Thairath Logo
กีฬา

ชมพู่ ก่อนบ่ายฯ ควง บอย วิวาห์ชื่นมื่น อุบสินสอด-แพลนมีลูกทันที (คลิป)

Share :

เข้าสู่ประตูวิวาห์ไปอีกคู่แล้วสำหรับนักแสดงตลกสาวอารมณ์ดี ชมพู่ ธัณย์สิตา สุรัชราธนากิตติ์ หรือ ชมพู่ ก่อนบ่ายฯ อายุ 35 ปี และ บอย วัชรพงศ์ พลเมืองดี อายุ 34 ปี โดยทั้งคู่ได้จัดพิธีแต่งงานแบบไทยไปแล้วเมื่อช่วงเช้าวันนี้ (30 มี.ค. 2562) ณ โพธาลัย เลเชอร์ ปาร์ค เลียบทางด่วนรามอินทรา โดยไม่ระบุสินสอด ส่วนแหวนเพชร 1 กะรัต ล่าสุดเมื่อเวลา 16.00 น. ทั้งคู่ได้เปิดใจถึงเรื่องนี้ต่อสื่อมวลชนเป็นครั้งแรก ณ อาคาร Basilica & Lawn โพธาลัย เลเชอร์ ปาร์ค ด้วย

พูดถึงความรู้สึกในวันนี้?
ชมพู่ "พอคนถามว่าตื่นเต้นมั้ย บอกกับทุกคนว่าไม่เห็นตื่นเต้นเลย ยังไม่เห็นตื่นเต้นเลย มีแต่เหนื่อยๆ ไปๆ มาๆ เมื่อเช้าความไม่ตื่นเต้นทั้งคู่ ร้องไห้หนักมากค่ะ มันไม่ใช่ความตื่นเต้นเนอะ มันเหมือนเป็นความตื้นตัน ไม่รู้มีใครเคยเป็นรึเปล่าเวลาไปร่วมงานแต่งงานคนอื่นแล้วเวลาเห็นเจ้าบ่าวเจ้าสาวร้องไห้จะรู้สึกว่าเฮ้ย ถ้าเป็นเราจะร้องรึเปล่า แต่เมื่อเช้าตอนที่เราได้กราบผู้ใหญ่ มีการอวยพรกัน รดน้ำสังข์ เจ้าบ่าวไปก่อนเลยค่ะ"

บอย "มันรู้สึกตื้นตัน ปลื้มปีติครับ"

ชมพู่ "เขาเรียกว่าน้ำตาลูกผู้ชาย ถ้าให้พูดแทนเขา เพราะว่าอย่างอาเป็ด เชิญยิ้ม ก็เป็นคนดูแลเขามา แล้วเขาก็เหมือนผู้ชายที่ไม่แสดงออกความรักกันเนอะ แต่วันนี้เหมือนเป็นวันดี เป็นความในใจ พอมองตากัน ลุงกับหลานเขาก็มีน้ำตาทั้งคู่ (ยิ้ม)"

ท่านได้ให้คำอวยพรเราว่าอย่างไรบ้าง?
บอย "ท่านก็อวยพรให้ครองรักกันยืนยาวครับ ให้ขยันทำมาหากินเพื่อสร้างครอบครัว"

กว่าจะถึงวันนี้เราสองคนผ่านอะไรมาด้วยกันหลายอย่าง ความรู้สึกมันเป็นยังไงบ้าง?
ชมพู่ "จริงๆ เรารู้จักกันมา 10 ปี แต่เราเพิ่งจะมาคบกันช่วง 4 ปีให้หลัง ซึ่งถ้าถามว่าเรามีอุปสรรคกันบ้างไหม มันก็มีค่ะเป็นลิ้นกับฟันไม่ใช่เรื่องใหญ่ แต่ในการที่เราทะเลาะกันมันก็ทำให้เราได้เห็นข้อดีในนั้นด้วย

เพราะทุกครั้งที่เราทะเลาะเราก็จะคุยกันเสมอ เราได้พูดในสิ่งที่เราต้องการให้อีกฝ่ายหนึ่งแก้ไข และเมื่อเราได้พูดไปแล้วเราก็มาร่วมกันพยายามทำให้เราสามารถผ่านจุดนั้นไปได้ จนกระทั่งมีวันนี้ค่ะ"

ที่ผ่านมาบอยเขาพิสูจน์ตัวเองอย่างไรบ้างให้เรารู้สึกมั่นใจ?
ชมพู่ "เขาก็เป็นคนที่ให้ความรักค่ะ เพราะสำหรับผู้หญิงคนหนึ่งแล้วเราไม่ได้ต้องการอะไรมากเลย เราต้องการแค่คนดูแลเอาใจใส่และให้กำลังใจ แค่นี้เราก็มีความสุขมากพอแล้ว

ซึ่งเจ้าบ่าวคนนี้ทำได้ดีมากๆ (ยิ้ม) และนอกเหนือจากเรื่องที่เขาทำให้เรามีความสุขแล้ว เขาก็ยังเป็นอีกหนึ่งคนที่ช่วยให้เราได้เริ่มต้นวางแผนชีวิต สนับสนุนเราในสิ่งที่เราอยากทำ เขาช่วยเราได้เยอะเลย ถ้าพูดง่ายๆ เขาก็คือคู่คิดนั่นแหละค่ะ"

