Thairath Logo
กีฬา

จตุพร ซัดคำพูด "เจอกันที่ราชดำเนิน" คือการข่มขู่ประชาชน!

Share :

"จตุพร" ซัด "สุเทพ" ข่มขู่ประชาชน ปลุกไม่ให้เลือกพรรคฝ่ายเพื่อ อัดพรรคหนุน "ลุงตู่" แบ่งกันทำงาน ชี้การขึ้นป้าย “เลือกความสงบจบที่ลุงตู่” เป็นการสร้างสถานการณ์ที่น่ากังวล

วันที่ 22 มี.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานกำหนดการพรรคเพื่อชาติ ลงพื้นที่เขตบางขุนเทียน โค้งสุดท้าย ใน “ภารกิจส่งประยุทธ์กลับบ้าน” นำโดย นายอารี ไกรนรา รองหัวหน้าพรรค นายรยุศด์ บุญทัน รองโฆษกพรรค และคณะผู้บริหาร รวมทั้ง นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธาน นปช. ในฐานะผู้ช่วยหาเสียงพรรคเพื่อชาติ เริ่มต้นด้วยการไหว้พระ ณ วัดเลา พระราม 2 เขตบางขุนเทียน เช่นทุกครั้ง

ปรากฏว่า ขณะที่นายจตุพรสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ได้เกิด "พระอาทิตย์ทรงกลด" ขึ้น จากนั้นได้ขึ้นรถแห่พบปะพี่น้องประชาชน ณ เคหะไฟฟ้า ชุมชนวัดกำแพง เขตบางขุนเทียน กทม. ช่วยผู้สมัคร ส.ส.เขต 25 บางขุนเทียน นายสุไพรพล ช่วยชู 

ส่วนช่วงเย็นวันนี้ พรรคเพื่อชาติจัดปราศรัยใหญ่ ภายใต้ชื่อ "ภารกิจสุดท้าย ปลุกคนไทย หยุดสืบทอดอำนาจเผด็จการ" ณ ลานหน้าห้างสรรพสินค้าอิมพีเรียล เวิลด์ ลาดพร้าว กทม.

นายจตุพร กล่าวถึงกรณี พรรคพลังประชารัฐ ขึ้นป้าย “เลือกความสงบจบที่ลุงตู่” ว่า เป็นเหมือนการสร้างสถานการณ์ น่ากังวล สอดคล้องกับที่นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ร่วมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย ออกมาพูดก่อนหน้านี้ว่า ถ้าเลือกพรรคฝ่ายเพื่อ ก็จะต้องเจอกันที่ราชดำเนินอีกครั้ง จะเห็นได้ว่าพรรคการเมืองที่สนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช.สืบทอดอำนาจ ต่างแบ่งงานกันทำ โดยเฉพาะชูเรื่องความสงบ แต่ถ้าไม่สงบก็เกิดจากนายสุเทพด้วย นายสุเทพที่ใช้วิธีข่มขู่คนไทย ถ้าเลือกพรรคฝ่ายเพื่อ ก็คงต้องนัดหมายไปเจอกันที่ราชดำเนินอีก ทำให้ผู้คนวิตก ตนคิดว่าบรรยากาศแบบนี้ไม่ควรเกิดขึ้น การเลือกตั้งควรเป็นบรรยากาศของการใช้สิทธิเสรีภาพกันอย่างเต็มที่

นายจตุพร กล่าวด้วยว่า รู้สึกแปลกใจว่า พล.อ.ประยุทธ์ ไม่แสดงอาการอะไรเลย กับกระแสที่ออกมาของพรรคพวกที่สนับสนุน ดังนั้นวันนี้คิดว่าคนไม่สงบจริงคือ พล.อ.ประยุทธ์ ต่างหาก โดยเฉพาะจิตใจของพล.อ.ประยุทธ์ ไม่เคยสงบเลย แม้ว่าจะพยายามเสนอว่าจะเปลี่ยนบุคลิกตัวเองไม่ให้เป็นคนที่ขี้โมโห เป็นคนอารมณ์ดี เป็นคนตลก ไม่ทราบเป็นครั้งที่ร้อยแล้วหรือยัง แล้วท้ายที่สุดก็ไม่เคยรักษาคำพูดได้เลย เพราะฉะนั้นที่บอกว่าเลือกความสงบ จบที่ลุงตู่ นั้นไม่ใช่ ลุงตู่คือความไม่สงบ ใจของลุงตู่เองนั่นแหละที่เป็นปัญหา.

อ่านเพิ่มเติม...
เลือกตั้ง62จตุพรพรรคเพื่อชาติปราศรัยใหญ่เลือกความสงบจบที่ลุงตู่เลือกตั้ง