Thairath Logo
กีฬา

หวังถึงแชมป์ "โค้ชโต่ย" ยันเรียก "กวินทร์" คัมแบ็กเฝ้าเสาบู๊คิงส์คัพ

Share :

"โค้ชโต่ย" หวังนำทัพช้างศึกทวงแชมป์คิงส์คัพกลับมาครองให้ได้อีกสมัย พร้อมแย้มเตรียมเรียก "ตอง" กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ คัมแบ็กแคมป์ทีมชาติอีกครั้ง....

วันที่ 9 เม.ย.ว่า ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย หัวหน้าผูฝึกสอนทีมชาติไทย ได้ออกมาเผยถึงการเตรียมทีมเพื่อสู้ศึกฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 47 ซึ่งจะฟาดแข้งกันในช่วงฟีฟ่า เดย์ เดือนมิถุนายนนี้

โดย “โค้ชโต่ย” ได้รับการแต่งตั้งจาก พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฟุตบอลฯ ให้ทำหน้าที่เฮดโค้ชทัพช้างศึกต่อเนื่อง หลังทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในทัวร์นาเมนต์ไชน่า คัพ 2019 ที่ผ่านมา

ซึ่งล่าสุด เฮดโค้ชทีมชาติไทยกล่าวว่า "หลังจากที่ได้ประชุมร่วมกันเรื่องการเลือกนักกีฬา เราจะดูที่ฟอร์มปัจจุบันเป็นหลัก ถ้าใครทำผลงานได้ดีในช่วงหลังจากนี้ ก็มีโอกาสที่จะถูกเรียกตัวมาติดทีมชาติ"

"ส่วนเหล่าบรรดานักกีฬาที่ค้าแข้งในต่างประเทศ ในรายของ ตอง (กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์) ที่เราไม่เรียกเขามาตอนไชน่า คัพ เป็นเพราะว่าเขายังไม่สมบูรณ์ร้อยเปอร์เซ็นต์ และยังไม่ได้ลงเล่นให้กับทีมชุดใหญ่ของสโมสรในช่วงนั้น ถ้าเราเอาเขามาแล้วเกิดบาดเจ็บหนักกว่าเดิม ก็จะเป็นผลเสียต่อตัวเขา, ทีมชาติ และสโมสร ซึ่งเราก็จะดูฟอร์มของเขาอีกครั้ง ถ้าได้โอกาสลงเล่นอย่างต่อเนื่องก็จะเรียกมาติดทีมอย่างแน่นอน เพราะว่าตองถือเป็นกำลังหลักของทีมชาติไทยคนหนึ่ง"

"สำหรับการแข่งขันคิงส์ คัพ ครั้งนี้ เราก็ต้องการที่จะคว้าแชมป์มาครองให้ได้ คราวที่แล้วเราพลาดที่ไม่สามารถรักษาแชมป์ไว้ได้ ด้วยศักดิ์ศรีของคนไทย นักเตะไทย และตัวผม ที่ได้รับผิดชอบในรายการนี้ก็จะทำผลงานให้ดีที่สุด ผมได้คุยกับท่านนายกสมาคมฯ แล้วว่าจะพยายามทำผลงานให้ออกมาดีที่สุด"

"สำหรับสามทีมที่ต้องเจอในคิงส์ คัพ ถือเป็นทีมที่แข็งแกร่ง อันดับเขาอยู่สูงกว่าเรา แต่ว่าฟุตบอล การได้เล่นในบ้านของตัวเอง รวมถึงด้วยศักยภาพของนักเตะไทย ผมว่าเราสู้ได้ทุกทีม อย่างทีมสุดท้ายที่ตอบรับ อย่าง กือราเซา นักเตะส่วนใหญ่ก็เล่นในลีกของเนเธอร์แลนด์ ขณะที่เวียดนามช่วงนี้ฟอร์มกำลังร้อนแรง แต่ผมมองว่าถ้าเราได้เล่นในบ้าน และสู้กันด้วยแท็กติกหลายสิ่งหลายอย่าง ประกอบกับแฟนบอลชาวไทยที่จะมาสนับสนุนเรา ผมเชื่อว่าเราสู้ได้แน่นอน"

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์ คัพ ครั้งที่ 47 จะจัดการแข่งขันที่สนาม ช้าง อารีนา จังหวัดบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 5-8 มิถุนายนนี้ โดยถ่ายทอดสดทางไทยรัฐ ทีวี ช่อง 32

อ่านเพิ่มเติม...
ช้างศึกทีมชาติไทยโค้ชโต่ยกวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ฟุตบอลคิงส์คัพ