เราสองคนมีคำมั่นสัญญาอะไรมอบให้แก่กันบ้างไหม?
บอย "จริงๆ มันก็ไม่ได้มีคำมั่นสัญญาอะไรมากมายหรอกครับ มันก็เป็นเหมือนกับชีวิตคู่ทั่วไปนี่แหละ ที่เมื่อเราได้สร้างชีวิตคู่ร่วมกันแล้ว เราก็ต้องยึดมั่นในคู่ของตัวเองและมองถึงอนาคตครอบครัวไปด้วยกัน

ถ้าถามว่าผมประทับใจอะไรในตัวชมพู่ ผมชอบที่เขาเป็นคนรักครอบครัว ดูแลพ่อแม่พี่น้องและญาติๆ ของเขาทุกคน ชมพู่คือเสาหลักของบ้าน เขาจะห่วงครอบครัวมากกว่าตัวเองเสมอ ฉะนั้นถ้าเราได้เป็นครอบครัวเดียวกันแล้ว ผมก็คิดว่าเขาน่าจะเป็นคนๆ หนึ่งที่สามารถดูแลครอบครัวเราได้ดีเช่นกัน"

หลังจากนี้เราวางแผนเรื่องการมีทายาทว่าอย่างไรบ้าง?
บอย "จริงๆ เราก็อยากจะมีเลยครับ แต่ด้วยความที่ตอนนี้เรามีแพลนที่สำคัญกว่านั่นก็คือการสร้างบ้าน"

ชมพู่ "ทิศทางตอนนี้มันก็เลยอาจจะเป๋ๆ ไปสักหน่อย เพราะอย่างที่คุณบอยบอกตอนแรกเราอยากที่จะมีลูกเลยจริงๆ แต่พอมันมีเรื่องบ้านเรื่องที่ดินเข้ามา เราก็เลยอยากจะโฟกัสตรงนี้เสร็จเรียบร้อยก่อน ส่วนเรื่องลูกเราก็ปล่อยให้เป็นไปตามธรรมชาติ ถ้าหากเขาจะมาเราก็ปล่อยให้เป็นไปตามนั้นค่ะ"

งานในวงการหลังจากนี้จะต้องเบรกไปเลยไหมเพื่อชีวิตครอบครัว?
ชมพู่ "เพิ่งจะได้หยุดงานเมื่อวานวันเดียวเองค่ะ (หัวเราะ) ดังนั้นถ้าถามถึงเรื่องงานชมพู่รักการทำงานมาก หากวันไหนไม่ได้ออกมาทำงานมันจะรู้สึกเหมือนเราขาดอะไรไปสักอย่าง"

ย้อนกลับไปที่งานเมื่อช่วงเช้าเห็นว่าไม่มีขบวนแห่ขันหมากใช่ไหม?
ชมพู่ "ไม่มีขบวนแห่ค่ะ จริงๆ เราก็อยากจะมีให้ครบถ้วนทุกกระบวนนะคะ แต่เรารู้สึกว่าหากสามารถลดทอนเรื่องเวลาได้เราก็อยากจะลดทอน เพราะมีผู้ใหญ่หลายท่านเดินทางมาร่วมงานเราจึงไม่อยากให้ท่านต้องคอยนาน แต่ว่าความสุขทั้งหมดทั้งมวลในช่วงเช้าก็ยังคงเต็มอิ่มเหมือนเดิม แค่มีผู้ใหญ่อวยพรเราก็แฮปปี้แล้ว"

สำหรับชมพู่เรามีอะไรอยากจะบอกกับผู้ชายคนนี้ไหม?
ชมพู่ "จริงๆ ก็บอกไปหมดแล้วแหละ คือเราก็รู้สึกว่าเราจะไม่มีวันนี้ถ้าเกิดว่าเราไม่ได้รักกันโดยบริสุทธิ์ใจ เราอาจจะห่างกันไปหรือแยกทางกันไปนานแล้วก็ได้ถ้าหากเราไม่ได้อยากจะเป็นครอบครัวเดียวกัน

ซึ่งที่ผ่านมามันก็ได้พิสูจน์อะไรมากมายแล้ว รวมถึงตัวเขาเองก็ได้พิสูจน์ตัวเองด้วยว่าเขาเป็นผู้ชายที่ผ่านคำครหาต่างๆ อย่างเช่น 'คู่นี้มันไปไม่รอดหรอก' ซึ่งเขาทำให้เรารู้สึกว่าเราผ่านจุดนั้นมาได้ และทำให้เรามีความสุขจริงๆ ในการใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันสองคน

เราไม่ต้องอธิบายให้ใครฟังหรอกว่าเรามีสุขมากน้อยแค่ไหนหรือเรารักกันแค่ไหน เพราะเรารู้สึกได้เองในทุกๆ ครั้งที่เราเจอกัน ก็ต้องขอบคุณเขาด้วยค่ะที่เป็นเจ้าบ่าวในวันนี้นะคะ"

บอย "สำหรับตัวผมเองก็ดีใจเหมือนกันครับที่ได้เขามาเป็นคู่ชีวิต อย่างที่บอกผมไม่เคยสัญญาว่าผมจะดูแลเขา แต่สิ่งที่ผมทำเสมอก็คือทำให้เขาเห็นว่าผมกำลังทำอะไรอยู่และดูแลเขาอย่างไร ส่วนคำสัญญามันก็เป็นแค่คำพูด เพราะสำหรับผมแล้วการกระทำสำคัญกว่า รักเสมอครับ".

อ่านเพิ่มเติม...
ชมพู่ ก่อนบ่ายบอย วัชรพงศ์ชมพู่ ก่อนบ่าย แต่งงานชมพู่ ก่อนบ่าย บอย วัชรพงศ์ชมพู่ ก่อนบ่าย บอย วัชรพงศ์ แต่งงานดารา