Thairath Logo
กีฬา

สิบล้อพุ่งชนรถเทรลเลอร์ หนุ่มคนขับสาหัส ลูก-เมีย นั่งมาด้วยดับคาที่

Share :

สุดสลด คนขับสิบล้อส่งอะไหล่รถยนต์ เกิดหลับใน ขับรถพุ่งชนอัดท้ายรถเทรเลอร์บรรทุกน้ำปลาพังยับ ขณะที่คนขับเจ็บสาหัส ส่วนลูกชาย 3 ขวบ พร้อมเมียท้อง 3 เดือน ที่นั่งมาด้วยกันดับคาที่...

เมื่อเวลา 05.30 น. วันที่ 26 มี.ค. 62 ร.ต.อ.สัมภาษย์ ผลถาวร รอง สว.(สอบสวน) สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช รับแจ้งเหตุรถบรรทุกสิบล้อชนท้ายรถเทรลเลอร์ 18 ล้อ มีผู้บาดเจ็บติดอยู่ในรถและเสียชีวิต เหตุเกิดบนถนนสายเอเชียฝั่งขาล่อง ตรงข้ามกับมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัยทุ่งใหญ่ (มทร.) หมู่ 9 ต.ทุ่งใหญ่ ไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิศรัทธาสามัคคีจุดหน้าเกษตร มูลนิธิใต้เต็กตึ๊งทุ่งใหญ่ และมูลนิธิสยามรวมใจปู่อินทร์

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบรถบรรทุก 10 ล้อฮีโน่ สีเขียว ทะเบียน 70-7983 สมุทรสาคร บรรทุกอะไหล่รถยนต์และของเบ็ดเตล็ดมาเต็มคันรถจอดริมถนน หน้ารถพุ่งชนอัดท้ายรถเทรลเลอร์ 18 ล้อ อีซูซุ สีขาว ทะเบียน 81-0757 ชุมพร ที่บรรทุกน้ำปลามาเต็มคันรถรวม 36 ตัน สภาพพังยับเยิน น้ำมันเครื่องไหลนองพื้นถนน ชิ้นส่วนอะไหล่หน้ารถกระจายเกลื่อนถนน นอกจากนี้ยังพบขวดน้ำปลาและลังบรรจุน้ำปลาของรถเทรลเลอร์ที่ถูกชนท้ายตกกระจายเต็มถนน

หน้ารถบรรทุกสิบล้อพบผู้บาดเจ็บเป็นคนขับลำตัวห้อยออกมาอยู่ด้านนอก เจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ ช่วยนำผ้ามาพยุงตัวผูกไว้ไม่ให้ตกจากรถ เนื่องจากเท้าด้านซ้ายถูกเศษเหล็กทิ่มแทงติดอยู่ที่เท้าคาซากรถ ต้องนำเครื่องตัดถ่างมาช่วยตัดกว่าจะนำตัวออกมาได้ใช้เวลาร่วม 2 ชั่วโมง ทราบชื่อนายชาติชาย แสนติ๊บ อายุ 33 ปี พบว่าที่ขาซ้ายหักมีแผลฉีกขาด ลำตัวและใบหน้ามีแผลขีดข่วน เจ้าหน้าที่นำตัวออกมาได้ส่ง รพ.ทุ่งใหญ่ พบว่าอาการสาหัส ต้องส่งไปรักษาต่อยัง รพ.ทุ่งสง

ภายในรถบรรทุกสิบล้อ ข้างคนขับยังพบร่างผู้เสียชีวิตที่ติดคาซากรถอีก 2 ราย ทราบชื่อต่อมาคือ นางพรทิพย์ สองวิหก อายุ 30 ปี ภรรยาคนขับที่ท้องได้ 3 เดือน เสียชีวิตไปพร้อมกับลูกในท้อง นอกจากนี้ยังมีลูกชายวัย 3 ขวบอีก 1 คนที่นั่งมาด้วยกันเสียชีวิตติดคาซากรถในที่เกิดเหตุ

จากการสอบสวน นายมนัส กำลังแรง อายุ 45 ปี คนขับรถเทรลเลอร์ 18 ล้อ เผยว่า ขับรถบรรทุกน้ำปลามาเต็มคันรถหนัก 36 ตัน จาก จ.ชุมพร ตอนสามทุ่มเพื่อไปส่งให้ลูกค้าที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เมื่อถึงที่เกิดเหตุขณะที่ขับเปลี่ยนเกียร์กำลังจะขึ้นเนิน จู่ๆ ก็ได้ยินเสียงดังสนั่นมาจากท้ายรถอย่างแรง ทำให้รถที่กำลังขับอยู่พุ่งไปด้านหน้าด้วยความเร็ว ก่อนจะเปิดไฟฉุกเฉินจอดรถลงมาดู พบว่าท้ายรถถูกรถบรรทุกสิบล้อพุ่งชนอัดติดอยู่ที่ท้ายรถของตน สภาพพังยับเยินภายในมีคนติดอยู่คาซากรถ

ส่วนรถบรรทุกสิบล้อทราบว่า คนขับมาพร้อมกับครอบครัว มีแม่ที่ท้องได้ 3 เดือน และลูกชายวัย 3 ขวบอีก 1 คน ขับรถบรรทุกชิ้นส่วนอะไหล่รถยนต์จากหัวลำโพงที่กรุงเทพมหานคร เพื่อไปส่งให้ลูกค้าใน จ.พัทลุง และ จ.สงขลา ขณะขับมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งขับมาด้วยความเร็วคาดว่าคนขับน่าจะมีอาการหลับใน จนทำให้รถที่ขับอยู่พุ่งชนท้ายรถเทรลเลอร์อย่างแรงเกิดเสียงดังสนั่น ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ทำการสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...
อุบัติเหตุรถชนสภ.ทุ่งใหญ่นครศรีธรรมราชสิบล้อชนเทรลเลอร์ข่าวทั่วไป