ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "ปราจิน" ลั่นมอเตอร์โชว์ปีนี้ยังสุดจี๊ด

  ไทยรัฐออนไลน์4 มี.ค. 2554 05:15 น.
  SHARE

  นายปราจิน เอี่ยมลำเนา

  "ปราจิน" ประธานบริษัทกรังด์ปรีซ์ ลั่นมอเตอร์โชว์ปีนี้ยังยิ่งใหญ่อลังการ ย้ายสถานที่จัดไปที่เมืองทองธานี เพื่อให้สมฐานะงานแสดงรถยนต์ระดับสากล หวังขับเคลื่อนอุตสาหกรรมยานยนต์สู่การเป็นเลิศของเอเชีย ...

  นายปราจิน เอี่ยมลำเนา ประธานบริษัทกรังด์ปรีซ์อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ผู้จัดงานบางกอกมอเตอร์โชว์ งานแสดงรถยนต์ รถจักรยานยนต์ ประดับยนต์ และเครื่องเสียงรถยนต์ ที่ยิ่งใหญ่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เปิดเผยว่า บริษัทได้ตัดสินใจย้ายสถานที่จัดงานบางกอกมอเตอร์โชว์จากไบเทค บางนา มาที่ชาลเลนเจอร์ เมืองทองธานี เพื่อให้งานมีความกระหึ่มเกริกไกรและยิ่งใหญ่อลังการมากขึ้น ให้สมกับการเป็นงานแสดงรถยนต์ระดับสากล หรืออินเตอร์เนชั่นแนล และเป็นงานมอเตอร์โชว์งานเดียวในประเทศไทย ที่ได้รับการยอมรับบรรจุเข้าในปฏิทินมอเตอร์โชว์ระดับสากล โดย OICA ผู้ดูแลปฏิทินการจัดงานบางกอกมอเตอร์ โชว์ทั่วโลก และทำให้อุตสาหกรรมยานยนต์ขับเคลื่อนสู่การเป็นเลิศของเอเชียอย่างจริงจัง

  "ดังนั้น งานบางกอกมอเตอร์โชว์ปีนี้ ซึ่งนับเป็นครั้งที่ 32 จะเป็นครั้งแรกที่จะย้ายมาจัดที่เมืองทองธานี มีกำหนดกระหึ่มตั้งแต่วันที่ 25 มี.ค.ถึง 5 เม.ย.นี้ โดยจะมีการเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ๆในงานนี้อย่างคึกคัก อาทิ ฮอนด้า บริโอ้ รถอีโคคาร์คันแรกของโลกจากฮอนด้า ที่ตั้งใจใช้ฐานผลิตในประเทศไทยเพื่อการส่งออกไปทั่วโลก ซึ่งรถรุ่นนี้จะเป็นไฮไลต์สำคัญในการดึงประชาชนแห่มาชมงานนี้กันอย่างล้นหลาม กวาดยอดจองล้นทะลัก นอกจากนี้ยังมีการเปิดตัวรถยนต์นั่งมาสด้า 3 ใหม่หมดจดแบบฟูลโมเดลเชนจ์ รถฮุนได โซนาต้าใหม่ รวมถึงการที่เบนซ์จะเปิดตัวรถพวงมาลัยขวาคันแรกของโลกที่งานนี้ ซึ่งจะมีการจะเปิดถึง 6 รุ่น และยังจะมีรถใหม่อีกหลากรุ่นในงานนี้ รวมถึงรถยนต์ยี่ห้ออื่นๆ จะเป็นจุดสนใจให้กับผู้เข้าชมงานได้เป็นอย่างดี"

  นายปราจิน กล่าวว่า ที่จะสร้างความฮือฮามากขึ้นคือในงานนี้บริษัทรถยนต์ ต่างๆจะนำดาราและนักร้องดังที่เป็นพรีเซ็นเตอร์ของรถยนต์รุ่นต่างๆในปีนี้มาร่วมงานคับคั่ง เช่น "ตูน บอดี้สแลม" อาทิตวราห์ คงมาลัย, อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม, ณเดชณ์ คูกิมิยะ, "หมาก" ปริญ สุภารัตน์, "ญาญ่า" อุรัสยา สเปอร์บันต์.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 02:50 น.