Thairath Logo
กีฬา

ยิงโหดคาร้านส้มตำ นักร้องสาว-เพื่อนกะเทย บาดเจ็บสาหัส 2

Share :

คนร้ายบุกกระหน่ำยิง นักร้องสาวที่กรุงเก่า บาดเจ็บพร้อมเพื่อนสาวประเภทสอง ลงมืออุกอาจ ขณะเหยื่อนั่งกินส้มตำในร้าน รู้เพียงชื่อเล่นมือปืน ชื่อ "นายเอ็กซ์"

เวลา 17.00 น.วันที่ 25 มี.ค. ร.ต.อ.กิตติศักดิ์ อุดมรักษ์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งเกิดเหตุมีผู้ถูกอาวุธปืนยิงได้รับบาดเจ็บสาหัส 2 รายบริเวณหน้าครัว 2 พี่น้อง ริมถนนสายเส้น 347 มุ่งหน้าปทุมธานี หมู่ 5 ตำบลบ้านป้อมอำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยาจึงรายงาน พ.ต.อ.อาทิตย์ ซิ้มเจริญ ผกก. สภ.พระนครศรีอยุธยา เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ทีมกู้ชีพโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยาเจ้าหน้าที่สมาคมอยุธยารวมใจรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ บริเวณหน้าครัว 2 พี่น้อง ร้านค้าลักษณะปลูกเป็นเพิง ขายส้มตำไก่ย่าง บริเวณโต๊ะม้าหินและที่พื้นพบกองเลือดจำนวนมากและหัวกระสุนปืน ขนาด.38 ตกในที่เกิดเหตุ 2 หัว มีผู้ได้รับบาดเจ็บ เป็นชาย 1 ราย ลักษณะเป็นสาวประเภทสอง ยังไม่ทราบชื่อ อายุประมาณ 44-45 ปี เนื่องจากยังติดต่อญาติไม่ได้ ถูกยิงเข้าบริเวณ กกหูซ้าย 1 นัดและบริเวณขาข้างซ้าย 1 นัด อาการสาหัส เสียเลือดมาก ทีมแพทย์กู้ชีพโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยาช่วยกันปฐมพยาบาลก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน 

ห่างออกไปจากจุดแรกบนถนนประมาณ 100 เมตร ยังพบผู้รับบาดเจ็บเป็นหญิงอีก 1 ราย ถูกอาวุธปืนยิงเข้า กกหูข้างขวา 1 นัด และใต้ราวนมขวา 1 นัด เจ้าหน้าที่สมาคมอยุธยารวมใจช่วยกันปฐมพยาบาลก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาล พระนครศรีอยุธยา ทราบชื่อนางสาวเพชรลัดดา เจริญวัย อายุ 43 ปีอยู่บ้านเลขที่ 18/1 หมู่ 1 ตำบลลุมพลีอำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา และในที่เกิดเหตุยังพบรถจักรยานยนต์ฮอนด้า สกู๊ปปี้ ไอ สีดำฟ้าทะเบียนป้ายแดง 4-1017 พระนครศรีอยุธยา จอดอยู่

สอบถาม นางสาวมณีจันทร์ ชัยราช อายุ 30 ปี เจ้าของร้านส้มตำเล่าว่า คนเจ็บทั้ง 2 ตนเองพอจะรู้จักว่าเป็นนักร้องร้านอาหาร วันนี้ ได้เข้ามาที่ร้านตอนช่วงประมาณ 14.00 น.สั่งส้มตำ กิน 1 จาน และตนได้ปิดร้าน ตอนเวลา 15.00 น.เพราะต้องรีบไปรับลูก ส่วนทั้งคู่ ยังคงนั่งอยู่ที่ร้าน จนมาทราบว่าถูกยิง ได้รับบาดเจ็บ

ด้าน พ.ต.อ.อาทิตย์ ซิ้มเจริญ ผกก.สภ.พระนครศรีอยุธยา เผยขณะนี้ยังไม่ทราบสาเหตุของการลงมือ เนื่องจากในจุดที่เกิดเหตุ ไม่มีใครเห็นเหตุการณ์ แต่จากการสอบถามพ่อของนางสาวเพชรลัดดา บอกว่าลูกสาวทำงานเป็นนักร้อง ร้องเพลงอยู่ตามร้านอาหารบริเวณใกล้เคียงกับจุดเกิดเหตุและไม่ค่อยได้กลับบ้าน โดยทราบว่าพักอยู่แถวที่ทำงาน เมื่อช่วงเช้ามาหาที่บ้านแล้วก็ออกมาจากบ้าน แต่ไม่ทราบว่าไปที่ไหนจนมีคนมาพบว่าถูกยิง ส่วนสาเหตุยังไม่ทราบว่าลูกสาวมีเรื่องกับใคร 

ผู้สื่อข่าวรายงาน นางสาวเพชรลัดดา ผู้บาดเจ็บ พอจะให้การได้ และทราบชื่อผู้ก่อเหตุ ชื่อ นายเอ็กช์ เป็นมือปืนที่มาก่อเหตุในครั้งนี้

ล่าสุด 23.00 น พ.ต.ท มาโนช. บุญส่ง. รองผกก.สส ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา. พ.ต.ท วินัย. วิโรจน์ณรงค์. สว.สส. สภ.พระนครศรีอยุธยา. นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ติดตามตัวคนร้ายที่ก่อเหตุได้แล้ว 2 คน คือ นายกานต์ หรือเอกซ์ มีวงษ์สม อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 40/14 ม.4 ต.ท่าวาสุกรี อ./จ.พระนครศรีอยุธยา และนาย ชุมพล นาคนาคา อายุ 34 ปี ชาว จ.พระนครศรีอยุธยา โดยสามารถจับกุมตัวได้ในเขต พื้นที่ ม.2 ต.วัดตูม อ.พระนครศรีอยุธยา พร้อมอาวุธปืนขนาด 9 มม. ก่อนรีบนำตัวมาสอบสวนที่ ห้องสอบสวน สภ.พระนครศรีอยุธยา ส่วนสาเหตุการก่อเหตุครั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ไม่ขอเปิดเผยรายละเอียดต้องสอบสวนผู้ต้องหาอย่างละเอียดอีกครั้งและต้องรายงานให้ผู้บังคับบัญชาระดับสูงให้ทราบข้อมูลก่อน

ผู้สื่อข่าวรายงานจากแหล่งข่าวว่า สาเหตุเบื้องต้นนั้น กลุ่มผู้ตายและผู้บาดเจ็บได้ไปแจ้งเบาะแสให้เจ้าหน้าที่ตำรวจว่า กลุ่มผู้ก่อเหตุมีพฤติกรรมค้ายาเสพติด อาจจะเป็นที่มาของการก่อเหตุครั้งนี้ แต่อย่างไรก็ตามต้องรอผู้บังคับบัญชาระดับสูงแถลงข่าวในวันพรุ่งนี้อีกครั้ง

อ่านเพิ่มเติม...
ยิงนักร้องยิงนักร้อง บาดเข็บ2ยิงกะเทยยิงในร้านส้มตำข่าวทั่วไป