญหาแต่ก็จะบอกว่าอย่ากลับดึก ขับรถดีๆ”

ชินกับการมีสามีรึยัง?

“ไม่ค่อยชินเหมือนกัน (หัวเราะ) บางทีก็มีลืมๆบ้าง ก็ต้องปรับตัวไป เมื่อก่อนต้าก็ใช้ชีวิตด้วยตัวเองเยอะมาก พอแต่งงานแล้วก็ต้องปรับตัวนิดนึง ตอนนี้เราอยู่ในบ้านหลังใหญ่ ที่สร้างในพื้นที่เดียวกันกับบ้านเค้า”

แล้วเค้าปรับอะไรมั้ย?

“จริงๆไม่มีอะไรต้องปรับมาก เพราะเราเจอกันมานานมากแล้ว ค่อนข้างโอเค”

เคยคิดอยากเปลี่ยนเป็นแม่บ้านมั้ย?

“เดี๋ยวมีลูกแล้วค่อยมาดูกัน ตอนนั้นน่าจะเป็นช่วงที่ชีวิตเปลี่ยนหนักๆตอนนี้เลยไม่ได้กังวลว่าจะต้องทำอะไร ใช้ชีวิตปกติไปก่อน อยากเที่ยวก็เที่ยว เดือนหน้าจะไปฮันนีมูน ล็อกวันเวลาไว้แล้ว แต่ยังตกลงไม่ได้ว่าจะไปไหนดี ว่าจะอิตาลีหรือสเปนค่ะ”

สามีอยากได้ลูกผู้หญิงหรือผู้ชาย?

“เค้าชอบเด็กผู้หญิง แต่กลัวว่าถ้ามีลูกสาวก็จะเป็นห่วง ส่วนต้าอยากได้ลูกชาย เพราะชอบเด็กเฮ้วๆหน่อย เราคิดตรงกันว่าอยากมีแค่คนเดียว แล้วเลี้ยงเค้าให้ดีที่สุดค่ะ”.

อ่านเพิ่มเติม...
พิตต้า ณ พัทลุงอ๊อฟ พลชพลช หุตะเจริญพิตต้า อ๊อฟพิต้า อ๊อฟ แต่งงานพิตต้า ณ พัทลุง ความรักดารา