วันศุกร์ที่ 29 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รองโฆษก ประชาธิปัตย์ สวน “หมอวรงค์” แพ้เลือกตั้ง อย่าโทษคนอื่น

รองโฆษก ประชาธิปัตย์ สวน “หมอวรงค์” แพ้เลือกตั้ง อย่าโทษคนอื่น

  • Share:

"เชาว์ มีขวด" รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ สวน “หมอวรงค์” แพ้เลือกตั้ง อย่าโทษคนอื่น หลังอัด "มาร์ค" เดินเกมผิด ทำพรรคแพ้ ชี้อย่าเนรคุณพรรคที่ให้กำเนิด ตะเพิดไม่พอใจไปพรรคอื่น...

เมื่อวันที่ 26 มีนาคม 2562 นายเชาว์ มีขวด รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณี นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ผู้สมัคร ส.ส.พิษณุโลก พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความโจมตี นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรคว่า กำหนดแนวทางการเมืองผิดพลาด ที่ไม่สนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี จนทำให้พรรคแพ้การเลือกตั้งว่า พรรคการเมืองไม่ได้มีหน้าที่แค่ชนะเลือกตั้ง เพื่อเข้าสู่อำนาจบริหารประเทศเท่านั้น แต่ยังมีหน้าที่ในการรักษาอุดมการณ์ ความถูกต้อง เพื่อเป็นหลักให้กับบ้านเมืองด้วย

ซึ่งเป็นแนวทางที่ นายอภิสิทธิ์ นำเสนอต่อประชาชนและได้รับการสนับสนุนจากพี่น้องประชาชนมากกว่า 3 ล้านเสียง ที่พรรคต้องให้ความเคารพ และไม่ดำเนินการใดๆ ที่จะทำให้ประชาชนที่สนับสนุนพรรคผิดหวังแม้พรรคจะได้ส.ส.ลดลง แต่ต้องมองด้วยว่าแนวทางที่พรรคเสนอไม่เอาทั้งเผด็จการ สืบทอกอำนาจ และคนโกง เพื่อเป็นทางออกให้ประเทศ เราต้องไม่กลับเข้าสู่วังวนการทุจริตจนนำไปสู่การรัฐประหารอีก

“ทั้งนี้ความพ่ายแพ้ในการเลือกตั้งเป็นความเจ็บปวดของผู้สมัคร ส.ส.ทุกคน แต่ผู้สมัครที่มีสปิริต และความรับผิดชอบทางการเมืองไม่ควรโทษคนอื่น หรือหาแพะเพื่อรองรับอารมณ์ตัวเอง หรือโยนความผิดให้หัวหน้าพรรคตนเอง หากอึดอัดที่พรรคยึดอุดมการณ์ นพ.วรงค์ ก็มีทางเลือกที่จะย้ายไปสังกัดพรรคการเมืองอื่น ที่ถูกจริตกับตัวเองได้ แต่อย่ากินบนเรือนขี้รดบนหลังคา หรือคิดเผาบ้านตัวเอง เพราะพฤติกรรมแบบนั้นถือว่า เนรคุณพรรคที่ให้กำเนิดทางการเมือง แต่ตนไม่แปลกใจกับจุดยืนเช่นนี้ของ นพ.วรงค์ เพราะก่อนที่จะได้รับโอกาสจากพรรคประชาธิปัตย์ให้ลงสมัครที่พิษณุโลก นพ.วรงค์ เคยเดินตามก้น นางเยาวภา วงศ์สวัสดิ์ ในฐานะที่เกือบจะได้เป็นผู้สมัครของพรรคไทยรักไทย ก่อนที่จะโดนปฏิเสธจากพรรคดังกล่าว จนต้องมาพึ่งใบบุญพรรคประชาธิปัตย์

ทั้งนี้ คนเป็นนักการเมือง อย่าคิดคำนวณแต่ตัวเลข หรือคิดแต่ประโยชน์ส่วนตัวที่จะได้จากการเป็นตัวแทนของประชาชน แต่ต้องคิดถึงการหาทางออกให้ประเทศ และการกำหนดทิศทางที่ถูกต้องให้บ้านเมืองด้วย เพราะถ้าคิดได้แค่เรื่องตัวเลขในสภาฯ ก็เป็นได้แค่นักเลือกตั้งเท่านั้น” นายเชาว์ กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้