Thairath Logo
กีฬา

"สายป่าน" เตรียมควง "วุฒิ" สละโสดปลายปี

Share :

แฮปปี้สถานะคู่หมั้น หวานละมุนละม่อมต่อกันมากขึ้น

เตรียมตัวสละโสดแล้วสำหรับนักแสดงสาว สายป่าน-อภิญญา เจริญสุข หลังเข้าพิธีหมั้น วุฒิ-นันทวุฒิ ไปเมื่อปลายปีที่แล้ว ล่าสุดเจอ สายป่าน มาร่วมงานการประกาศรางวัล “MThai Top Talk-About 2019” ที่ลานด้านหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เลยถามว่า

งานวิวาห์ได้ฤกษ์รึยัง?

“น่าจะประมาณเดือน 7-8 แต่เรื่องของวันยังไม่ได้เคาะ แต่น่าจะทราบภายในเดือนนี้แหละค่ะว่าจะเป็นวันไหน”

เป็นฤกษ์สะดวกหรือฤกษ์จากพระ?

“ทั้งสองอย่างค่ะ ก็ดูฤกษ์ไว้เป็นไกด์คร่าวๆ เพราะต้องถามญาติผู้ใหญ่ด้วยว่าสะดวกวันไหน เพราะญาติของป่านอยู่ต่างประเทศค่อนข้างเยอะ ก็ต้องเซตพวกตั๋วเครื่องบินด้วย”

แขกประมาณกี่คน?

“จริงๆ แล้วป่านมีการลิสต์รายชื่อคร่าวๆ ไว้นะคะ แต่เรื่องของการเตรียมงานไว้ก็จะมีไปดูโลเกชันบ้างค่ะ มีการจัดธีมคร่าวๆ ไว้ก่อน แต่ทุกอย่างยัง ไม่เคาะ เพราะด้วยความที่เป็นเดือน 7-8 ก็ต้องดูสภาพอากาศด้วยค่ะ”

แสดงว่าจัดเอาต์ดอร์ใช่มั้ย?

“น่าจะในสวนค่ะ”

ธีมจะออกแนวๆ หน่อยมั้ย?

“น่าจะเป็นสไตล์เรา ก็คงจะไม่ไกลตัวมาก และคงจะไม่ได้เป็น งานที่ใหญ่ขนาดนั้นค่ะ ก็มีหลายสถานที่อยู่ในใจนะคะ แต่จัดในกรุงเทพฯ ค่ะ”

กังวลว่าจะไม่ทันมั้ย?

“ไม่กลัวค่ะ เอาจริงๆ ตอนงานหมั้นคือคุยกันมานานนะ แต่ระยะเวลาเตรียมงานก็ไม่ได้ใช้เวลาเยอะขนาดนั้นค่ะ”

ความสัมพันธ์เราดีขึ้นกว่าตอนคบเป็นแฟนมั้ย?

“ดีขึ้นค่ะ เพราะตอนที่เป็นแฟนจะมีความเป็นเพื่อนกันค่อนข้างเยอะ ด้วยความที่ใกล้เคียงกันเราอาจจะพูดกันรุนแรงและมันไปหน่อย แต่พอตอนนี้เป็นคู่หมั้นกันมันก็จะมีความละมุนละม่อมขึ้นมานิดนึง เพราะเรารู้สึกว่าเราควรจะให้เกียรติกันบ้างนิดนึง ไม่ใช่ว่าเป็นเพื่อนกันมาแล้วคำพูดมันจะเลยเถิดไปหมดมันก็ไม่ได้ ก็มีสงวนคำขึ้นมานิดนึง”

แอบเรียกสินสอดไปเยอะมั้ย?

“ไม่ทราบเลยค่ะ ตอนที่ผู้ใหญ่คุยกันป่านไม่ได้เข้าไปด้วย เข้าไปตอนบ่ายที่เป็นพิธีหมั้นแล้ว วุฒิก็เข้าไปตอนบ่าย แต่ตอนเช้าที่ผู้ใหญ่เจรจากันป่านไม่ได้อยู่ด้วย”

เราก็จะได้รู้ว่าสินสอดเท่าไหร่ก็ตอนวันแต่งเลย?

“น่าจะใช่ค่ะ (ยิ้ม) ไม่รู้ว่าวันแต่งจะรู้รึเปล่า เพราะพิธีแต่งเราก็ไม่เคยผ่านมาก่อน ไม่รู้ว่าเค้าจะตั้งโชว์หรืออะไรรึเปล่า อันนี้หนูไม่รู้จริงๆ”

จะเป็นพิธีแต่งตอนเช้าและฉลองเย็นรึเปล่า?

“ก็อาจจะมีเป็นพิธีไทยตอนเช้า และมีพิธีจีนด้วยตอนสายๆ แล้วก็เป็นงานเลี้ยงตอนเย็น ก็คือเป็น 3 แบบเลย ครบเลยทุกชาติ วันที่จัดไปแล้วคืองานหมั้น ส่วนวันที่จะแต่งก็คือจะทำทุกพิธีเลย”

ตื่นเต้นมั้ย?

“ไม่ตื่นเต้นเลย (หัวเราะ) มันก็อาจจะคิดบ้าง แต่พอมันยังไม่ใกล้วันขนาดนั้น แต่ถ้าวันแต่งก็ไม่แน่ ตื่นมาอีกวันนึงกลายเป็นภรรยา แต่ว่า ณ วันนี้ยัง เพราะยังใช้ชีวิตเหมือนเดิม ยังทำงานเหมือนเดิมค่ะ”.

อ่านเพิ่มเติม...
สายป่าน อภิญญาวุฒิ นันทวุฒิสายป่าน วุฒิสายป่าน วุฒิ หมั้นสายป่าน วุฒิ แฟนสายป่าน แต่งงาน วุฒิสายป่าน แต่งงานดารา