Thairath Logo
กีฬา

เจ๊หน่อย ควงน้องจินนี่ มาใช้สิทธิ์เลือกตั้ง ที่หน่วยลาดพร้าวซอย 10

Share :

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ เดินทางมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งร่วมกับครอบครัว ก่อนที่ช่วงบ่ายจะเดินทางเข้าพรรคเพื่อไทยเพื่อเกาะติดผลการเลือกตั้ง...

เมื่อวันที่ 24 มี.ค.2562 ที่บรรยากาศที่หน่วยเลือกตั้งที่ 31 แขวงจอมพล เขตจตุจักร ของเขตเลือกตั้งที่ 6 กรุงเทพมหานคร บริเวณที่จอดรถธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาลาดพร้าวซอย 10 ตั้งแต่ก่อนเปิดหีบ มีประชาชนมารอใช้สิทธิ์เลือกตั้งเป็นจำนวนมาก ขณะที่คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ เดินทางมาพร้อมกับครอบครัว เพื่อใช้สิทธิ์เลือกตั้ง ก่อนที่ช่วงบ่ายจะเดินทางเข้าพรรคเพื่อไทยเพื่อเกาะติดการเลือกตั้ง

ขณะที่คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ุ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย ได้เดินทางมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งในหน่วยนี้ โดยชื่อของคุณหญิงสุดารัตน์ อยู่ในทะเบียนบ้านเลขที่ 194/19-21 ในลำดับที่ 321 และเป็นคนเดียวที่มีชื่ออยู่ในทะเบียนบ้าน เนื่องจากเป็นที่อยู่ของบิดา โดยคุณหญิงสุดารัตน์ไม่ได้แจ้งย้ายทะเบียนบ้าน ขณะที่สามี บุตรชายและบุตรสาวได้เดินทางมาพร้อมกัน แต่มีรายชื่ออยู่ตามหน่วยเลือกตั้งอื่นๆ ทั้งลาดพร้าวซอย 1 กล้วยน้ำไท และลาดปลาเค้า

ภายหลังการใช้สิทธิ์เลือกตั้ง คุณหญิงสุดารัตน์ เปิดเผยว่า เป็นเรื่องน่ายินดีที่เห็นการตื่นตัวมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งของประชาชน ที่ทุกคนออกมากำหนดอนาคตของตัวเอง ขณะนี้ถือว่ายังมีเวลาใช้สิทธิ์เลือกตั้งได้จนถึงเวลา 17.00 น. จึงขอเชิญชวนประชาชนออกมาใช้สิทธิ์ เพราะเรารอการเลือกตั้งมานาน จึงขอให้ออกมากพหนดอนาคตของประเทศ เพราะเราอยากเห็นประเทศเดินไปข้างหน้า สู่ความเจริญ ความสงบและเดินสู่ประชาธิปไตย พร้อมขอให้ คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ดูแลการเลือกตั้ง ให้เป็นธรรม เที่ยงธรรม และบริสุทธิ์ สร้างความมั่นใจให้เกิดขึ้นให้ได้ ปราศจากการโกง เพราะประชาชนกลัวการโกงที่นำไปสู่การบิดเบือน

ทั้งนี้ ได้เกิดความวุ่นวายขึ้นเล็กน้อย เนื่องจากมีกองทัพสื่อมวลชน โดยเฉพาะสื่อต่างชาติที่พยายามจะเข้าไปเก็บภาพระหว่างคุณหญิงสุดารัตน์ ใช้สิทธิ์เลือกตั้งภายในคูหาเลือกตั้ง ซึ่งเจ้าหน้าประจำหน่วยเลือกตั้ง จึงได้เข้าห้ามและอธิบายข้อกฏหมายให้ทราบ ขณะเดียวกันประชาชนที่เดินทางมาใช้สิทธิ์ในหน่วยเลือกตั้งที่ 31 ก็ไม่สามารถเข้าไปใช้สิทธิ์ในคูหาเลือกตั้งได้เช่นกัน


และหลังจากใช้สิทธิ์เลือกตั้งที่หน่วยเลือกตั้ง 31 ลาดพร้าวซอย 10 เรียบร้อยแล้วคุณหญิงสุดารัตน์พร้อมด้วยบุตรชายและบุตรสาวได้เดินทางไป ไปที่หน่วยเลือกตั้ง 20 ลาดพร้าวซอย 1 เพื่อไปส่งนายพีรภัทร และ นางสาวยศสุดา ลีลาปัญญาเลิศ หรือ น้องจินนี่ ใช้สิทธิ์ลงคะแนนเลือกตั้งเป็นครั้งแรก

โดยหลังจากน้องเจนนี่และน้องเบส หย่อนบัตรเลือกตั้ง เสร็จสิ้นได้กล่าวกับไทยรัฐทีวีว่ารู้สึกตื่นเต้นในการมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งครั้งนี้เพราะถือเป็นการเลือกตั้งครั้งแรกแม้ก่อนหน้านี้จะเคยไปใช้สิทธิ์ในการออกเสียงประชามติ แต่ไม่รู้สึกสับสนเพราะศึกษาข้อมูลมาเป็นอย่างดีจากผู้เป็นแม่ จึงทำให้การเลือกตั้งครั้งนี้ผ่านไปได้ด้วยดี พร้อมกันนี้คุณหญิงสุดารัตน์และน้องจินนี่ ฝากเชิญชวนให้คนไทยทั้งประเทศโดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ให้ออกมาใช้สิทธิ์ในการเลือกตั้งครั้งนี้.

อ่านเพิ่มเติม...
สุดารัตน์ เกยุราพันธุ์วันเลือกตั้งเลือกตั้ง 62ใช้สิทธิ์น้องจินนี่เลือกตั้ง