Thairath Logo
กีฬา

สาวอบต.เมืองจันท์ หายตัว 4 วัน ดับปริศนาคาเก๋ง มือถือไปโผล่ระยอง

Share :

สาวเมืองจันท์ ทำงานอบต.วังโตนด หายจากบ้าน 4 วัน พร้อมรถยนต์ กลายเป็นศพปริศนา กลางป่า ตำรวจแกะปมสาเหตุไทม์ไลน์โลกโซเชียล พบมือถือไปตกข้ามจังหวัดโผล่อยู่ร่องถนนในระยอง กระเป๋าเอกสารหายไป...

ภายหลังญาติโพสต์ข้อความประกาศหา น.ส.จาริณี แจ่มจ้า หรือแอน อายุ 36 ปี พนักงานอัตราจ้างฝ่ายธุรการ อบต.วังโตนด อ.นายายอาม จ.จันทบุรี ซึ่งหายตัวจากบ้านพร้อมรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อซูซูกิ สวิฟท์ สีเขียว ตั้งแต่ช่วงเย็นวันที่ 25 มี.ค. ที่ผ่านมา และได้แจ้งความตำรวจ สภ.ทุ่งเบญจา ให้ช่วยตามหา โดยพ่อและแม่ทุกข์ใจเป็นอย่างมาก

จนช่วง 20.00 น.วันที่ 29 มี.ค. ตำรวจสภ.ท่าใหม่ รับแจ้งพบผู้เสียชีวิตนอนอืดอยู่ภายในรถ บริเวณป่ากระถินณรงค์ หมู่ที่ 2 ตำบลโขมง อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี โดยพบรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อซูซูกิ สวิฟท์ สีเขียว ทะเบียน กท 4318 จันทบุรี จอดอยู่ มีศพหญิงสาวนอนพิงเบาะรถด้านคนขับ ในสภาพขึ้นอืด โดยมีเสื้อแขนยาวสีดำ ปิดใบหน้า คาดเสียชีวิตมาแล้ว 3-4 วัน ซึ่งเป็นน.ส.จาริณี ที่ทางญาติได้แจ้งหาย โดยประตูรถทั้ง 4 ด้าน ไม่ได้ล็อก ทรัพย์สินมีค่ายังอยู่ครบ ไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย มีตุ๊กตาหมาตัวโปรดวางอยู่ที่หน้าตัก

พล.ต.ต.วัฒนา ยี่จีน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดจันทบุรี กล่าวว่า จะมีการตรวจสอบผู้ที่ใกล้ชิดผู้เสียชีวิต เบื้องต้นยังไม่สามารถสรุปสาเหตุการเสียชีวิตได้ ซึ่งต้องรอการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน และผลการตรวจของแพทย์นิติเวช

ล่าสุดวันที่ 30 มี.ค. พ.ต.อ.ยอดชาย จำปาทอง ผกก.ฝ่ายสืบสวนตำรวจภูธรจันทบุรี เปิดเผยว่า ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบเก็บร่องรอยหลักฐาน ตลอดจนวัตถุพยานต่างๆ บริเวณที่เกิดเหตุ รวมถึงลายนิ้วมือแฝงบริเวณรอบรถเก๋ง โดยน.ส.จาริณี ได้หายตัวไปและไม่สามารถติดต่อได้ตั้งแต่เวลา 18.30 น. ช่วงเย็นวันที่ 25 มี.ค. กระทั่งพบศพ รวมระยะเวลาหายตัวนานกว่า 4 วัน ซึ่งญาติทราบพิกัดสุดท้ายก่อนหายตัวไป บริเวณเขื่อนทุ่งเบญจา อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี ก่อนมีคนไปพบโทรศัพท์มือถือ ตกอยู่ในร่องกลางถนนใน อ.แกลง จ.ระยอง

ทั้งนี้เชิญตัวแม่และพี่ชาย มาสอบปากคำเพิ่มเติม เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิต ต่อมาแฟนหนุ่มได้มาให้ปากคำ และร่วมตรวจสอบคลิปจากกล้องหน้ารถของ น.ส.จาริณี โดยมีการขับรถจากเขื่อนทุ่งเบญจา มุ่งหน้าอย่างช้าๆ ไปยังป่ากระถินณรงค์ และไม่มีเสียงพูดสนทนาแทรกเข้ามาแต่อย่างใด ส่วนน้ำมันในถัง คาดมีการสตาร์ตเครื่องยนต์ทิ้งไว้จนน้ำมันหมด ขณะที่พัดลมแอร์ยังทำงานต่อจนไฟแบตเตอรี่หมดในภายหลัง

ขณะที่แฟนหนุ่ม ไม่ยืนยันว่าเป็นการฆ่าตัวตาย หรือถูกทำร้าย โดยก่อนหน้านี้แฟนสาว เคยบอกปัญหาให้ฟังเพียง 2 เรื่อง มีอาการปวดหัวจากโรคประจำตัว และปัญหาจากที่ทำงาน ส่วนประเด็นอาจถูกทำร้าย ยังให้น้ำหนักเนื่องจากตั้งข้อสังเกตว่าปกติรถเก๋งของแฟนสาว ไม่เคยพับเบาะหลังในลักษณะนี้มาก่อน และประเด็นโทรศัพท์มือถือ ที่ถูกพบตกอยู่ข้ามจังหวัด และยังพบว่ามีกระเป๋าเงินอีก 1 ใบ ที่ใช้เก็บเอกสาร และเงินสดของผู้ตาย ได้หายไป

ในส่วนการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้พยายามแกะข้อมูลจากโทรศัพท์มือ และไทม์ไลน์การติดต่อสื่อสาร ตลอดจนในโลกโซเชียล พบว่าล่าสุดผู้ตาย ได้มีการโพสต์เฟซบุ๊กรูปเม็ดยาบนฝ่ามือ และข้อความว่า “ทนอีกนิดนะร่างกาย รอเสร็จงานบุญบ้านก่อน จะให้พักยาวๆ” เมื่อวันที่ 22 มี.ค. และเมื่อวันที่ 25 มี.ค. เวลา 16.49 น. ได้โพสต์รูปตัวเองใส่เสื้อตัวเดียวกันกับวันที่พบศพ นั่งกอดตุ๊กตาสีดำ ซึ่งพบอยู่ในรถ พร้อมกับข้อความปริศนาว่า “บทสรุป คือ? ”

พ.ต.อ.ยอดชาย กล่าวอีกว่า จากร่องรอยหลักฐานและสอบปากคำพยานแวดล้อม และข้อมูลในโลกโซเชียล ทำให้เจ้าหน้าที่ตั้งสาเหตุการเสียชีวิตไว้ 2 ประเด็น ฆ่าตัวตาย และถูกทำให้ตาย ทั้งนี้ ยังต้องรอผลการชันสูตรจากสถาบันนิติเวช มาประกอบสำนวนคดี เพื่อสรุปหาสาเหตุที่แน่ชัดอีกครั้ง.

อ่านเพิ่มเติม...
สาวอบต.หายตัวสาวอบต.ดับปริศนาอบต.วังโตนดสาวดับปริศนาในรถสาวหายตัว4วันข่าวทั่วไป