Thairath Logo
กีฬา

ข้อมูลแปลก คาดไม่ถึง! ณวัฒน์ ดุ! กกต. ต้องออกมารับผิดชอบ

Share :

ตูม!!! ระเบิดความรู้สึกที่เก็บกดมานาน ไม่ไหวจะทนแล้ว ต้องออกมาพูดบ้าง ปล่อยให้เฉยๆ จะกลายเป็นว่ายอมๆ รับกันไป พิธีกรรุ่นเก๋าชื่อดังมาก ณวัฒน์ อิสรไกรศีล และยังเป็นผู้อำนวยการกองประกวด มิสแกรนด์ไทยแลนด์ Miss Grand Thailand และมิสแกรนด์อินเตอร์เนชั่นแนล Miss Grand International

ณวัฒน์ เปิดใจแรงๆ กับบันเทิงไทยรัฐออนไลน์ "การเลือกตั้ง 62 ผ่านไปแล้ว ไม่ว่าฝ่ายใดเป็นผู้ชนะก็ตาม กฎกติกาเราต้องยอมรับกันทุกฝ่าย จะได้ไม่เกิดปัญหา แต่ความแปลกของ กกต. (คณะกรรมการการเลือกตั้ง) ในการนับคะแนน นอกจะเข้าถึงยากแล้ว ยังมีข้อมูลที่แปลกอย่างคาดไม่ถึงมากมาย เช่น

"จำนวนคนมาลงเสียงมากกว่าผู้มีสิทธิ์ แบ่งเพศชายหญิงผิดปกติ จากฐานจำนวนจริง ดูบางเขตตัวเลขที่ขึ้นมาจากเว็บของ กกต. เองเมื่อนำมาบวกลบกัน ก็ไม่ถูกต้องมากมาย จำนวนบัตรเสียมากมายมหาศาล ประมาณกว่า 2,000,000 ใบ

"การนับคะแนนโดยปกติ ว่าไว้ในบริบท ต้องนับจนเสร็จภายในคืนนั้น เพื่อความยุติธรรมและไม่เสี่ยงต่อการกระทำใดใด แต่เมื่อคืนวานเมื่อตัวเลขผิด และเดี๋ยวนี้ยุคเทคโนโลยีก้าวไกล สังคมโซเชียลเด็กรุ่นใหม่ มีความรู้มีความฉลาดมากกว่า จึงเก็บฐานข้อมูลไว้หมด จึงทำให้ กกต. หยุดนับคะแนนโดยไม่เสร็จสิ้น 100%

"ผมในฐานะคนหนึ่งที่ไปเลือกตั้ง ผมว่างบประมาณที่ใช้ในการเลือกตั้งมากมาย แต่ได้ประสิทธิภาพในการทำงานมาเพียงเท่านี้ และที่สำคัญ กกต. ต้องออกมายอมรับในสิ่งที่ผิดพลาด และอธิบายให้ได้ เพราะถือเป็นองค์กรสำคัญ ที่จะทำให้ประเทศเดินหน้าได้ ถ้าองค์กรสำคัญที่จะพาประเทศเดินหน้าไปได้ เป็นองค์กรที่ใช้วิธีการทำงานแบบนี้ ประเทศไทยคงเดินไปไหนไม่รอดแน่นอนครับ

"อยากให้คนรุ่นใหม่เฝ้าจับตาดู และเก็บฐานข้อมูลให้หมด เพื่อจะได้มาพิสูจน์ให้ชี้ชัดว่ามันเกิดอะไรขึ้นแน่เพราะ กกต. มีหน้าที่ต้องเคารพเสียงของประชาชน

"มาช่วยกันภาวนาและลุ้น ว่าการเลือกตั้งครั้งนี้ อาจจะถูกยกเลิก เนื่องจากความบกพร่องบางประการนะครับ ขอฝากย้ำอีกที กกต. ต้องรับผิดชอบเรื่องที่เกิดขึ้นทั้งหมด เพราะเกี่ยวข้องกับคนทั้งประเทศและเกี่ยวข้องกับระบบกฎหมายครับ".

อ่านเพิ่มเติม...
ณวัฒน์ อิสรไกรศิลกกต.โป๊ะแตกกกต หน้าแตกผลเลือกตั้งกอสซิป