Thairath Logo
กีฬา

สาวใหญ่จอดรถพลาดร่วงจากชั้น 8 คอนโดหรู ถูกส่ง รพ.ปลอดภัยแล้ว

Share :

สาวใหญ่ถอยรถจอดเข้าซองพลาดทำเก๋งตกลานจอดรถจาก ชั้น8 (7B) ในคอนโดหรูย่านพระราม3 ดิ่งพื้นหงายท้องลงชั้นล่าง คนขับหมดสติในสภาพกลิ่นเหล้าคลุ้ง เจ้าหน้าที่นำส่งโรงพยาบาล ล่าสุดรู้สึกตัวแล้วแต่ยังไม่พร้อมที่จะพูด...


เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 25 มี.ค. ร.ต.อ.ปรวีร์ สุขพงษ์ รอง สว.(สอบสวน) สน.วัดพระยาไกร รับแจ้งเหตุรถตกจากอาคารจอดรถของอาคารพระราม 3 เรสซิเด้นท์ ถนนพระราม3 แขวงและเขตบางคอแหลม กรุงเทพฯ มีผู้ได้รับบาดเจ็บติดอยู่ภายในรถ จึงไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลเจริญกรุงประชารักษ์

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารสูง 9 ชั้น จุดเกิดเหตุอยู่บริเวณข้างอาคารชั้นล่าง ซึ่งเป็นจุดจอดรถจยย.พบรถเก๋งมาสด้า 2 สีดำ ทะเบียน 3กภ 7569 กรุงเทพฯ หงายตะแคงซ้ายติดริมกำแพง สภาพพังยับทั้งคัน ท้ายรถพังมากที่สุดส่วนคนขับทราบชื่อคือ น.ส.รุ่งทิพย์ ทองจันหรีด อายุ 40 ปี ทำงานอยู่เบื้องหลังกองถ่ายภาพยนตร์ มีพลเมืองดีช่วยกันนำส่งโรงพยาบาลเจริญกรุงประชารักษ์ไปเรียบร้อยแล้ว ใกล้กันพบรถจยย.ได้รับความเสียหายรวม 4 คัน และเศษกำแพงปูนกระจายเกลื่อน เมื่อขึ้นไปตรวจสอบบนลานจอดรถชั้น7B ซึ่งคาดว่าคนขับกำลังจะถอยรถเข้าซองที่ติดกับกำแพง พบกำแพงปูนสูงประมาณ 80 ซม.พังทลายลงไปด้านล่างกว้างประมาณ 2 ม. และร่องรอยของยางรถที่มาจบตรงกำแพงพอดี

จากการสอบสวนนายนพรัตน์ เวกสูงเนิน อายุ 19 ปี ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุตนนั่งกินข้าวอยู่ในห้องพักชั้น 2 ตรงข้ามที่เกิดเหตุ ได้ยินเสียงเหมือนสิ่งของหนักตกจากที่สูง จึงวิ่งลงไปดูพบว่ารถเก๋งตกลงมาจากลานจอด มีน.ส.รุ่งทิพย์ คนขับติดคาอยู่ที่พวงมาลัยที่แอร์แบ็กทำงาน ตนกับเพื่อนจึงช่วยกันนำร่างออกมาในสภาพกลิ่นเหล้าคละคลุ้งแล้วรีบช่วยกันนำส่งโรงพยาบาลเจริญกรุงประชารักษ์ เบื้องต้นอาการปลอดภัยแล้ว แต่ยังไม่พร้อมที่จะคุยกับใคร ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะต้องรอให้อาการดีขึ้นแล้วจะได้สอบสวนหาสาเหตุของเหตุการณ์ครั้งนี้ต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...
รถตกชั้น8ถอนรถตกตึกรถตกอาคารจอดรถเรสซิเด้นท์คอนโดพระราม3ข่าวทั่วไป